Cựu Chánh Biện Lý ở nam Louisiana thú nhận có tội tình dục sai trái

Một cựu Chánh Biện Lý ở nam Louisiana đã thú nhận có tội dùng quyền hành bắt ép các phụ nữ có tội trao đổi thân xác với ông ta để được xét giảm tội, theo lời các viên chức ngành tư pháp cho hay.

 

Ông Harry Morel. Photo Courtesy: AP
Cali Today News – Ông Harry Morel, một cựu Chánh Biện Lý của quận hạt St.Charles đã bị những nhà điều tra tố giác lợi dụng tình dục ít nhất 20 phụ nữ trong thời gian 33 năm ông ta làm công việc truy tố các phạm nhân.
Nếu ưng thuận trao đổi xác thịt, các phụ nữ này sẽ được ông Morel ‘chiếu cố’, thậm chí có khi thân nhân của các phụ nữ này có thể được ông ta cứu xét khoan hồng giảm tội.
Chánh Biện Lý liên bang Kenneth Polite cho báo chí hay: “Harry Morel ‘xí xóa’ tội để đổi lấy tình dục, chúng tôi nghi ngờ hành vi sai trái này kéo dài nhiều thập niên rồi, thậm chí phạm vi của câu chuyện này sâu đến đâu cũng chẳng ai rõ”
Năm nay đã 73 tuổi, ông Morel có thể đối diện với bản án ngồi tù 3 năm. Một nạn nhân của ông ta là cô Danelle Keim, 27 tuổi, dù đã chết vào năm 2013 do dùng ma túy quá liều, là nhân chứng quan trọng nhất để buộc tội Morel.
Các lời khai được ghi lại cho cảnh sát của Keim cho thấy Morel đã cưỡng hiếp cô ta tại nhà riêng, lúc cô bị bắt vì tội say ma túy lái xe. Jeff Sallet, nhân viên điều tra của FBI, tỏ lời khen ngợi hành vị tố cáo rất gan dạ của cô Keim.
Đào Nguyên (AP)

Leave a Reply