Đã phá được bức màn bí ẩn vụ máy bay mất tích Malaysia Airlines

Các nhà điều tra Malaysia đã kết luận, một hay nhiều người có kinh nghiệm bay đã bắt cóc chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Malaysia Airlines MH370″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ] Một quan chức của chính phủ Malaysia có liên quan đến cuộc điều tra vụ máy bay mất tích hôm nay (15/3) cho biết, các nhà điều tra của họ đã kết luận một hay một số kẻ không tặc đã cướp máy bay, tắt các nguồn liên lạc với mặt đất và đổi hướng bay.

Tuy vậy, nhóm điều tra chưa tìm ra được động cơ của vụ bắt cóc máy bay cũng như chưa có yêu cầu nào được những kẻ không tặc đưa ra cho đến thời điểm này. Không rõ chiếc máy bay đã được đưa đến đâu, vị quan chức Malaysia giấu tên cho biết bởi ông này không được quyền tiết lộ thông tin. Theo lời vị quan chức này, máy bay bị không tặc khống chế đã không còn là một giả thuyết. “Nó đã là một kết luận”.

Vị quan chức Malaysia khẳng định, có bằng chứng để các nhà điều tra đi đến kết luận rằng, hai hệ thống liên lạc trên máy bay đã bị ngắt kết nối một cách cố tình và những dữ liệu về đường bay cùng một số dấu hiệu chứng tỏ chiếc máy bay đã đổi hướng để tránh bị hệ thống radar phát hiện.

Hệ thống liên lạc với mặt đất của chiếc máy bay Boeing 777 đã bị cắt đứt hoàn toàn chỉ chư addaayf một giờ sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur hôm 8/3. Giới chức Malaysia trước đó cho biết, những thông tin được cung cấp từ hệ thống radar cho thấy, chiếc máy bay của họ đã quay trở lại và bay qua bán đảoMalaysia sau khi đổi hướng khỏi đường bay hướng tới thủ đô Trung Quốc.

Trước đó, một quan chức Mỹ cũng cho biết, các nhà điều tra của họ đang nghiên cứu khả năng có “bàn tay can thiệp của con người” trong sự mất tích đầy bí ẩn của chiếc máy bay Boeing 777. Liên quan đến vấn đề có sự can thiệp của con người, các giả thuyết được đưa ra là chính phi công bắt cóc máy bay hoặc một người nào đó có kinh nghiệm bay đã thực hiện vụ không tặc này.Ngoài ra, không loại trừ khả năng vụ máy bay mất tích là do cướp biển gây ra hoặc do phi công thực hiện một cuộc tự sát.

Trong khi thông tin về kết luận của các nhà điều tra Malaysia chưa được xác nhận, thì hiện tại, các nhà điều tra nghiêng nhiều về khả năng máy bay bị con người can thiệp hơn là bị tai nạn.

Nếu máy bay thực sự bị bắt cóc thì người ta có quyền hy vọng về khả năng sống sót của những người đi trên máy bay. Thông tin này đem lại hy vọng cho gia đình của các hành khách đi trên máy bay. Trước đó, một số người thân của các hành khách cũng từng tuyệt vọng bày tỏ hy vọng chiếc máy bay Boeing 777 bị bắt cóc bởi theo họ, như thế thì người nhà của họ mới có cơ hội sống sót.

Kiệt Linh

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Chuyến Bay Kinh Hoàng phu de + Chuyến bay định mệnh ” resultsPerPage=”1″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ]

Malaysia điều tra khả năng MH370 bị tấn công

Một quan chức Malaysia vừa cho biết các nhà điều tra kết luận rằng chuyến bay MH370 đã bị tấn công bởi một phi công hoặc kẻ nào đó có kinh nghiệm bay. Tuy nhiên một quan chức khác lập tức bác bỏ tin này.

Một quan chức có tham gia trong cuộc điều tra nói rằng họ chưa xác định được động cơ cũng như khu vực chiếc máy bay bị tấn công, AP cho hay. Người này giấu tên bởi ông không được phép cung cấp thông tin cho truyền thông.

“Khả năng không tặc không còn là một giả thuyết nữa”, quan chức trên nói. “Nó đã được kết luận”.

