Đại gia Lê Ân tìm mua giường đắt nhất thế giới $ 175.000 USD làm vui lòng vợ trẻ

‘Tôi tìm cách đặt mua để thế giới biết Việt Nam cũng có nhiều đại gia lắm tiền’, đại gia cho biết

Đại gia Lê Ân tìm mua giường đắt nhất thế giới

Ông Lê Ân ở Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đang nhờ bạn bè các nước tìm cách liên lạc với hãng sản xuất giường Savoir Beds (Anh) để đặt mua chiếc giường Royal Bed (giường Hoàng gia). Theo nhà sản xuất, giường có giá 175.000 USD, được cho là đắt giá nhất thế giới.

Chiếc giường được tạo ra dựa trên thiết kế cho hoàng gia Anh giai đoạn 1640 – 1740. Phần màn treo quanh giường được thêu từ hơn 2.500 km sợi lụa bởi các thợ thủ công của nhãn hàng xa xỉ Hermes. Savoir Beds cho biết chỉ bán 60 chiếc giường loại này trên thế giới, để kỷ niệm 60 năm Nữ hoàng Anh Elizabeth tại vị. Nhà sản xuất cho biết chiếc đầu tiên đã thuộc về một người Trung Quốc.

“Giường có giá khoảng 4 tỷ đồng đối với tôi không phải là cao. Trung Quốc mua được thì người Việt Nam cũng mua được. Tôi tìm cách đặt mua không phải để ngủ mà để thế giới biết rằng Việt Nam cũng có nhiều đại gia lắm tiền”, đại gia 75 tuổi cho biết.

Đại gia Lê Ân được nhiều người biết đến sau khi công khai nghiệp kinh doanh chìm nổi cũng như đường tình duyên trắc trở của mình. Ông sinh năm 1938 trong một gia đình nghèo đông con ở Quảng Nam. Khởi nghiệp từ chiếc máy khâu cũ, ông cho biết mình nếm trải đủ nghề, từ mở xưởng sản xuất kinh doanh, buôn vàng, thuốc tây rồi ôm mộng lập ngân hàng, nhiều lần trắng tay rồi lại tái dựng cơ đồ. 75 tuổi, ông cũng đã trải qua 5 đời vợ và đang chung sống với cô vợ thứ 6, sinh sau mình già nửa thế kỷ.

 

Đại gia Lê Ân tìm mua giường giá 4 tỷ đồng để chứng tỏ người Việt Nam cũng có nhiều người giàu có, không kém gì gì Trung Quốc

“Giường có giá khoảng 4 tỷ đồng đối với tôi không phải là cao. Trung Quốc mua được thì người Việt Nam cũng mua được. Tôi tìm cách đặt mua không phải để ngủ mà để thế giới biết rằng Việt Nam cũng có nhiều đại gia lắm tiền”, đại gia 75 tuổi cho biết.

 

Chiếc giường hoàng gia được cho là đắt nhất thế giới.

 

Đại gia Lê Ân được nhiều người biết đến sau khi công khai nghiệp kinh doanh chìm nổi cũng như đường tình duyên trắc trở của mình. Ông sinh năm 1938 trong một gia đình nghèo đông con ở Quảng Nam. Khởi nghiệp từ chiếc máy khâu cũ, ông cho biết mình nếm trải đủ nghề, từ mở xưởng sản xuất kinh doanh, buôn vàng, thuốc tây rồi ôm mộng lập ngân hàng, nhiều lần trắng tay rồi lại tái dựng cơ đồ. 75 tuổi, ông cũng đã trải qua 5 đời vợ và đang chung sống với cô vợ thứ 6, sinh sau mình già nửa thế kỷ.

Vnexpress

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Đại gia” resultsPerPage=”5″ paginationBelow=”false” orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Thưở cơ hàn của các đại gia Việt

Nữ đại gia U80 Trần Thị Hường từng làm người ở, chúa đảo Tuần Châu là nhân viên bưng bê tại quán nhậu… thì bầu Đức lại khởi nghiệp từ thi trượt đại học.

