Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 8 tại Nam Cali -7 giờ tối Chủ Nhật: Thu được hơn $500 ngàn USD

Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH kỳ thứ 8 vừa diễn ra vào hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Tám, tại sân vận động trường trung học Bolsa Grande, Garden Grove, nam California với hàng ngàn đồng hương ở Nam California đến tham dự suốt từ lúc 12 giờ trưa cho đến 7 giờ tối, và thu được hơn $500,000.[wptabs][wptabtitle]SBTN[/wptabtitle][wptabcontent]

[/wptabcontent] [wptabtitle]Chat[/wptabtitle] [wptabcontent]

[/wptabcontent] [wptabtitle]Kênh Việt Nam[/wptabtitle] [wptabcontent][/wptabcontent] [wptabtitle]Hải Ngoại[/wptabtitle] [wptabcontent] [/wptabcontent] [wptabtitle]Phụ Đề VN[/wptabtitle] [wptabcontent] [/wptabcontent] [/wptabs][youtube_wpress search=”1″][youtube_wpress username=”videobooksforyou” nb_display=”3″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 8″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” videoBlacklist=”7iEhrGD9w08,Ok9HfOx5VEw,fm5B997INn8,Cmhu2yBNvSo,uHBgGO1gIV8,A4ihm763PUo,ReYOZF-wLFE,ReYOZF-wLFE” ] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh” resultsPerPage=”6″ orderBy=”relevance” videoBlacklist=”7iEhrGD9w08,Ok9HfOx5VEw,fm5B997INn8,Cmhu2yBNvSo,uHBgGO1gIV8,A4ihm763PUo,ReYOZF-wLFE,ReYOZF-wLFE” ] [tubepress mode=”user” userValue=”VATVONLINE + SBTNOfficial + SBTNAUS + VOATiengVietVideo + thoibaocanada + TrungTamAsiaChannel + NguoiVietOnline + radiodlsn + phobolsatv + VietCatholicNews + VanHoaNBLV1 + Truyenhinhvietnam1 + mcvietthao + HVCALI5 + BYNTVNews + danlambaotv + MrLecongnhan + RFAVietnamese + TheDocbaovem + BaoNoiOnline + ngodacluy + VongNgayXanhNT” resultsPerPage=”2″ orderBy=”published” theme=”phim” ]

 

Ca sĩ Hà Thanh Xuân mang thùng xuống khán giả để quyên tiền cho đại nhạc hội. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

 

Tám lần đại hội đã qua là tám lần các tổ chức trong ban tổ chức là Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, đài truyền hình SBTN, đài truyền hình SET 57.4, Trung Tâm Asia và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California đã bắc được những nhịp cầu thương yêu đùm bọc cho cộng đồng người Việt hải ngoại với những người lính VNCH đã hy sinh một phần thân thể cho sự an nguy của miền Nam Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống sự xâm lăng của CSVN.

Những nhịp cầu thương yêu đùm bọc ấy mà khoa học gia Dương Nguyệt Ánh nhiều lần có mặt trong những lần tổ chức đã gọi là “những món nợ ân tình mà chúng ta phải trả.”

 

Cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn (thứ hai từ trái) phát biểu trước khi khai mạc đại nhạc hội. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

 

Khai mạc đại nhạc hội lần này, cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, hội trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, đã phát biểu trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt ca tụng công lao của bà với những thương binh VNCH.

Bà nói, “Ðứng đây, trước sự đông đảo của đồng hương đến thể hiện tình nghĩa với thương binh VNCH, tôi không khỏi nhớ đến một người bạn chung đường với chúng tôi nay đã không còn nữa, ca nghệ sĩ Việt Dzũng. Nhưng tinh thần của anh với người thương binh VNCH vẫn còn mãi mãi bên chúng ta. Mong anh phù hộ cho những đại nhạc hội cám ơn anh mà anh đã góp công rất nhiều từ ngày thành lập khi anh còn sinh tiền, mãi mãi được thành công tốt đẹp để những người đã xả thân vì nước, hàng năm có chút quà tình nghĩa của chúng ta gửi về.”

