Cựu Phó Thủ tướng Đức gốc Việt Roesler tạm biệt Đức Quốc, đi Thụy Sĩ làm việc

Cựu lãnh đạo đảng Tự Do Dân Chủ Đức (FDP) và cựu Bộ trưởng Kinh tế Philipp Roesler đã tìm được một công việc mới : Roesler làm việc cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Geneva. Theo tin báo “Focus” cho biết, Roesler sẽ chịu trách nhiệm với tư cách là một thành viên quản lý cho các liên lạc của chính phủ toàn cầu của Stiftung (Foundation).

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Philipp Roesler” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]
Roesler nói với “Focus” rằng ông ta sẽ cùng với gia đình di chuyển sang Thụy Sĩ và làm việc tại Geneva. Tại đó ông “chịu trách nhiệm cho các hoạt động trong khu vực của Diễn đàn Kinh tế Thế giới bên ngoài của Thụy Sĩ.”
Photo by Nigel Treblin/Getty Images
Người sáng lập Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Klaus Schwab, hoan nghênh sự thay đổi của Roesler – một “Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu – đến Geneva!”. Schwab cho biết; “Chúng tôi đã kết nạp vào nhóm nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu (Young Global Leaders) năm 2010 và đã theo dõi sự phát triển của Roesler từ đó, và bây giờ là cơ hội tốt giành được ông ta để khai thác cho diễn đàn này.
Schwab nói với Focus: “Đối với tôi chuyện ông Roesler đã từng là nhà lãnh đạo FDP hoặc Bộ trưởng ít quan trọng”, nhưng quan trọng là câu hỏi: “Liệu ông Roesler có mang theo khả năng cá nhân và chuyên nghiệp để thi hành chức năng quan trọng này trong Diễn đàn Kinh tế thế giới !”.
Cũng theo báo cáo, Roesler sẽ đảm nhận chức vụ mới vào ngày 20 Tháng Hai 2014.

Leave a Reply