Danh ca Ý Lan thay Hồng Nhung ngồi ghế nóng ‘Tuyệt đỉnh tranh tài’ trên kênh HTV7

Sau một thời gian cầm trịch vị trí giám khảo “Tuyệt đỉnh tranh tài”, diva Hồng Nhung rời “ghế nóng” và trao lại cho giọng ca hải ngoại, Ý Lan. Đây là một sự thay đổi đã được dự trù trước đó của BTC và tuân theo đúng kịch bản của chương trình. [youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Ý Lan + Hồng Nhung + Tuyệt đỉnh tranh tài” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Sau khi hoàn thành xuất sắc vai trò của mình trong 6 tuần đầu tiên của chương trình, diva Hồng Nhung đã để lại một ấn tượng tốt cho khán giả truyền hình. Tuy nhiên, theo như kịch bản của Tuyệt đỉnh tranh tài bắt đầu từ liveshow thứ 7, sẽ có một vị giám khảo chuyên môn thay thế nữ giám khảo Hồng Nhung. BTC đã từng chia sẻ rằng sẽ mời một danh ca đến từ hải ngoại để ngồi vào “ghế nóng”.
Nữ danh ca Ý Lan
Theo thông báo chính thức từ BTC, vào ngày 31.5 danh ca Ý Lan sẽ lần đầu tiên ngồi vào vị trí giám khảo của một chương trình truyền hình. 30 năm biểu diễn trên sân khấu nhưng đây là lần đầu tiên Ý Lan tham gia một show truyền hình thực tế tại Việt Nam từ sau khi trở về nước.
Nôn nao khi lần đầu ngồi “ghế nóng” tại Việt Nam, đặc biệt là truyền hình thực tế, nữ ca sĩ 56 tuổi chia sẻ: “Bản thân tôi đang rất nôn nao và cũng không kém phần căng thẳng trong quá trình chuẩn bị cho vai trò của mình để làm sao có những nhận xét khách quan và công bình cho tất cả các tiết mục. Tôi cũng thấy rằng đây là một cuộc thi rất đặc biệt cho cả ca sĩ lẫn ban giám khảo. Ca sĩ được trình diễn nhiều thể loại khác nhau, BGK ngoài việc tham gia góp ý, nhận xét cũng học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm. Hơn hết Ý Lan đề cao quãng thời gian trải nghiệm cùng các đồng nghiệp trẻ”.

 

Nữ danh ca Ý Lan sinh năm 1958 tại Sài Gòn, trong một gia đình nghệ sĩ nổi tiếng. Mẹ chị là danh ca Thái Thanh và cha là tài tử Lê Quỳnh.
Tuy gia đình có truyền thống làm nghệ thuật nhưng cô đi vào lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp khá muộn: cuối thập niên 1980 chị mới trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và ra mắt CD nhạc đầu tiên. Ca sĩ Ý Lan hiện đang sống tại hai nơi đó là California và Honolulu (nơi chồng cô – Anh Tuấn làm việc).
Ý Lan đã có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, chủ yếu phục vụ cho người Việt tại hải ngoại như Mỹ, Pháp. Cô cũng đã có nhiều chuyến trở về Việt Nam biểu diễn tại các phòng trà tại Hà Nội và TP.HCM.
Với phong cách âm nhạc trữ tình, thường thể hiện các tình khúc về quê hương, đất nước, tình yêu, giọng ca Ý Lan luôn nhận được sự quý mến của những người yêu âm nhạc thuộc nhiều thế hệ ở cả Việt Nam và hải ngoại. Ý Lan đã ra mắt rất nhiều album:Tuyệt tình, Khi tôi về, Tình khúc Đức Huy – Xin một ngày mai có nhau, Phượng yêu, Như đã dấu yêu…

Diệu LinH

 

Ý Lan vội vã tập luyện cho lần đầu tiên xuất hiện trong vai trò giám khảo

 

Ý Lan vội vã tập luyện cho lần đầu tiên xuất hiện trong vai trò giám khảo
Về Việt Nam vào tối 29.5, Ý Lan đã không kịp nghỉ ngơi. Sáng ngày 30.5, chị đã ngay lập tức bắt tay vào tập luyện cho lần xuất hiện đầu tiên trên sóng truyền hình trong vai trò giám khảo chương trình truyền hình thực tế, “Tuyệt đỉnh tranh tài”.
Chỉ trở lại Việt Nam khi có những sự kiện quan trọng, và ở lần này, với 5 tuần vỏn vẹn tập trung cho công việc giám khảo chuyên môn của Tuyệt đỉnh tranh tài nữ ca sĩ khá lo lắng. Có lẽ chính điều này khiến bản thân chị không thể nào an tâm cho tới khi chính thức ngồi vào chiếc “ghế nóng” khi chưa chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ.
Theo thông tin từ một người luôn song hành với mọi hoạt động của Ý Lan thì nữ ca sĩ hồi hộp với vai trò của mình, và liên tục liên lạc với BTC để hỏi thăm tình hình luyện tập của các ca sĩ.
Ca sĩ Ý Lan
Gặp Ý Lan trong không gian của buổi tập luyện, thật khó tin khi nghĩ rằng chị đã bước vào độ tuổi 60. Khuôn mặt, vẻ đẹp và sự thanh thoát viên mãn của người phụ nữ thành đạt xóa mờ đi dấu hiệu tuổi tác.
Chị lặng lẽ cùng những người đồng nghiệp, người nhạc công đáng tuổi con cháu, tập luyện nhẹ nhàng phiêu theo cảm xúc âm nhạc như niềm đam mê ca hát chưa bao giờ tắt mà khán thính giả yêu giọng hát biết đến Ý Lan.
“Tôi sẽ dành nguyên ngày thứ bảy hằng tuần để cùng xem các ca sĩ luyện tập và chạy chương trình. Tôi muốn xem qua trước tinh thần của đêm thi nhằm có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho đêm đầu tiên ở vị trí ghế nóng”, Ý Lan cho biết.
Sự trẻ trung của nữ ca sĩ
Vẻ đẹp nhẹ nhàng vượt tuổi tác của Ý Lan khiến khó ai tin được chị đã bước qua tuổi 60.
Không chỉ khán giả háo hức chờ đợi hình ảnh vai trò mới lạ của Ý Lan tại sóng truyền hình trong nước, mà bản thân các thí sinh tham gia cuộc thi, ca sĩ Hoàng Hải cũng hồi hộp mong ngóng không kém: “Hải chưa bao giờ gặp chị Ý Lan nhưng đã nghe rất nhiều những bài hát của chị. Hải nghĩ chị Ý Lan là một người có giọng hát rất nữ tính, mềm mại”.
Còn đối với Phạm Thu Hà, Ý Lan để lại ấn tượng về một người rất nữ tính và cởi mở: “Ấn tượng của Hà về ca sĩ Ý Lan là một phụ nữ rất đẹp và cực kì nữ tính. Là một ca sĩ thuộc thế hệ đi trước, gu âm nhạc của chị sẽ khiến chương trình có nhiều điều mới lạ hơn”.
Nhạc sĩ Huy Tuấn
Các gương mặt trẻ tham gia trong chương trình
Liveshow đầu tiên Tuyệt đỉnh tranh tài mà nữ ca sĩ Ý Lan giữ vị trí “ghế nóng” với chủ đề RnB sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 21g ngày 31.5 trên kênh HTV7.

Diệu Linh – Ảnh: Shalom Trầ

Leave a Reply