Danh ca Elvis Phương: 70 chưa phải là già…

70 tuổi, hát 30 ca khúc liên tục trong 100 phút của liveshow Sol vàng Chút gì để nhớ, danh ca Elvis Phương hứa hẹn sẽ có một chương trình ấm áp và nhiều cảm xúc gửi tới khán giả.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Elvis Phương” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”]

Chiều 22.4, buổi họp báo giới thiệu liveshow kỷ niệm 54 năm ca hát, Chút gì để nhớ của nam danh ca Elvis Phương đã diễn ra tại TP.HCM. Ấn tượng đầu tiên và cũng là điểm tạo nên sự khác biệt chính là sự xuất hiện của Elvis Phương với ca khúc Dòng đời, trước khi chính thức bước vào buổi họp báo giới thiệu liveshow của ông.
“14 năm sau liveshow đầu tiên làm việc với cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền tại Nhà hát Bến Thành khi mới trở về nước, đây là lần đầu tiên tôi có một liveshow riêng cho mình mà được truyền hình trực tiếp, nên rất áp lực. Tôi nói với bà xã là tâm nguyện phải làm sao có được một chương trình tốt nhất, hoàn hảo nhất, thành công nhất. Bởi sau liveshow của mình, chương trình “Sol vàng” sẽ tiếp tục giúp những người bạn, anh chị em đồng nghiệp của tôi có thể mang tâm tư thầm kín nhất của mình kể cho khán giả nghe”, danh ca Elvis Phương chia sẻ.
Với liveshow đặc biệt này, Elvis Phương chọn Chút gì để nhớ… làm tên chủ đề bởi trong suốt 54 theo nghiệp cầm ca, ông đã trải qua cả một chặng đường dài với những nốt thăng trầm trong cuộc sống. Liveshow sẽ được chia thành 4 chương: Thời nhạc trẻ, Những tình khúc một thời, Những dấu ấn cuộc đời và Elvis Phương – hát theo yêu cầu.
Chương trình bắt đầu từ câu chuyện kể về giai đoạn hình thành nhạc trẻ Việt Nam, thời mà Elvis Phương khởi nghiệp với nhạc ngoại, và sau là tham gia ban nhạc Phượng Hoàng – ban nhạc hiếm hoi tự sáng tác và hát nhạc Việt thời bấy giờ. Ban nhạc này đã “làm mưa làm gió” trên các sân khấu âm nhạc được xem như là niềm kiêu hãnh một thuở của nhạc trẻ Miền Nam với các ca khúc như: Về đây nghe em, Blue Suede Shoes, Tôi muốn, Yêu đời yêu người…. cho tới những bài hát đã ghi dấu ấn của ông trong lòng công chúng yêu âm nhạc: Đàn bà, Tình cho không, Lầm, Mười năm tình cũ, Yêu em, Còn yêu em mãi, Chờ người, Trăm nhớ ngàn thương, Xé thư tình, Ghen, Tương tư 4,…
Cạnh đó là những câu chuyện kể nhiều cảm xúc để nói về tình bạn của Elvis Phương với nhạc sĩ Lê Hựu Hà, Nguyễn Trung Cang, cũng như mối lương duyên đặc biệt với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Vũ, Phạm Duy…
Elvis Phương khẳng định 30 ca khúc trong 100 phút sẽ hoàn toàn được ông hát live phục vụ khán giả.
Ca sĩ Dương Triệu Vũ được Elvis Phương đặc biệt lựa chọn vì ông cho rằng: “Nhìn thấy Vũ, tôi như nhớ lại những ngày đầu đi hát của mình”.
Dương Triệu Vũ cũng có mặt trong buổi họp báo giới thiệu liveshow 54 năm ca hát của Elvis Phương
Bà xã Elvis Phương người luôn sát cánh bên ông dù ở bất kỳ chương trình nào
Hoa hậu quý bà Thu Hoài chính là người tài trợ chính cho liveshow của danh ca Elvis Phương và chương trình liveshow Sol vàng.
Liveshow sẽ do đạo diễn Đinh Anh Dũng chỉ đạo, phần âm nhạc do nhạc sĩ Nguyễn Quang đảm trách.
Liveshow Sol vàng – Elvis Phương – Chút gì để nhớ sẽ có sự tham gia góp mặt của 4 giọng ca Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Lê Hiếu và Phạm Anh Khoa. Liveshow sẽ được bán vé và truyền hình trực tiếp vào 20g ngày 10.5 trên VTV9.
Diệu Linh – Ảnh: Nguyên Trương

Leave a Reply