Tuy nhiên, Azharuddin Abdul Rahman, Tổng giám đốc Cục hàng không dân dụng Malaysia (DCA) và là người đứng đầu nhóm điều tra phi cơ mất tích, phủ nhận thông tin MH370 bị tấn công, đồng thời nói rằng đó vẫn chỉ là một trong những giả thiết đang được xem xét.

“Nó chưa được kết luận. Tôi lãnh đạo cuộc điều tra và không có ai nói như vậy cả”, Telegraph dẫn lời ông Rahman nói. “Điều đó không chính xác. Chúng tôi đang xem xét tất cả những khả năng có thể. Chúng tôi đang kiểm tra thông tin của từng hành khách, thành viên phi hành đoàn nhưng không có bằng chứng nào chắc chắn hoặc dẫn tới kết luận đó”.

Niềm tin rằng MH370 bị tấn công được củng cố sau khi các chuyên gia phân tích dữ liệu từ radar quân sự của Malaysia, từ những tín hiệu mà máy bay gửi hệ thống vệ tinh, cho thấy rằng máy bay đã được lái từ vịnh Thái Lan về hướng đảo Penang và sau đó chuyển hướng tây bắc ra vùng biển Andaman. Hệ thống phát tín hiệu cho radar và hệ thống báo cáo dữ liệu trên máy bay được cho là đã bị ai đó tắt đi, độ cao của máy bay cũng trồi sụt liên tục, vượt quá hoặc xuống thấp hơn mức cho phép đối với Boeing 777.

Các chuyên gia nghi ngờ phi công hoặc kẻ nào đó có hiểu biết rõ về máy bay đã điều khiển MH370 theo ý đồ riêng. Giới chức chưa có nhận định về động cơ dẫn đến hành động của kẻ tấn công máy bay.

do-hoa-nyt-JPG-5057-1394854336.jpg

Theo thông tin của New York Times, phi cơ bay lên cao 13.700 m, đổi hướng, đi về phía đảo Penang, rồi giảm độ cao xuống còn 7.000 m, trước khi tăng độ cao và bay theo hướng tây bắc về phía Ấn Độ Dương. Đồ họa: New York Times

Các chứng cứ mới nhất cho thấy rằng máy bay dường như đã không gặp biến cố như nổ hay hỏng hóc phía trên Biển Đông như nghi ngại ban đầu. Một số chuyên gia ngờ rằng kẻ điều khiển máy bay sau khi nó biến khỏi radar là một trong hai phi công hoặc không tặc đã cướp máy bay hoặc tự sát bằng cách cho MH370 lao xuống biển.

Nhà chức trách Malaysia cũng như các quốc gia khác sẽ điều tra khẩn cấp thông tin về hai phi công và 10 thành viên phi hành đoàn cũng như 227 hành khách có mặt trên chuyến bay mất tích.

Malaysia dừng tìm kiếm MH370 ở Biển Đông

Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo nước này ngừng tìm kiếm máy bay mất tích ở Biển Đông, bởi MH370 đã quay trở lại Malaysia rồi tiến tiếp về phía tây bắc sang Ấn Độ dương.

Thông tin được đưa ra trong cuộc họp báo trưa nay, trong đó lần đầu tiên thủ tướng Razak chủ trì.

Theo ông Razak, nói rằng máy bay bị tấn công là “quá sớm”, và rằng “chúng tôi đang điều tra mọi khả năng”.

Các thông tin được kiểm chứng cho thấy quá trình di chuyển của MH370 “phù hợp với giả thiết “là hành động có chủ ý của một người nào đó trên máy bay. Vì vậy, giới chức đang chuyển hướng điều tra trở lại đối với các phi công và hành khách.

Thủ tướng cho biết hệ thống liên lạc trên chuyến bay đã bị vô hiệu hóa ngay trước khi nó bay tới bờ biển phía đông Malaysia. Máy bay sau đó quay trở lại Malaysia, rồi đi theo một trong hai hành lang bay xác định, gồm hành lang bắc và hành lang nam. Trong đó hành lang nam có thể dẫn nó đến Ấn Độ dương, hành lang bắc có thể dẫn tới tận phía Kazakhstan. Vì vậy, Malaysia ngừng tìm kiếm ở Biển Đông và sẽ đánh giá lại việc triển khai lực lượng.