Thưở cơ hàn của các đại gia Việt

1. Chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển

Sinh năm 1954, ông Đào Hồng Tuyển từng là chiến sĩ trong binh đoàn tàu không số thời chống Mỹ. Rời quân ngũ vào những năm 80 với số tiền trợ cấp xin việc ít ỏi, Đào Hồng Tuyển ở lại TP.HCM lập nghiệp. Công việc của ông trong những năm đầu là dọn chuồng lợn, bưng bia tại các quán nhậu. Ông cho biết, nhiều lúc phải lang thang khắp Sài Gòn, ngủ trên vỉa hè, gara ô tô, công viên và trên chính ngoài thềm ngôi nhà tại TP HCM của mình bây giờ. Căn nhà đó, sau khi thành đạt, ông đã quyết định mua lại như một lời nhắc nhở bản thân về một thưở hàn vi.

Năm 1997, dưới danh nghĩa là chủ tịch công ty TNHH Âu Lạc, ông Tuyển đã thực hiện một dự án được xem là điên rồ nhất vào thời đó là đổ 80 tỷ đồng để lấy đất lấp biển, xây dựng con đường độc đạo dẫn từ đất liền ra đảo Tuần Châu, đổi lại được được khai thác 98 ha đất trên đảo. 3 năm sau, con đường được hoàn thành, 15 năm tiếp theo là khoảng thời gian ông Tuyển cho xây dựng 110 km đường quanh đảo, 55 công trình giải trí và biệt thự, bến du thuyền lớn nhất thế giới, đưa diện tích khai thác trên đảo từ 98 ha lên gần 700 ha. Từ đây, người ta cũng gọi ông là “Chúa đảo”, và trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam.

2. Đại gia U80 Trần Thị Hường

Vốn không xuất thân từ gia đình kinh doanh, bà Tư Hường từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng mình lớn lên trong hoàn cảnh gia đình thất bát, từng làm người ở, học may, bán hàng,… Sự nghiệp đến với bà từ đam mê kinh doanh bất động sản, và cũng đi lên nhờ buôn bất động sản. Thực tế, 2 công ty mà bà Hường nắm giữ chức vụ trong HĐQT sau này đều là những doanh nghiệp trong ngành địa ốc.

Ngay từ đầu những năm 90, bà Tư Hường đã nổi tiếng với 2 thương vụ thu lời hàng chục triệu USD trong ngành kinh doanh đồ uống. Đó là thương vụ bà đầu tư 15 triệu USD để xây dựng Nhà máy bia Vinagel rồi bán lại cho San Miguel giá 25 triệu USD. Sau đó, bà Tư Hường bỏ ra 5 triệu USD để xây dựng nhà máy nước giải khát rồi tiếp tục bán lại cho Lipovital với giá 17 triệu USD.

Năm 1993, bà Hường thành lập công ty TNHH Hoàn Cầu, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và sản xuất vật liệu xây dựng. Sự kiện khiến tên tuổi bà Tư Hường được nhiều người biết đến nhất là trở thành nhà đồng tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được tổ chức tại Việt Nam năm 2008. Ngoài đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, bà Hường còn sở hữu lượng cổ phần lớn tại ngân hàng Nam Á. Không phải người điều hành trực tiếp mà chỉ giữ chức vụ cố vấn HĐQT của ngân hàng Nam Á nhưng bà Hường là cổ đông cá nhân lớn thứ ba tại đây với tỷ lệ nắm giữ lên tới 9,5% vốn.

3. Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn – tay buôn hàng hiệu số một

Khi còn là sinh viên ở trường đại học Seatle, Mỹ, doanh nhân hàng hiệu nổi tiếng của Việt Nam từng phải đi làm 3, 4 nghề để có thể tự nuôi sống bản thân và có tiền lên giảng đường. Khi đó, vào mùa đông, ông từng phải chấp nhận rửa xe để có tiền đóng học, làm thêm cho nhà máy cao su để trang trải sinh hoạt phí.

Phải mất đến 20 năm, từ một sinh viên, nhân viên của Boeing, ông chủ cửa hàng bán tạp hóa, đồ điện tử, đến Tổng đại diện hàng không Philippines tại Đông Dương, sau đó là Việt Nam, hiện doanh nhân Việt kiều này đã trở thành Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP). Tuy nhiên, ông được biết đến nhiều nhất khi là một trong những người đầu tiên điều hàng chuỗi cửa hàng thời trang và mỹ phẩm hàng hiệu, với khu mua sắm Rex Arcade và trung tâm thương mại Tràng Tiền.

4. Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức

Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, đông anh em (có tới 8 anh chị em), giống như nhiều trẻ em khác, doanh nhân 50 tuổi này từng phải dắt trâu ra đồng, kéo cày, xẻ đất. Năm 1982, Đoàn Nguyên Đức vào TP.HCM thi đại học, nhưng liên tiếp 4 năm, ông đều trượt. 22 tuổi, quyết tâm trụ lại nơi thị thành, bầu Đức đã phải làm đủ mọi nghề để trang trải cuộc sống, tiết kiệm vốn và mở một xưởng nhỏ để sản xuất bàn ghế học sinh.

Từ xưởng mộc này, sau đó ông đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang sản xuất hàng nội thất rồi nhiều lĩnh vực khác. Năm 1993, khi tròn 30 tuổi, bầu Đức thành lập xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh Pleiku. Đến năm 2006, xí nghiệp này trở thành Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai với nhiều lĩnh vực kinh doanh như khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Công ty bắt đầu niêm yết chứng khoán tại vào năm 2008 với mã HAG. Bầu Đức từng là người giàu nhất trên sàn chứng khoán năm 2008 và là người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu máy bay riêng.

5. Nữ chủ tịch tập đoàn Khang Thông

Xuất thân trong một gia đình khá giả với 6 anh chị em nhưng cơ ngơi sớm bị mất theo chiến tranh, bà Phan Thị Phương Thảo buộc phải nghỉ học từ năm lớp 6, và một thân ở lại TP.HCM để kiếm sống khi mới bước qua tuổi 16. Khi đó, nữ chủ tịch của tập đoàn Khang Thông đã trải qua những ngày khốn khổ khi phải làm giúp việc, làm mướn trong quán cơm, giặt đồ thuê. Có thời bà buôn chiếu, ra Vũng Tàu mở quán cơm, rồi buôn bán sắt thép phế liệu, “bỏ mối” cát, đá… Sau đó, khi đã khấm khá hơn, bà dốc vốn liếng mua một máy sang cát, lấy cát nhỏ bán cho nhà máy thủy tinh, cát lớn bán cho một số nhà máy sửa chữa tàu biển dùng để rửa tàu.

Đến năm 1995, nữ doanh nhân này đã nổi danh trong ngành kinh doanh vật liệu xây dựng với nhiều hợp đồng bán nguyên vật liệu cho một số khu công nghiệp. Hiện tại bà Thảo là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Tập đoàn Khang Thông và là chủ đầu tư dự án khu vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam: Happy Land…

Infonet

Vậy chiếc giường này như thế nào mà đắt đến vậy, cùng zoom vào quy trình sản xuất chiếc giường ngủ đắt nhất thế giới này qua chùm ảnh dưới đây.

Cận cảnh chiếc giường 4 tỷ đồng của đại gia Việt 1

Chiếc giường đắt nhất thế giới có tên là Royal State Bed (Royal Bed), được sản xuất bởi công ty giường nệm Savoir. Mục đích của nó được làm ra là để tôn vinh lễ kỷ niệm 60 năm đăng quang và trị vì của nữ hoàng Elizabeth II. Chiếc giường chính thức ra mắt vào dịp đầu tháng 7 năm 2013.
Cận cảnh chiếc giường 4 tỷ đồng của đại gia Việt 2

Royal State Bed là một chiếc giường có nệm lò xo. Để sản xuất ra nó, các công nhân phải làm việc trong 700 giờ đồng hồ. Mọi công đoạn đều được tiến hành thận trọng, tỉ mỉ, thậm chí phải làm thủ công. Theo nhà sản xuất, nó được lấy cảm hứng từ chiếc giường hoàng gia Anh thế kỷ XVII – XVIII.

Cận cảnh chiếc giường 4 tỷ đồng của đại gia Việt 3

Nguyên liệu làm chiếc giường này bao gồm những thứ tốt và đắt đỏ nhất tới từ khắp nơi trên thế giới. Lông ngựa được chọn từ khu vực Mỹ Latinh với giá 25USD/kg (khoảng 500.000 VND).

Theo công ty Savoir, sử dụng lông ngựa làm giường sẽ giúp giữ ấm khi trời lạnh, duy trì độ ẩm phù hợp cho người dùng. Không những thế, sợi len cũng được đặt mua riêng ở Mông Cổ. Những sợi tơ óng ánh, mềm mại sẽ được chuyển tới từ Vanners, Suffolk với số lượng lớn, nó nhiều tới mức nếu nối với nhau, nó đủ để trải suốt quãng đường từ New York tới Miami.

Cận cảnh chiếc giường 4 tỷ đồng của đại gia Việt 4

Chưa bàn tới chất lượng của Royal State Bed, chỉ xét tới nhân lực tạo ra nó thôi cũng đủ thấy tầm cỡ của chiếc giường. Tất cả thợ làm giường đều từ vương quốc Anh và có tay nghề cao.