 

Nghi thức rước quốc quân kỳ tại Ðại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh kỳ 8. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

 

“Nhân danh Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, tôi cũng xin được cảm ơn đến các tổ chức trong ban tổ chức như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ trong tình Huynh Ðệ Chi Binh, đài truyền hình SBTN, đài truyền hình SET 57.4, Trung Tâm Asia, các cơ quan truyền thông Việt ngữ, các anh chị em cựu quân nhân, các cơ sở thương mại đã nỗ lực bán từng chiếc vé cho đại nhạc hội để có kết quả được như ngày hôm nay mà hội đứng làm trung gian tài chánh. Tất cả những ân tình đó đã thể hiện rõ tấm lòng của chúng ta đến những người đã hy sinh một phần thân thể cho đất nước và dân tộc trong đó có chúng ta được an vui,” bà Nhơn nói tiếp.

 

Ca sĩ Mai Lệ Huyền trong “vòng vây” của các thành viên ban tổ chức. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

 

Bà khẳng định, “Tôi tin rằng khi nhận được những món quà của chúng ta gửi về sau mỗi lần đại nhạc hội, anh em thương binh VNCH sẽ rất vui mừng phần vì trang trải được phần nào thiếu thốn thường xuyên trong cuộc sống bên lề dưới chế độ cộng sản, phần vì chúng ta đã không quên họ, vẫn bắc được những nhịp cầu yêu thương đùm bọc nhau.”

Tiếp lời bà, ông Phan Ngọc Lượng, chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California, trưởng ban tổ chức, mời 14 vị hội trưởng và cố vấn trong liên hội lên cùng đứng trên sân khấu để ông được đại diện bày tỏ lòng biết ơn của ban tổ chức đến mọi giới đồng hương khắp nơi đã ủng hộ ban tổ chức mà cùng góp tay vào cứu trợ cho hơn 20,000 hồ sơ thương binh VNCH mà Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đang lưu giữ.

 

Một hoạt cảnh nói về người thương binh VNCH. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

 

Ông nói, “Sau năm 1975, chiến tranh đã để lại biết bao nhiêu đau thương cho người thương binh VNCH. Cuộc sống của anh em vô vàn khổ cực trong sự kỳ thị hằn thù của nhà cầm quyền cộng sản, không ai giúp đỡ, tự phải xoay xở sống bằng cái thân tàn phế của mình. Chúng ta đã cùng nhau góp tay bắc được nhịp cầu thương yêu đùm bọc tổ chức những đại nhạc hội cứu trợ hàng năm đã là những hy vọng cho anh em thương binh VNCH tin vào cuộc sống, tin vào tình người, vào tình đồng đội…”

Kế đến, tất cả cất cao tiếng hát bản Xuất Quân mở cuộc hành quân cho tình Huynh Ðệ Chi Binh.

Sau đó, nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc đài truyền hình SBTN, bước lên sân khấu xin tất cả cùng cầm những lá quốc kỳ có sẵn trên ghế ngồi của mình cùng ông hô vang nhiều lần “VNCH muôn năm!” “QLVNCH muôn năm!” “Ðả đảo Cộng Sản Việt Nam, đả đảo Trung Cộng!”

Cả mấy ngàn tiếng hô đồng loạt cất lên theo nhạc sĩ Trúc Hồ làm bầu không khí trong ba rạp che trước sân khấu cũng rung rinh hòa nhịp.

