Đảng Cộng hòa lặng lẽ xóa một trang trên web ca ngợi thỏa thuận hòa bình của Trump với Taliban

Đảng Cộng hòa đã xóa một trang khỏi trang web ca ngợi thỏa thuận hòa bình của cựu Tổng thống Donald Trump với Taliban và nỗ lực rút lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan.

Trang web lần đầu tiên được đăng trên trang web của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái, đã ca ngợi những thành tựu chính sách đối ngoại của Trump. Một phiên bản lưu trữ của trang có thể được tìm thấy ở đây .

Trang web lưu trữ internet Wayback Machine lưu ý rằng trang này đã bị xóa vào ngày 15 tháng 8, khi cảnh hỗn loạn xuất hiện từ Kabul của lực lượng Hoa Kỳ đang di tản các viên chức khỏi đại sứ quán của họ khi các tay súng Taliban giành lại quyền kiểm soát đất nước.

Đây là ảnh chụp màn hình của phiên bản lưu trữ của trang web, được ghi lại trên Wayback Machine:

Đảng Cộng hòa đã chào mừng về thỏa thuận hòa bình của cựu Tổng thống Donald Trump với Taliban. RNC thông qua Wayback Machine

Và đây là những gì nóxuất hiện vào sáng thứ Hai:

© RNC Ảnh chụp màn hình được chụp vào ngày 16 tháng 8 năm 2021, hiển thị một thông báo lỗi trên một trang trước đó ca ngợi thỏa thuận rút quân của Trump với Taliban.

Lần đầu tiên phóng viên Dave Weigel của Washington Post phát hiện việc xóa trang này . RNC đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Người trong cuộc.

Trang này đã ca ngợi nỗ lực của Trump nhằm chấm dứt sự can dự quân sự kéo dài hai thập kỷ của Hoa Kỳ ở Afghanistan, mô tả cách ông “tiếp tục dẫn đầu trong các cuộc đàm phán hòa bình khi ký một thỏa thuận hòa bình lịch sử với Taliban ở Afghanistan, sẽ kết thúc cuộc chiến dài nhất của Mỹ. . “

Nó đề cập đến một thỏa thuận hòa bình có điều kiện vào tháng 2 năm 2020 giữa Trump và Taliban, trong đó cam kết Mỹ cắt giảm quân số ở Afghanistan nếu Taliban không hỗ trợ các nhóm khủng bố.

Trang này tiếp tục cho rằng đối thủ của Trump, hiện là Tổng thống Joe Biden, có “lịch sử thúc đẩy các cuộc chiến tranh bất tận” và liệt kê những lần ông kêu gọi triển khai thêm quân ở Afghanistan.

RNC đã bác bỏ tuyên bố rằng trang này đã bị xóa do các sự kiện ở Afghanistan, nói rằng trang này trên thực tế đã bị xóa như một phần của quá trình bắt đầu vào tuần trước để chuyển các bài đăng cũ sang trang web mới của họ.

“Điều này thật không trung thực. Chúng tôi đã ra mắt một trang web mới vào tuần trước … một số bài viết cũ vẫn chưa được chuyển đi. Hãy xem đi … tất cả các bài viết về blog / nghiên cứu từ nhiều năm trước đều không có. Nhưng tốt nhất hãy thử chuyển hướng sự chú ý từ những người thực sự chịu trách nhiệm về thảm họa này, “Mike Reed, phó chánh văn phòng tại RNC đã tweet.

Biden vẫn cam kết rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan khi còn đương nhiệm, đầu năm nay cam kết sẽ hoàn thành việc rút quân vào ngày 11 tháng 9 bất chấp việc Taliban đang nhanh chóng tập hợp để tăng cường sức mạnh và giành lại nhiều lãnh thổ từ tay lực lượng an ninh Afghanistan.

Các nhà quan sát đã rút ra những điểm tương đồng giữa việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan với việc rút lui khỏi Miền Nam, Việt Nam vào năm 1975

Trump đã cam kết chấm dứt cái gọi là “cuộc chiến mãi mãi” của Mỹ ở Trung Đông và Trung Á, một trong những trọng tâm trong chiến dịch tái tranh cử của ông vào năm ngoái. Biden từ lâu đã phản đối sự can dự của Hoa Kỳ vào Afghanistan, mặc dù trên đường vận động tranh cử , ông ra hiệu rằng ông đang cân nhắc giữ một sự hiện diện quân sự nhỏ của Mỹ ở nước này, một quyết định sau đó ông đã đảo ngược.

Nhưng khi Taliban đánh đuổi quân đội Afghanistan và nắm quyền trở lại chỉ vài tuần sau khi Mỹ rút hầu hết lực lượng vào ngày 8/7, cả Trump và Biden đều đang tìm cách đổ lỗi cho nhau về cuộc khủng hoảng.

Trump đã kêu gọi Biden từ chức, tuyên bố rằng ông đã không tuân theo kế hoạch rút lui của Trump. Biden đã nói rằng thỏa thuận với Taliban của Trump khiến ông không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rút toàn bộ quân đội Mỹ .

TH
3 hãng hàng không cuả Việt Nam bay thẳng tới Mỹ và VietNam Airlines bay đầu tiên vào tháng 10, 2021

17/09/2021

Sự hỗn loạn bên trong ‘địa ngục vận tải’ toàn cầu

17/09/2021

Anh Mỹ chia sẽ kinh nghiệm bán mũ bằng len có râu quai nón online kiếm hơn 1 triệu / 1 năm

16/09/2021

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Sài Gòn xem xét chế độ đãi ngộ với Y Bác Sĩ

16/09/2021

Xe điện Tesla ở Mỹ nếu bộ pin bị hư và hết hạn bảo hành thì hãng tính mấy chục ngàn để thay

16/09/2021

Công dân Mỹ có tài sản ra sao để nhận được tiền SSI và có được sở hữu nhà hay không ?

