Cựu Tổng Giám Đốc công ty truyền thông FPT & Internet VN, Trương Đình Anh, sang định cư tại Hoa Kỳ.

Cựu Tổng Giám Đốc đại công ty truyền thông FPT -Trương Đình Anh- đã đưa cả gia đình sang định cư tại Hoa Kỳ.

Theo Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, gia đình ông Anh gồm 2 vợ chồng và 4 con trai đã bay sang Hoa Kỳ hôm thứ Bảy 23/07.

Ông Trương Đình Anh, cựu CEO của FPT (Ảnh: VietnamNet)

BBC dẫn lời một cựu đồng nghiệp của ông Đình Anh, cho biết lý do khiến ông đưa gia đình sang Mỹ là “vì con cái”.

Ông Trương Đình Anh sinh năm 1970, là cháu của ông Trương Gia Bình, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của FPT, từng là con rể của tướng Võ Nguyên Giáp. Ông Trương Đình Anh nổi tiếng khi bộc lộ “ước mơ năm 1997” là trở thành tỉ phủ năm 35 tuổi, và thành thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam năm 40 tuổi. Ông Anh được coi là một trong 10 nhà kinh doanh trẻ tiêu biểu ở Việt Nam. Ông đã đạt được giấc mơ trở thành người có trong tay bạc tỷ Việt Nam vào năm 37 tuổi, nhưng năm nay đã 46 tuổi vẫn chưa thành thủ tướng.

Theo BBC, ông Đình Anh từng được đánh giá là “người kinh doanh internet hiệu quả nhất Việt Nam” khi đưa FPT từ vị trí khởi điểm rất khiêm tốn với bốn nhân viên vào năm 1997 và số vốn 100 triệu đồng, trở thành một nhà cung ứng dịch vụ internet dial-up khổng lồ vào cuối năm 1998 có doanh thu nửa triệu đôla Mỹ.

Năm 2015, FPT là tổ hợp truyền thông lớn thứ ba của Việt Nam.

Thống kê của Tổ chức Di dân Quốc tế cho thấy, trong khoảng từ năm 1990 đến 2015 có hơn 2 triệu rưỡi người Việt Nam định cư ở ngoại quốc, trung bình mỗi năm có khoảng 100 ngàn người Việt Nam ra ngoại quốc để sinh sống trong 26 năm qua.

Song Châu / SBTN

Leave a Reply