 

Ca sĩ Hoàng Anh Thư quyên tiền giúp thương binh VNCH. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

 

Ông nói, “Khi cộng sản vào Sài Gòn tôi mới có 6 tuổi nghe họ gọi những người chiến sĩ VNCH là ‘ngụy quân’ và đầu độc chúng tôi. Nhưng lớp tuổi trẻ đó ngày nay vẫn thường xuyên e-mail cho nhau, cho chúng tôi rằng họ rất hãnh diện là con cháu của những người lính ‘ngụy quân’ VNCH đó. Riêng với Trúc Hồ thì nhờ có những người lính VNCH mà Trúc Hồ có được như ngày hôm nay. Chúng ta đã cùng nhau đi trên con đường tranh đấu từ xây dựng Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ, qua những cuộc đấu tranh cho đất nước Việt Nam không còn cộng sản. Xin hãy giữ vững niềm tin về một tương lai Việt Nam.”

Rồi nhạc sĩ Trúc Hồ kết thúc bằng lời hô to “Ðả đảo cộng sản! Ðả đảo trung cộng!”

Tham gia trong đại nhạc hội lần này, đoàn Motor VHOG (Vietnamese Harley Owners Group) của Luật Sư Nguyễn Ðỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn với gần 20 thành viên cũng được mời lên sân khấu để bầy tỏ sự ủng hội ban tổ chức với một tấm chi phiếu.

Vào lúc này, ở phía sau sân khấu, một căn lều rộng có hàng chục thiện nguyện viên đang đón nhận những cú điện thoại từ khắp nơi gọi về ủng hộ vì chương trình đại nhạc hội đang diễn ra được hai đài SBTN và SET 57.4 trực tiếp truyền hình.

 

Ðông đảo đồng hương đến tham dự và ủng hộ Ðại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh kỳ 8. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

 

Cô Kim Lâm, một thiện nguyện viên, cho biết, “Từ lúc khai mạc đã có hàng chục cú điện thoại ở những tiểu bang xa gọi về. Chúng tôi có trên 10 người cùng tiếp nhận những điện thoại từ khắp nơi.”

Phía trước, trên sân khấu, MC Minh Phượng và MC Nam Lộc thay nhau đọc tên những mạnh thường quân đầu tiên đã tới tấp gửi về.

Một trong những người đầu tiên đó là một người xưng danh là cựu Sinh Viên Sĩ Quan khóa 1/72 Thủ Ðức xin gửi về $1,000.

MC Nam Lộc kể, “Sáng nay, trước khi đến đây, tôi đi ăn phở Kim Vy, gặp bà chủ tiệm phở, người đã đóng góp cho các Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh từ trước đến nay từ $1,000, rồi $2,000, rồi $3,000 và nay nghe tôi nói tôi sắp về hưu thì bà chủ tiệm phở đã góp luôn $8,000 cho đại hội lần này.”

Sau đó MC Nam Lộc còn cho biết, “Ngay trước ngày khai mạc đại nhạc hội, ban tổ chức đã nhận được $30,000 tiền bán vé, $70,704 tiền ủng hộ của các mạnh thường quân, $1,350 gửi qua đài SBTN, tổng cộng là $101,854 trong mức khởi đầu.”

Kết thúc Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 8, theo ông Nam Lộc cho biết, sơ khởi thu được hơn $500,000.

Trong gần bảy tiếng đồng hồ, đại nhạc hội, với sự tham dự của cả chục MC chuyên nghiệp Nam Lộc, Minh Phượng, Tân Khoa, Diệu Quyên, Thúy Anh, Ngọc Ðan Thanh, Kim Nhung… và gần 100 ca nhạc sĩ của Trung Tâm Asia và một số trung tâm khác với các ban nhạc Moon Flower, Trung Nghĩa, Trúc Sinh Band, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Ðiềm đến giúp vui qua gần 100 tiết mục gồm đơn ca hợp ca, nhạc cảnh có chung một chủ đề là ca tụng những người lính VNCH đã hy sinh không chỉ tuổi trẻ mà cả mạng sống, thân xác của mình cho lý tưởng tự do, đất nước và dân tộc.