16/09/2021

Khi di chuyển nơi ở từ California đến Texas thì bảo hiểm y tế Medicare cuả liên bang không đổi nhưng Medicaid cuả tiểu bang ra sao ?

16/09/2021

Mỗi trẻ em Mỹ mới sanh đến 17 tuổi dưới thời TT Biden được nhận từ $250 – $300 /1 tháng cho đến năm 2025

16/09/2021

Luật sư danh tiếng ở bang South Carolina nhận thuê người giết mình, để con trai lãnh $10 triệu tiền bảo hiểm nhân thọ

16/09/2021

Bác sĩ Mỹ cho biết Đồ ăn kiêng Alkaline và nước Alkaline có lợi ích gì cho sức khoẻ hay chỉ tốn thêm tiền ?

16/09/2021

Nhà Văn Nguyễn Ngọc Ngạn thông báo Giã Từ Sân Khấu trong đêm PBN Live Show tại Pechanga Casino Nam Cali ngày 22/8/2021

16/09/2021

Anh Nhạc sĩ Đạo diễn tại Sài Gòn biến chiếc xe van thành xe nhà di động sang trọng đầy đủ tiện nghi

16/09/2021

Taliban tịch thu 12.4 triệu USD của quan chức chính quyền cũ Afghanistan

16/09/2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Cuba và đến Mỹ dự phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc từ ngày 21 đến 24/9/2021

16/09/2021

Mỹ, Anh, Úc bắt tay đóng tàu ngầm hạt nhân khiến Trung Quốc tức giận

16/09/2021

Bản ghi nhớ bí mật của Trump ra lệnh rút khỏi Afghanistan

16/09/2021

Dân ở Mỹ nâng cấp lên điện thoại iPhone 13 gần như miễn phí

15/09/2021

Điểm sách mới ‘Hiểm họa – Peril’ kể về sự chuyển giao từ Trump sang Biden một trong những giai đoạn nguy hiểm nhất trong lịch sử Mỹ

15/09/2021

Bác sĩ thẩm mỹ gốc Nam Hàn: 5 sản phẩm dưỡng da nên tránh và 2 sản phẩm nên dùng

15/09/2021

Thành trì đảng Cộng Hoà ở Orange County, Little Saigon Nam Cali đã bầu ủng hộ thống đốc Dân chủ Newsom 53%

15/09/2021

Leave a Reply

NGUOI VIET dot TV :: WATCH FREE 1,000 LIVE STREAM TV CHANNELS ONLINE, RADIO HẢI NGOẠI, VIETNAMESE TV, QUỐC TẾ, XEM LẠI TẤT CẢ CHƯƠNG TRÌNH ĐÃ PHÁT: SBTN, VIETFACETV, LITTLE SAIGON TV, VIET TV, VIETV, NGUOI VIET TV, SAIGON TV, VNA TV, VIET PHO TV, IBC TV, SET TV, VIETNAM AMERICA TV, VIET NEWS TV, VBS TV, BAO NGUOI VIET, VIET CHANNELS, VIETNAMESE CHANNELS, VIETV,...NguoiViet.TV is a Vietnamese video search engine that indexing and organizing videos uploaded to the web. NguoiViet.TV is absolutely legal and contain only embed videos from legal and public domains on the Internet such as filmon , Viettv24, dailymotion.com, myspace.com, yahoo.com, google.com, tudou.com, veoh, saigon tv, youku.com, youtube.com, Saigon TV, VietFace TV, VBS, SBTN and others. We do not host or upload any video, films, media files (avi, mov, flv, mpg, mpeg, divx, dvd rip, mp3, mp4, torrent, ipod, psp), NguoiViet.TV is not responsible for the accuracy, compliance, copyright, legality, decency, or any other aspect of the content of other linked sites. If you have any legal issues please contact appropriate media file owners / hosters. All logos and trademarks contained herein are the property of their respective owners. iptv download, uno iptv apk,uno iptv for kodi, uno iptv box, uno iptv for windows, uno iptv samsung smart tv, uno iptv app for pc,uno iptv for smart tv,uno iptv for windows 10,FREE Vietnamese tv box,FREE itv viet box,viet ip box review, vietnamese smart tv box, vietnamese android tv box, viet tv 24 box, VIETNAMESE TV, VIETNAMESE TV CHANNEL, able box for vietnamese channel, vietnamese tv on roku, watch vietnamese tv online free, FREE uno box, uno iptv, uno tv box, VIETNAMESE TV BOX, VietNamese TV channel, Viet TV, SaigonTV, VietFaceTV, VietFace TV, VFTV, saigontv channel, vietnamese tv, watch vietnamese tv online free, vietnamese tv app,watch vietnamese tv on roku, vietnamese tv channel in california,vietnamese tv channels in usa,vtv vietnam live stream, vietnam tv app for android, vietnamese tv streaming box,viet channel, vietchannel, viet channels, vietchannels,viet channels download, viet channels app,viet channels apk,viet channels login, viet channels sign up, viet channel on apple tv, vietnamese tv channel in california, chromecast vietnamese channels, ip box tv, uno iptv, viet channel, vietnamese tv, vietnamese channels, viet channels