Đam mê – bí quyết của Christine Hà ‘Vua đầu bếp Mỹ’ gốc Việt

Bị mù nhưng Christine Hà – quán quân cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ 2012 – vẫn nấu ăn ngon nhờ sự đam mê. Xuất hiện tại TP HCM chiều 21/2 với chiếc áo dài truyền thống, nói chuyện bằng tiếng Việt thoải mái và nụ cười luôn nở trên môi, Christine Hà rất giản dị và gần gũi. “Tôi thật sự thoải mái, cảm giác thật hạnh phúc khi được đi ăn những món ngon ngay chính trên quê hương mình. Điều đáng tiếc nhất là tôi về Việt Nam trong thời gian đang nghỉ Tết, nên rất nhiều nhà hàng, quán ăn đóng cửa, làm tôi không được thưởng thức nhiều món ăn ngon”, cô nói.

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Christine Hà” resultsPerPage=”10″ orderBy=”relevance” ]

Christine Hà giản dị trong chiếc áo dài màu xanh tại buổi họp báo.

Chia sẻ về bí quyết giúp cô nấu ăn ngon trong khi không nhìn thấy gì, Christine Hà đã cho biết: “Đó là đam mê. Thật sự tôi đã rất khó khăn trong việc chế biến các món ăn nhưng như các bạn thấy tôi đã làm được. Nhưng nếu không có sự đam mê, tôi đã không thể làm được nhiều món ngon như ngày hôm nay”.

“Hãy nấu ăn bằng chính niềm đam mê của mình. Một điều quan trọng nữa là đừng cố gắng chế biến những món ăn cầu kỳ, sang trọng để thuyết phục ban giám khảo mà hãy chế biến những món ăn mình cảm thấy thích, thấy đam mê là được”, cô nói thêm về kinh nghiệm tham gia cuộc thi Vua đầu bếp.

Với câu hỏi về quan niệm công việc bếp núc là việc của phụ nữ, Christine Hà đã nói rằng: “Tôi không thấy như vậy, thực tế là đầu bếp nam đang phục vụ rất nhiều trong các quán ăn nhà hàng trên khắp thế giới. Tôi nghĩ, phụ nữ Việt Nam thường chăm sóc chồng con bằng những bữa cơm đầm ấm, đó là một điều tuyệt vời, nhưng sẽ là tuyệt vời hơn nếu cả vợ và chồng cùng giúp nhau trong công việc làm bếp”.

Christine Hà luôn cười tươi khi trả lời các câu hỏi của giới truyền thông.

Christine Hà còn khẳng định “Việt Nam sẽ là bếp ăn của thế giới”. Tuy nhiên, cô cũng nói thêm rằng, để biến điều đó thành hiện thực, chúng ta cần phải làm tốt việc giới thiệu văn hoá ẩm thực của Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Về việc nhận lời trở thành khách mời danh dự của chương trình truyền hình thực tế Vua đầu bếp tại Việt Nam, Christine Hà chia sẻ: “Tôi là một người Mỹ gốc Việt, đã giành chiến thắng trong cuộc thi Vua đầu bếp tại Mỹ, đó là một niềm tự hào. Vì vậy, tôi đã không đắn đo khi nhận lời mời của BTC, hy vọng sự có mặt của tôi sẽ là động lực cho các bạn thí sinh của chương trình Vua đầu bếp tại Việt Nam”.

Rất nhiều bạn trẻ đã tranh thủ chụp hình lưu niệm với Christine Hà.

Đại diện BTC chương trình ở Việt Nam cũng nói thêm về việc mời Christine Hà: “Khi chứng kiến phút giây đăng quang của cô ấy trong cuộc thi Vua đầu bếp tại Mỹ, tôi nghĩ rằng là người Việt Nam ai cũng cảm thấy tự hào. Sự xuất hiện của Christine Hà trong ngày hôm nay sẽ là động lực, là nguồn cổ vũ rất lớn dành cho các thí sinh tham dự chương trình Vua đầu bếp tại Việt Nam”.

“Vua đầu bếp – MasterChef Việt Nam” là chương trình truyền hình thực tế chuyên về ẩm thực, là cuộc thi trong đó các thí sinh phải cạnh tranh với nhauy về khả năng nấu ăn và khẩu vị ẩm thực của mình. Chương trình gồm 20 tập sẽ được phát sóng trên VTV3 vào 20h thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 8/3.

Huấn Phan

Leave a Reply