 


Mọi chi phiếu yểm trợ, xin ghi: “ÐNH Cám Ơn Anh kỳ 8” và gởi về: Hội H.O. Cứu Trợ TPB & QP/VNCH, P.O Box 25554, Santa Ana, CA 92799; hay Ðài SBTN & Trung Tâm Asia, P.O Box 127, Garden Grove, CA 92842. Mọi đóng góp đều được miễn trừ thuế.Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 8 tại Little Saigon, Nam Cali Chủ Nhật August 4, 2014 từ 12 giờ Cali
Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 8, gây quỹ cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ Việt Nam Cộng Hòa, sẽ diễn ra từ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối Chủ Nhật, 3 Tháng Tám, với sự góp mặt của gần 100 ca sĩ Trung Tâm Asia và nhiều MC tên tuổi, tại sân vận động trường Bolsa Grande High School, Garden Grove (góc Westminster Avenue và Bushard).

Quang cảnh Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 6, năm 2012 tại Bolsa Grande High School, Garden Grove. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Đây là đại nhạc hội lần thứ tám, đài SBTN cùng với cộng đồng chúng ta tổ chức, để gây quỹ cứu trợ và tri ân những chiến sĩ đã hy sinh tính mạng hay một phần thân thể, để chúng ta và con cháu chúng ta có cuộc sống hôm nay,” nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc đài truyền hình SBTN, phụ trách điều hành chương trình văn nghệ quy mô cuối tuần này, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

“Chúng tôi muốn cám ơn những người từng ủng hộ chương trình trong bảy lần trước, các khán giả của đài SBTN, các ca sĩ và thành viên của các hội đoàn trong ban tổ chức. Thành quả tổng cộng khoảng trên $5 triệu, qua những lần tổ chức, thoạt nghe thì thấy số tiền lớn, nhưng chia cho khoảng 20,000 thương phế binh và quả phụ VNCH thì mỗi người mỗi năm chỉ được $50,” người nhạc sĩ nói.

Ông kể sau khi đọc những lá thư của thương phế binh gởi về, ông thật sự xúc động.

“Các anh ấy viết thư cám ơn những người Việt Nam ở hải ngoại giúp đỡ. Số tiền nhận được tuy ít, nhưng họ thấy ấm lòng vì có cảm tưởng bạn họ đã giúp họ, và họ không bị bỏ rơi,” ông nói.

“Riêng cá nhân Trúc Hồ thì lúc nào cũng băn khoăn vì nghĩ rằng đời sống của họ và con cái họ không có tương lai. Cũng là lính, tuy nhiên, chỉ sĩ quan phải ba năm đi tù cải tạo mới được qua Mỹ với diện H.O, còn họ thì không được đi. Thêm vào đó, họ còn mang thương tật. Ở lại thì cũng không thể làm việc gì được. Con cái bị kỳ thị vì cha là lính ‘ngụy,’” người nhạc sĩ nói với vẻ buồn hiện trên nét mặt.

 

Nhạc Sĩ Trúc Hồ bên di ảnh nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và ca nhạc sĩ Việt Dzũng tại đài SBTN. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

 

“Đã đến lúc cộng đồng người Việt chúng ta nên tìm cách vận độngvới chính giới Hoa Kỳ để thông qua một dự luật cứu xét, để ít ra, các thương phế binh từng là sĩ quan, cũng sẽ được qua Mỹ,” ông nói lên giấc mơ ấp ủ trong lòng.

Nhạc sĩ Trúc Hồ kể về kinh nghiệm một chuyến đi tiểu bang Utah và sự giúp đỡ thương phế binh VNCH tại địa phương này.

“Cộng đồng người Việt tại đây tuy nhỏ nhưng không ngờ họ đã 11 lần tổ chức gây quỹ giúp thương phế binh. Tuy không quy mô như chúng ta ở California, nhưng điều quan trọng là ý thức cần phải giúp đỡ những cựu quân nhân VNCH,” ông nhấn mạnh.

