‘Đại gia’ rút lại 10,5 tỷ đồng chuộc nhà Chánh Tín

Theo thông tin từ Ngân hàng Phương Nam, nhóm doanh nhân góp tiền nhằm chuộc nhà cho nghệ sĩ Chánh Tín đã rút lại hết số tiền 10,5 tỷ đồng trong tài khoản.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Chánh Tín + ca sĩ Bảo Yến” resultsPerPage=”2″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ] Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Ngọc Trung – Công ty Nam An, luật sư của Ngân hàng Phương Nam, cho biết, ngày 21/3, nhà băng đã nhận đủ số tiền 10,5 tỷ đồng của nhóm doanh nhân góp tiền chuộc nhà cho Chánh Tín.

Tuy nhiên, bên ngân hàng và nhóm doanh nhân vẫn chưa thống nhất được những cam kết về việc để cho gia đình nghệ sĩ Chánh Tín sử dụng ngôi nhà, mục đích mua…

Do đó, đến ngày 25/3, nhóm này đã rút hết số tiền 10,5 tỷ đồng ra khỏi tài khoản dự tính để chuộc lại căn nhà.

 

'Đại gia', 10,5 tỷ đồng, chuộc nhà ,Chánh Tín
Số tiền 10,5 tỷ đồng để chuộc lại căn nhà đã bị rút khỏi tài khoản.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam tiếp tục khẳng định, sẽ tạo điều kiện tối đa cho gia đình nghệ sĩ Chánh Tín được ở lại căn nhà ở đường Ba Vì cho đến hết tháng 9/2014 như yêu cầu.

Trước đó, ông Nguyễn Chánh Tín đã làm đơn mong được hoãn thi hành án lần thứ 2 cho đến hết tháng 9/2014 với lý do như sau: “Hiện tại, gia đình chúng tôi rất khó khăn, chúng tôi chỉ có một căn nhà duy nhất để ở. Hơn nữa bản thân tôi bị bệnh nặng, sức khỏe không được tốt”.

Tuy nhiên, luật sư Phạm Ngọc Trung cho biết, dù ngân hàng đã chấp nhận yêu cầu của Chánh Tín nhưng lý do mà gia đình Chánh Tín về mặt pháp lý vẫn chưa đủ điều kiện để hoãn thi hành án.

Luật sư Trung nói: “Nếu nghệ sĩ Chánh Tín bị bệnh nặng, thì ông phải đưa ra hồ sơ bệnh án, hay bất kỳ giấy tờ hợp pháp nào để chứng minh hoàn cảnh của ông. Dù bên phía Chánh Tín chưa hề mở lời với Ngân hàng Phương Nam, nhưng chủ trương phía thân chủ tôi vẫn muốn để ông ấy ở lại căn nhà đó đến hết tháng 9/2014 như đơn xin tạm hoãn, để có thêm thời gian chuẩn bị, ổn định nơi cư trú mới”.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Hòa – Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án quân sự quận 10, ông Hòa cho biết, dù đã ra quyết định thi hành án nhưng chưa có thời gian cụ thể. Để giải quyết hợp lý, hợp tình Chi cục Thi hành án sẽ có buổi họp với Ngân hàng Phương Nam và nghệ sĩ Chánh Tín để hai bên thỏa thuận về việc bàn giao hay cưỡng chế bắt buộc.

Ông Hòa cho biết thêm: “Nếu hai bên thỏa thuận không được, chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Nhưng trước đó, chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuê nhà cho ông Chánh Tín”.

Theo thông tin từ phía luật sư Phạm Ngọc Trung, dự kiến trong tuần sau Chi cục Thi hành án sẽ mời hai bên cùng lên để thỏa thuận về việc thi hành án hay là tiếp tục tạm hoãn.

(Theo Một thế giới)

Leave a Reply