Căn cứ trên các tín hiệu truyền về vệ tinh, tổng thời gian bay của MH370 lên đến hơn 6 giờ, ông cho biết.

Đây là cuộc họp báo đầu tiên về MH370 có sự hiện diện của Thủ tướng Malaysia. Ông mở đầu cuộc họp bằng những lời chia sẻ với thân nhân những hành khách mất tích. “7 ngày trước đây chuyến bay số hiệu MH370 đã mất tích với 239 người trên khoang. Không lời nào tả được nỗi đau mất mát mà thân nhân (những người mất tích) đang trải qua”.

“Chúng tôi hiểu được sự cần thiết của thông tin. Tôi đã yêu cầu giới chức chia sẻ các thông tin mà chúng tôi có để phục vụ việc tìm kiếm”, ông nói, đồng thời cũng cho biết sẽ chỉ công bố những gì đã được xác thực.

Ông cũng điểm lại quá trình tìm kiếm của Malaysia và quốc tế trong tuần qua. “Chúng tôi đang phối hợp làm việc không ngừng với các nhóm tìm kiếm quốc tế. Chúng tôi đã đặt an ninh quốc gia xuống hàng thứ hai, sau ưu tiên tìm kiếm những người mất tích”.

Thủ tướng cho biết 14 quốc gia, 43 tàu và 58 máy bay đã và đang tham gia tìm kiếm. “Tôi cám ơn tất cả các chính phủ liên quan”, ông nói.

Bác bỏ ‘không tặc’

Cuộc họp báo của chính phủ Malaysia được đông đảo phóng viên chờ đợi và được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh của Trung Quốc và Malaysia.

Một vài giờ trước, một quan chức tham gia điều tra MH370 cho biết các nhà điều tra đi đến kết luận rằng chuyến bay đã bị tấn công bởi một hoặc những kẻ hiểu rõ về máy bay. Tuy nhiên ngay sau đó Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Giao thông Malaysia bác bỏ thông tin trên, cho rằng cuộc điều tra chỉ đang tiếp diễn.

Phòng họp báo chật kín người, micro ghi âm của các hãng thông tấn chen chúc trên chiếc bàn phát biểu của thủ tướng, hy vọng nhận “câu trả lời tương đối rõ ràng” từ ông, sau khi nhiều thông tin mâu thuẫn nhau được phát đi từ các quan chức của Malaysia.

Thân nhân các hành khách chuyến bay, các đại sứ quán, các nhà ngoại giao có mặt tại cuộc họp báo quan trọng này.

Phóng viên của CCTV Trung Quốc có mặt tại Kuala Lumpur những ngày qua nhận xét rằng các quan chức Malaysia có cơ chế trao đổi, thảo luận về thông tin đều đặn, nhưng vấn đề là ở chỗ công bố các thông tin đó ra ngoài, các bên phối hợp không thật sự tốt.

hop-bao-2-JPG-4309-1394862218.jpg

Báo giới đang chờ đợi thủ tướng Malaysia xuất hiện trong cuộc họp báo chưa có tiền lệ trong những ngày qua. Ảnh: CCTV

Tại khách sạn The Everly Putrajaya ở Kuala Lumpur, một số thân nhân tập trung quanh hai màn hình tivi ở hành lang để chuẩn bị theo dõi cuộc họp báo. Gương mặt nhiều người tỏ rõ sự hồi hộp. Một người khóc khi nói chuyện với một phụ nữ khác về con trai của bà trên chuyến bay mất tích.

Tại Bắc Kinh, các gia đình cũng tập trung tại khách sạn Lệ Đô để chờ cuộc họp báo được tường thuật trực tiếp.

Cầu nguyện

Thủ tướng Razak hôm qua cùng những người khác đến cầu nguyện cho các hành khách và tổ bay trên chuyến MH370 của hãng Malaysia Airlines, tại một ngôi đền gần sân bay quốc tế Kuala Lumpur, bang Selangor. Trước đó, khoảng 1.000 người Hồi giáo sống gần đền cũng đến tham dự lễ cầu nguyện thường kỳ.

