Đại gia Lê Ân quan niệm khắt khe về ‘chữ trinh’

‘Tui không thích ăn ‘đồ cặn, đồ thừa’, cả 5 bà vợ tui cưới trước đây, bà nào cũng còn trinh trắng cả’, đại gia Lê Ân bộc bạch.

– Ông thế nào sau khi tuyên bố chỉ lấy gái còn trinh làm vợ, không thích “ăn” đồ cặn, đồ thừa?

– Tui rất thản nhiên vì tui đúng. Chuyện tui không thích “ăn đồ thừa”, không thích cưới một cô gái mất trinh làm vợ, là quan niệm sống, tiêu chí của tui, không ai cấm tui được. Đàn ông thì tui không nói nhưng đàn bà họ bị cám dỗ nhiều thứ: Tài ba, ngoại hình, lời ăn tiếng nói… nhiều lúc họ yếu lòng nên “mất” cái kia. Tui không thích những cô gái nhẹ dạ thế.

Chẳng hạn một cô gái đang làm vợ một người đàn ông, họ thấy người đàn ông khác hơn chồng mình nên mon men muốn bỏ chồng lấy người ta. Tính tui cũng không có thói quen chiếm vợ người khác làm vợ mình. Một cô gái sẵn sàng bỏ chồng, theo tui, thế nào cũng có một ngày nào đó họ sẽ lang chạ với một người đàn ông khác. Tui ác cảm chuyện này đến nỗi, đọc sử, tui thấy ông vua nào thấy vợ người ta đẹp, tìm cách lấy là tui coi ông vua đó là đồ vứt đi, sống không có tình người. Đừng có nói chia tay vì chuyện tiền bạc, không có đâu… Trừ trường hợp quá thương nên đành chấp nhận “ăn” của thừa, đành ngậm bồ hòn làm ngọt thôi.

Với ông, thời nào cũng vậy “tam tòng tứ đức” luôn có giá trị.

– Thời buổi hiện nay, sống thử đang được giới trẻ ủng hộ, liệu quan niệm trinh trắng ông đưa ra được cho là… cổ lỗ sĩ?

– Nếu việc sống thử đạt tỷ lệ cao trong cuộc sống, thì tui cho là tui sai. Nhưng gần như cả xã hội, rất ít người đồng tình, thì tui đúng chứ? Thời nào cũng vậy, quan niệm “tam tòng, tứ đức” luôn có giá trị.

– Có ý kiến rằng Lê Ân đã có tới 6 bà vợ mà vẫn đòi hỏi chữ trinh của người con gái thì quá… lố bịch. Ông nghĩ sao?

– Ai có ý kiến đó cũng thật vô duyên! Có ai đòi hỏi chữ “trinh” ở người đàn ông không? Ông bà bà xưa dạy “Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng”. Tôi cũng chưa từng nghe ai nói “Cha đó còn trinh đó nhe” mà chỉ nghe “Cha đó có tài, thành đạt…”. Còn nói về người con gái, người ta thường nói về đạo đức, nhan sắc… trong đó có chữ trinh. Trinh trắng của một người con gái đáng giá nên được gọi là “cái ngàn vàng” là vậy.

– Ông có nghĩ rằng những người đang phản ứng ông có rất nhiều đấng mày râu và là những người đàn ông có đầu óc “thoáng”?

– Chưa chắc. Tui nghĩ họ đang “gồng” để đóng một vai diễn đại trượng phu, kiểu như dễ tha thứ cho vợ, nếu bà ấy lỡ lầm lỗi trước khi về với mình. Tui dám chắc, nếu trong đêm động phòng, các ông này biết vợ cho mình ăn của thừa, thế nào cũng nhảy lên… Thử nghĩ, sau nhiều ngày tháng không dám “ăn cơm trước kẻng”, giờ biết mình bị gạt, có người đàn ông nào không tức? Đa số đàn ông ai cũng muốn cưới vợ còn trinh trắng như tui. Nếu mấy ổng nói không phải vậy, đều là nói láo, tự gạt chính mình.

Tôn chỉ họ Lê, răn dạy con cháu treo trong phòng làm việc của đại gia Lê Ân.

Tôn chỉ họ Lê, răn dạy con cháu treo trong phòng làm việc của đại gia Lê Ân.

– Ông có 3 người con trai, vậy ông có đặt nặng chữ “trinh” với các con dâu của mình?

– Ông bà ta có câu: “Mua heo lựa nái, mua gái lựa dòng”. Tui rất quan tâm đến mẹ của cô dâu tương lai. Nếu cô gái còn trinh, nhưng có mẹ là đĩ điếm, cờ bạc, sớm đầu tối đánh, tui dứt khoát không cho con trai mình lấy, buồn tui chịu. Dĩ nhiên, nếu không còn trinh, cô đó đừng có hòng về làm dâu nhà tui.

Trong số 6 đứa con tui, có một đứa con trai út năm nay 29 tuổi, chưa có vợ. Đã quá 3 lần, nó đòi tui cưới cho nó cô gái nào đó. Tui nói với nó: “Nếu con tự chọn vợ thì con tự cưới, ba không có ý kiến, không chịu trách nhiệm. Còn nếu con để ba chọn vợ cho con, ba sẽ chịu trách nhiệm, sẽ mua nhà, sắm xe hơi, cho tiền con lập nghiệp đàng hoàng, không thua kém ai”.

