Đảng Cộng Hoà Orange County vinh danh nhiều dân cử gốc Việt

IRVINE, California (NV) – Vào tối Thứ Hai, 16 Tháng Mười Một, vừa qua, đảng Cộng Hoà Orange County đã vinh danh nhiều dân cử người Mỹ gốc Việt tại khách sạn Irvine Hotel.

Ông Jeremy Vĩnh Lộc Trần, phụ tá của Giám Sát Viên Michelle Steel, Địa Hạt 2 Orange County, cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử đảng Cộng Hoà Orange County có buổi vinh danh những dân cử gốc Việt.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu trong buổi vinh danh các dân cử gốc Việt của đảng Cộng Hoà Orange County. (Hình: Nhất Anh/ Người Việt)

Sau phần mở đầu buổi họp và phần phát biểu của ông Thomas del Beccaro, ứng cử viên Cộng Hòa cho chức thượng nghị sĩ liên bang, ông Fred M. Whitaker, chủ tịch đảng Cộng Hoà Orange County, bắt đầu giới thiệu về các dân cử gốc Việt được vinh danh.

“Chúng ta cần phải hiểu rằng để có sự phát triển lớn mạnh ngày nay của đảng Cộng Hoà, không phải là nỗ lực của một cá nhân mà là sự đóng góp của các cộng đồng. Hôm nay, tôi muốn vinh danh một cộng đồng lớn mạnh ở Orange County – một cộng đồng đã giúp chúng ta giành thắng lợi trong kỳ bầu cử vừa qua. Tôi muốn mọi người hôm nay có thể nhận ra sự đóng góp của các dân cử người Mỹ gốc Việt, những người luôn cố gắng đem lại hiệu quả tốt nhất cho đảng và cho lợi ích của cộng đồng,” ông Whitaker phát biểu.

Danh sách các dân cử gốc Việt được vinh danh bao gồm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn (Địa Hạt 34), Giám Sát Viên Orange County Andrew Đỗ (Địa Hạt 1), Chánh Lục Sự Orange County Hugh Nguyễn, Nghị Viên Garden Grove Phát Bùi, Nghị Viên Westminster Tyler Diệp, cựu Nghị Viên Westminster Tony Lâm, Uỷ Viên Sở Thuỷ Cục Orange County Dina Nguyễn (Địa Hạt 1), Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Uỷ Viên Học Khu Westminster Khanh Nguyễn, và Nghị Viên Fountain Valley Michael Võ.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn có lời cảm ơn đến đảng Cộng Hoà Orange County đã công nhận và vinh danh nhiều dân cử gốc Việt.

“Tôi muốn cám ơn ông Shawn Steel, người đã đem lại không chỉ cho riêng tôi mà còn các dân cử khác cơ hội được tham gia vào đảng, vào chính trị và đại diện cho tiếng nói của cộng đồng. Khi chúng tôi vượt biên sang Mỹ, chúng tôi không có gì cả và cũng không biết nói tiếng Anh. Nhưng xứ sở này đã cho chúng tôi cơ hội có quyền cá nhân và tự do,” bà Janet Nguyễn phát biểu.

Luật Sư Shawn Steel trước đây là chủ tịch đảng Cộng Hòa California. Hiện nay, ông là ủy viên trung ương đảng Cộng Hòa của tiểu bang.

Nói với nhật báo Người Việt, Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết đây là niềm vinh dự không chỉ của riêng ông mà còn là của cả cộng đồng gốc Việt.

“Tôi cảm thấy rất hãnh diện khi đảng Cộng Hoà không chỉ ở Orange County mà có cả người thay mặt ban quản trị của đảng trên toàn nước Mỹ có mặt đem vinh dự đến cho cộng đồng chúng ta và chấp nhận và khen ngợi những việc làm mà dân cử gốc Việt đạt được,” ông Andrew Đỗ nói.

Riêng đối với ông Phát Bùi, việc vinh danh không chỉ mang ý nghĩa lớn lao mà còn là dịp để cộng đồng gốc Việt nhìn lại và cùng nhau tiếp tục xây dựng vững mạnh.

“Đây là một điểm son rất tốt cho cộng đồng người Việt của chúng ta khi đảng Cộng Hoà chú ý đến thành quả của cộng đồng mình. Tôi mong rằng tất cả các dân cử gốc Việt sẽ cùng làm việc với nhau để mang tiếng nói và tranh đấu cho cộng đồng,” Nghị Viên Phát Bùi cho biết.

Nghị Viên Tyler Diệp chia sẻ với nhật báo Người Việt rằng, việc đảng Cộng Hoà Orange County vinh danh dân cử gốc Việt thể hiện sự trưởng thành và lớn mạnh của khối cử tri gốc Việt.

“Tôi cảm thấy hãnh diện khi một đảng chính trị dòng chính tại Hoa Kỳ đã công nhận sự đóng góp của dân cử gốc Việt cho nền chính trị Mỹ. Bắt đầu từ năm 1992 khi ông Tony Lâm lần đầu tiên đắc cử nghị viên thành phố Westminster, sau hơn 20 năm, chưa bao giờ chúng ta lại có đông các vị dân cử gốc Việt như bây giờ, đại diện cho nhiều thành phố, học khu, quận hạt ở khắp tiểu bang,” ông Tyler Diệp nói.

Leave a Reply