Trong đó, người ta phải tuyển hẳn một nghệ nhân từ xứ Wales chỉ để quản lý công đoạn xử lý llông ngựa, chế lò xo. Các thợ thêu thùa giỏi đều được mời từ trường may mặc hoàng gia Anh Hampton Court – những người đã may váy cưới cho nữ công tước xứ Cambridge – Kate Middleton.

Cận cảnh chiếc giường 4 tỷ đồng của đại gia Việt 5

Quy trình làm giường có thể chia thành 3 công đoạn chính: thiết kế, làm khung, hoàn thiện và trang trí sản phẩm. Royal State Bed được thiết kế phỏng theo giường hoàng gia thế kỷ XVII – XVIII. Nói như đại diện công ty Savoir, chiếc giường không khác gì một ngai vàng, ngoại trừ việc bạn có thể nằm lên đó. Mặt trước của giường được gắn một phù hiệu “Dorme Bene, Vive Bene” có nghĩa là “ngủ ngon, sống tốt”.

Cận cảnh chiếc giường 4 tỷ đồng của đại gia Việt 6

Khung giường được làm từ gỗ cứng, ráp lại bởi các khấc nối. Lò xo giường được nối với nhau bằng dây bện từ lông ngựa đem lại sự chắc chắn và tính đàn hồi tuyệt vời. Các phần gỗ phía trần của giường sau này đều được áp dụng kỹ thuật bọc lụa từ năm 1700 trông như dát những lớp vàng mỏng.

Cận cảnh chiếc giường 4 tỷ đồng của đại gia Việt 7

Sau đó, người ta tiến hành nhồi len, bông để làm nệm cho giường. Công đoạn này được tiến hành hoàn toàn bằng tay nên phải tuyệt đối cẩn thận. Công đoạn trang trí được giao cho các nghệ nhân ở trường may mặc hoàng gia. Các mẫu thêu đều được lấy cảm hứng từ thời xưa và chỉ riêng thêu họa tiết tạo hiệu ứng 3D đã ngốn tới 70 giờ đồng hồ của các nghệ nhân.

Cận cảnh chiếc giường 4 tỷ đồng của đại gia Việt 8

Sau khi các mẫu trang trí hoàn thành, chúng được gắn lên giường theo bản thiết kế bằng keo. Và thế là một chiếc giường hoàng gia Royal State Bed ra đời. Giá của một chiếc giường vào khoảng 175.000 USD (khoảng 4 tỷ VND). Với mức giá ấy, Royal State Bed trở thành chiếc giường đắt nhất thế giới hiện nay.

Cận cảnh chiếc giường 4 tỷ đồng của đại gia Việt 9

Theo thông báo của nhà sản xuất, có 60 phiên bản đầu tiên của chiếc giường này được sản xuất tương ứng với con số 60 năm trị vì của nữ hoàng Anh Elizabeth II. Đáng ngạc nhiên hơn, Alistair Hughes – giám đốc điều hành của công ty nệm Savoir cho rằng, chiếc giường này được bán với giá như vậy thực sự là một món hời.

Cận cảnh chiếc giường 4 tỷ đồng của đại gia Việt 10

Hughes lý giải, giường là vật dụng phải sử dụng hàng ngày. Theo tính toán của công ty Savoir, giường Royal State Bed đảm bảo người dùng có thể sử dụng tốt ít nhất trong vòng 25 năm, tương đương với 9.150 đêm. Như vậy, tính ra, mỗi đêm ngủ trên giường hoàng gia chỉ mất có 19USD (tương đương 400.000 VND), một cái giá quá rẻ nếu so với ngủ trong khách sạn cao cấp.

Cận cảnh chiếc giường 4 tỷ đồng của đại gia Việt 11

Mới đây, sau khi chiếc giường đầu tiên được một người Trung Quốc đặt mua, đại gia Lê Ân ở Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã nhờ bạn bè tìm mua một chiếc về Việt Nam. Đại gia 75 tuổi cho biết “Giường có giá khoảng 4 tỷ đồng đối với tôi không phải là cao. Trung Quốc mua được thì người Việt Nam cũng mua được. Tôi tìm cách đặt mua không phải để ngủ mà để thế giới biết rằng Việt Nam cũng có nhiều đại gia lắm tiền”

Leave a Reply