Dân Nga biểu tình đòi ‘tự do quần lót’

Việc sản xuất, nhập khẩu và kinh doanh các loại đồ lót ren nhân tạo sẽ bị cấm vào mùa hè tới tại Nga, Kazakhstan và Belarus

Dân Nga biểu tình đòi ‘tự do quần lót’

Theo luật mới, Nga, Belarus và Kazakhstan sẽ cấm bán những đồ lót chứa ít hơn 6% cotton. Lệnh cấm này đánh trúng vào tâm lí tại những xã hội mà các hãng như La Perla và Victoria’s Secret được ca ngợi như lựa chọn tối ưu so với các đồ lót được làm hoàn toàn từ cotton thời Xô Viết cho đến nay.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”sexy underwear” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” theme=”phim”]

Các mặt hàng không đúng qui định sẽ bị tịch thu

Lệnh cấm đã được Ủy ban kinh tế Âu Á (EEC) ban hành từ năm 2010, nhưng chỉ có hiệu lực kể từ ngày 1/7 năm nay. Tuy nhiên, sự phản đối trong dân chúng thì đã lên cao. Cuối tuần qua, khoảng 30 phụ nữ Kazakhstan bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi đội các chiếc quần lót ren lên đầu và hô to “Tự do quần lót”.

Người tiêu dùng được cho là thiệt thòi khi lệnh cấm được ban hành

Cô Alisa Sapardiyeva, quản lý một cửa tiệm bán đồ lót tại Matxcơva buồn bã nói: “Theo quy định, đồ lót bằng ren phải được dọn xuống khỏi các kệ hàng chậm nhất là trong vài tuần. Tôi không hoan nghênh lệnh cấm này vì người tiêu dùng mới là người bị thiệt thòi nhất”. Các nhà phân tích dự đoán 90% đồ lót sẽ không được bày bán nếu lệnh cấm có hiệu lực.

Một số người mỉa mai lệnh cấm đồ lót ren vì cho rằng đây chỉ là biện pháp nhằm để tăng thêm những lệnh vốn đã được coi là quan liêu tại 3 nước này. Ngay cả nam giới như anh Trifon Gadzhikasimov, sống ở Matxcơva cũng chia sẻ quan điểm không đồng tình: “Tôi nghĩ các cô gái vẫn cứ tiếp tục mặc chúng, dù có mua được ở Nga hay không. Các bạn tôi đi nước ngoài rất thường xuyên. Tôi thì cho rằng đây tiếp tục là một luật khôi hài và chứng tỏ sự thiếu hiệu quả của chính phủ”.

Người biểu tình đội quần lót để phản đối lệnh cấm

Triệu Minh Tổng Hợp (Theo Báo Đất Việt)

Leave a Reply