“Chúng ta quyên tiền gởi về giúp, nhưng đồng thời cũng nên nghĩ cách làm sao để đem họ qua Mỹ, để con cháu họ có cơ hội thay đổi vận mệnh tương lai,” người nhạc sĩ kêu gọi.

Theo ông, cách đây 30 năm, Cộng Sản gọi thương phế binh là theo “Mỹ Ngụy.” Thế hệ 1990 tìm biết quá khứ thực của các thương phế binh VNCH qua Internet, qua Facebook và hãnh diện là con cháu của các thương phế binh này.

“Các em nói rằng các em hãnh diện có ông nội là chiến sĩ VNCH. Niềm hãnh diện của thế hệ trẻ trong nước cũng là niềm vui của Trúc Hồ. Cũng chính vì thế chúng ta tiếp tục. Mong gặp mọi người Chủ Nhật này!” người nhạc sĩ nói và miệng nở một nụ cười.

 

 

Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn (thứ hai từ trái), hội trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh VNCH, tại đại nhạc hội.. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

 

Ông không quên nói về tình trạng sẵn sàng của các ca sĩ Trung Tâm Asia.

“Đài SBTN, các nhân viên kỹ thuật và các ca sĩ đã sẵn sàng. Chỉ đợi Chủ Nhật này là mọi người sẽ đem hết công sức trình diễn hết khả năng để đồng hương thưởng thức và gây quỹ thành công,” nhạc sĩ Trúc Hồ nói.

MC Diệu Quyên chia sẻ cảm nghĩ của mình trong vai trò là một trong những người hướng dẫn chương trình cùng các MC khác, như Nam Lộc, Minh Phượng, Đỗ Tân Khoa, Thúy Anh.

“Với Diệu Quyên thì tất cả các nỗ lực bỏ ra chỉ là bổn phận của một người biết ơn những hy sinh của các chiến sĩ và các thương phế binh VNCH,” người MC khả ái nói.

Nữ ca sĩ Ngọc Minh, ca sĩ được mệnh danh là “người yêu của lính,” tâm sự: “Chúng ta sang Mỹ, con cháu chúng ta có được đời sống như ngày hôm nay là nhờ ai? Nhờ sự hy sinh cao cả của các anh chiến sĩ. Tham dự và đóng góp là bổn phận của mọi người!”

Chương trình ngày đại nhạc hội sẽ được trực tiếp truyền hình trên SBTN và SET 57.4 từ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối, giờ California.

Vé giá $10, bán tại cửa, trong ngày đại nhạc hội, Chủ Nhật, 3 Tháng Tám.

Vé cũng có bán trước tại các địa điểm, như chợ ABC, chợ Á Đông, chợ Đà Lạt, chợ Sài Gòn, Phước Lộc Thọ, các nhà sách Tú Quỳnh, Tự Lực, Trung Tâm Bích Thu Vân, Bích Thu Linh, Phở Công Lý, Trung Tâm Pháp Quang và Hoa Phát.

Mọi chi phiếu yểm trợ, xin ghi: “ĐNH Cám Ơn Anh kỳ 8” và gởi về: Hội H.O. Cứu Trợ TPB & QP/VNCH, P.O Box 25554, Santa Ana, CA 92799; hay Đài SBTN & Trung Tâm Asia, P.O Box 127, Garden Grove, CA 92842.

[tubepress mode=”user” userValue=”NEWSdotVN + megastarcineplex + vtctv + FBNCVietnam + KenhTruyenHinhVTC14 + nguoilaodongonline + nongthon366video + fukudahoushin2 + 3NTVVTC16 + QuaTangCuocSong4U + OnlineANTV + NewsLeaksDaily + videotienphong + POPSVIETNAM + BaongaCom2012 + Hanoimoionline + nguyentandungchannel + MrDuongminhloc + truyenhinhtacaemca” resultsPerPage=”2″ theme=”phim”]

Leave a Reply