Thằng con trai thứ 3, nghe lời tui, tui làm đám cưới đàng hoàng, rất lớn. Không ai ngờ là tui ở trong tù mà vẫn lo đám cưới cho con trai đầy đủ ở bên ngoài. Hai vợ chồng nó đang sống ở Canada, rất hạnh phúc. Còn thằng con đầu, nó cưới cô thư ký của tui. Tui biết rõ tính tình cô thư ký của mình, đã cản con ngay từ đầu. Nó vẫn cương quyết cưới, tui phản đối bằng cách không đi dự đám cưới của nó, không nhận vợ nó là dâu của mình. Kết cục, thì hai đứa về ở với nhau một thời gian, tính xấu của nhau lộ ra, không chịu nổi đã ly dị.

– Thực hư chuyện ông tạc tượng 3 người vợ từng hại ông, ôm tiền vàng của ông bỏ trốn thế nào?

– Có thật chứ. Tui hận 3 người vợ bội bạc này, cho tạc tượng để tui khắc cốt, ghi tâm những gì mấy bả đối đãi với tui. Mỗi lần nhìn tượng, tui càng thêm có nghị lực để vươn lên, nhắc nhở mình không nên sa lầy vào những cuộc hôn nhân không tốt đẹp như thế này. Tui ra tù năm 2005, một năm sau đúc tượng giống y các bà ấy dựng trong khu du lịch Chí Linh. Con cái phản đối, bạn bè khuyên đập bỏ, tui dứt khoát không nghe.

Lê Ân và vợ trẻ Mai Mai sau hai năm chung sống chưa từng xa nhau một phút.

Lê Ân và vợ trẻ Mai Mai sau gần hai năm chung sống lúc nào cũng ở bên nhau.

– Đã có nhiều vợ rồi, hiện cuộc sống của ông với cô vợ thứ 6 Mai Mai hiện thế nào?

– Nói tui “có nhiều vợ” chỉ đúng một phần. Trước khi lấy Mai Mai, tui đã trải qua 11 năm “phòng không”. Con người ai cũng có nhu cầu về chuyện kia, tui đã chọn giải pháp “ăn bánh trả tiền”. Khi rước Mai Mai về sống chung, tui chấm dứt. Hai năm nay sống với vợ, nếu phải đi Hà Nội hay các tỉnh, Mai Mai ở nhà lo công việc thì hai đứa tui vẫn nối điện thoại, hỏi thăm nhau từng giờ, từng phút. Thực sự, tui biết tui còn khoẻ nhưng ở độ tuổi của tui không phải là khoẻ vì tuổi lớn rồi. Trước đây, tui bước ra khỏi công ty là phải có trợ lý, bảo vệ, tài xế đi theo. Tui đi đâu, lúc nào cũng kè kè hai bảo vệ, kể cả lúc ngủ. Bây giờ tui có vợ, không cần ai nữa, tui ở đâu là vợ tui theo đó, bả không bao giờ dám cho tui đi một mình. Tui dám dõng dạc nói: Đến giờ phút này, tui sống với 6 bà cả thảy, nhưng mọi người không để ý là khi “thôi” bà này, tui mới lấy bà khác, còn trong thời gian có vợ, tui chỉ biết mỗi mình vợ, không hề biết léng phéng với ai. Vậy tui là người chung thuỷ, đàng hoàng trong hôn nhân hay cà chớn?

– Thế còn chuyện ông từng có tình cảm với một Hoa hậu Áo dài thì sao?

– Nhiều người đàn ông giàu có, muốn phải lấy cho bằng được hoa hậu để lấy tiếng chơi nhưng tui biết họ chẳng có tiếng tăm gì. Thực ra tôi cũng có thời gian gần gũi với cô Hoa hậu Áo dài kia, đó là một trong những hoa hậu đầu tiên của Việt Nam. Tui là người từng là nhà tài trợ chính cho cuộc thi Hoa hậu Áo dài năm 1988, là người dẫn cô Hoa hậu đi thi… Lúc đó tui đang là giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng, lại chưa có vợ, rất thuận lợi để tấn tới… Cô ấy rất quý tui nhưng tui không có ham vì tui biết cô ấy có người yêu là thanh niên xung phong, tui quyết định không dính vào. Đời tui không bao giờ “dính” vào những chuyện tranh giành trai gái lăng nhăng, đụng vào tình cảm của người đàn ông khác.

Quá hận 3 người vợ ôm tiền của mình chạy trốn, Lê Ân cho đúng tượng 3 bà này đặt ở trong sân nhà mình.

Quá hận 3 người vợ ôm tiền của mình chạy trốn, Lê Ân cho đúng tượng 3 bà này đặt ở trong sân khu du lịch của mình.

– Cưới được vợ trẻ là cô Mai Mai, mối quan hệ và sự quan tâm của ông với con cái ra sao?

– Tui đọc được nhiều bình luận nói tui lo hạnh phúc riêng, không lo gì cho con cái, sống vô trách nhiệm. Nhiều người cũng rảnh quá, hãy “đèn nhà ai nấy sáng” dùm tôi, hãy dành thời gian để làm chuyện khác.

Con tui là việt kiều, tui còn lo cho nó biệt thự, xe hơi ở bên đó… Nhưng mà đó là chuyện của tui, ai nói gì nói, tui không thèm đôi co. Con tui 6 đứa, đứa nào tui cũng cho tiền, cho bạc đầy đủ. Mình làm cha, làm mẹ, đừng bao giờ cho tiền con mình một cách bừa bãi, thế là giết chúng nó. Biết bao nhiêu bậc cha mẹ, thương con quá, vung tiền cho con thoải mái, cuối cùng chúng lấy tiền để lao vò xì ke, ma tuý, đủ thứ chuyện hầm bà lằng trên đời…

Theo Giáo Dục Việt Nam

Leave a Reply