Đàn ông Hàn Quốc thích… đánh phấn, tô son

Cho Won-hyuk, một nam sinh viên Hàn Quốc, 24 tuổi, thường đứng trước gương để xoa phấn cho vùng trán, mũi, cằm và má cho đến khi da trắng mịn. Sau đó anh dùng bút chì đen tô điểm cho đôi mắt.
>>Quý bà Hàn Quốc vung ngàn USD mua vui với trai đẹp

Hiện tượng đàn ông cũng thích trang điểm như anh Cho Won-hyuk, đang ngày càng phổ biến ở Hàn Quốc – nơi được coi là “kinh đô” của phẫu thuật thẩm mỹ.

Anh Cho Won-hyuk nói rằng: “Diện mạo rất quan trọng. Tôi hay trang điểm vào dịp đặc biệt. Nó làm tôi tự tin hơn”.

 

Anh Cho Won-hyuk đang trang điểm

Theo khảo sát của công ty Nghiên cứu Thị trường Euromonitor International, năm ngoái đàn ông Hàn Quốc chi 495,5 triệu USD cho việc làm đẹp, chiếm gần 21% thị trường toàn cầu. Điều này làm cho Hàn Quốc trở thành thị trường màu mỡ nhất thế giới về dịch vụ làm đẹp cho nam giới, dù nước này chỉ có 19 triệu đàn ông.

Hãng mỹ phẩm Amorepacific của Hàn Quốc ước tính trong năm nay, tổng giá trị mỹ phẩm cho đàn ông bán được sẽ là hơn 885 triệu USD.

Hàn Quốc vốn là nước theo truyền thống Á đông, nam giới vẫn bắt buộc phải phục vụ 2 năm trong quân đội, song quan điểm về làm đẹp ở đây đã thông thoáng hơn trước. Đàn ông cũng có thể bỏ thời gian đi chăm sóc da như phụ nữ với suy nghĩ rằng việc này giúp họ thuận lợi hơn trong giao tiếp, thăng tiến hơn trong công việc và lãng mạn hơn trong tình yêu.

Bằng chứng của sự đổi mới tư duy này là tại thủ đô Seoul, có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng trong quán café đông người, cô gái lấy thỏi son trong ví ra bôi rồi đưa cho bạn trai bôi chung. Anh bảo vệ tòa nhà chung cư mặt cũng “bự phấn”. Thậm chí hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc còn mở các lớp học trang điểm cho nam tiếp viên.

Trong khi đó tại Mỹ, các hãng mỹ phẩm nhận thấy đàn ông vẫn e ngại trang điểm.

Theo Dân Việt

Leave a Reply