Ông Najib không có bất cứ bình luận nào về hoạt động tìm kiếm máy báy bay mất tích. Tuy nhiên, Văn phòng Thủ tướng cho biết ông sẽ hoãn chuyến thăm chính thức tới Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Qatar để ở lại Malaysia, giám sát cuộc tìm kiếm máy bay mất tích. Theo New Strait Times, chuyến công du của thủ tướng Malaysia đáng lẽ diễn ra từ ngày 15/3 tới ngày 19/3.

Chiếc Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines hôm 8/3 đột nhiên biến mất khi đang trên đường tới Bắc Kinh, không lâu sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur. Gần hai phần ba hành khách là người Trung Quốc. Hoạt động tìm kiếm phi cơ mất tích với nhiều tàu và máy bay của 14 quốc gia nay đã kéo dài một tuần nhưng chưa thấy dấu hiệu của nó.

do-hoa-nyt-JPG-5057-1394854336.jpg

Theo thông tin của New York Times, phi cơ bay lên cao 13.700 m, đổi hướng, đi về phía đảo Penang, rồi giảm độ cao xuống còn 7.000 m, trước khi tăng độ cao và bay theo hướng tây bắc về phía Ấn Độ Dương. Đồ họa: New York Times

Tàu, máy bay Mỹ tìm MH370 ở Vịnh Bengal

Một tàu hải quân và một máy bay trinh sát Mỹ đang đến biển Andaman và Vịnh Bengal, phía bắc Ấn Độ Dương, để tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích.

p8-6032-1394844845.jpg
Máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ. Ảnh: vp4association

“Theo đề nghị của Malaysia, tàu USS Kidd ở phía bắc eo biển Malacca, trong vùng chúng tôi gọi là khu vực tìm kiếm phía tây”, AFP dẫn lời ông Steven Warren, phát ngôn viên Lầu Năm Góc hôm qua cho biết. Tàu Kidd đang chuẩn bị tìm kiếm máy bay Malaysia Airlines ở biển Andaman và Vịnh Bengal.

“Máy bay P-8 sẽ tìm kiếm ở khu vực rộng hơn nhiều… vùng phía nam của Vịnh Bengal và vùng phía bắc của Ấn Độ Dương”, ông Warren nói nhưng cho biết mệnh lệnh cuối cùng vẫn chưa được phát đi.

CNN vừa đăng tải một phân tích tình báo mật về dữ liệu điện tử và vệ tinh do chính phủ Mỹ và Malaysia thực hiện, cho rằng máy bay mang số hiệu MH370 có thể đã rơi hoặc ở Vịnh Bengal hoặc ở đâu đó tại Ấn Độ Dương. Nếu chính xác, nó sẽ là một trong những chi tiết chắc chắn đầu tiên về điều có thể xảy ra với chiếc phi cơ, khi nó biến mất trong chặng từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Mạng lưới truyền thông cho rằng phân tích tình báo này đủ bằng chứng để khiến Mỹ đưa tàu USS Kidd đến Ấn Độ Dương và các quan chức Ấn Độ mở rộng nỗ lực tìm kiếm ra Vịnh Bengal.

Trong khi đó, New York Times, dẫn đánh giá ban đầu của một người thông thạo dữ liệu, cho rằng tín hiệu radar mà quân đội Malaysia thu được dường như cho thấy chiếc máy bay đã bay lên độ cao 13.700 m, vượt trần bay cho phép của một chiếc Boeing 777-200.

Dấu hiệu radar sau đó cũng cho thấy chiếc máy bay giảm cao độ không đều, xuống 7.000 m, dưới mức bay thông thường, khi nó tiến gần vùng Penang đông dân ở Malaysia. Sau đó, máy bay lại tăng độ cao khi chuyển hướng, bay theo hướng tây bắc về phía Ấn Độ Dương.

Chiếc Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines hôm 8/3 đột nhiên biến mất khi đang trên đường tới Bắc Kinh, không lâu sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur. Gần hai phần ba số hành khách là người Trung Quốc.

ban-do-4653-1394791559.jpg
Theo dữ liệu của radar, MH370 có thể đã bay về quần đảo Andaman của Ấn Độ (chấm hồng), nằm giữa biển Andaman và vịnh Bengal. Tàu và máy bay Mỹ đang đến khu vực này để tìm kiếm. Đồ họa: nycaviation

Trọng Giáp

Leave a Reply