Đánh nhau trong tiệm nail Việt ở bang Georgia, khiến nhân viên sợ không dám đi làm

SAVANNAH, Georgia – Các nhân viên đã sợ hãi, không muốn đến làm móng tay tại một tiệm do người Việt làm chủ, vì mới đây trong tiệm xảy ra một vụ khách hàng đánh nhân viên và cướp của.
Theo tin của đài truyền hình WTOC, vụ cướp xảy ra vào đêm thứ Bảy vừa qua, ngày 26 tháng 11, 2016 tại tiệm Posh Nails ở thành phố Savannah. Tiệm đã bị tấn công một phần vì mở cửa trễ. Nay chủ nhân cũng như các nhân viên muốn đóng cửa sớm một tiếng đồng hồ để tránh bị hại tương tự như đã xảy ra mấy ngày trước đó.


Hình từ máy thâu video an ninh của tiệm Posh Nails cung cấp cho đài WTOC cho thấy một bà khách đang đánh một nhân viên vào đêm thứ Bảy vừa qua.

Chủ nhân của tiệm đã cung cấp hình video an ninh, với hy vọng có người nhận ra hai phụ nữ từng đến tiệm để làm móng tay và rồi đánh và cướp các nhân viên trong tiệm.
Tiệm Posh Nail Salon nằm gần đường Eisenhower Drive. Video cho thấy hai nữ khách hàng đã rất bạo động khi đánh các nhân viên trong tiệm trước khi cướp tiền mặt của họ và tẩu thoát lúc gần 10 giờ đêm.
Một trong các chủ tiệm là ông David Huỳnh. Ông nói rằng vụ tấn công bắt đầu với hai khách hàng không hài lòng, muốn gây sự.
David Huỳnh nói với đài truyền hình WTOC hôm thứ Hai, “Chúng tôi có đề nghị lấy móng tay lại và hoàn tiền lại cho họ. Thế nhưng họ nói No, chúng tôi muốn giữ móng tay và chúng tôi cũng muốn lấy lại tiền.”
Sau đó hai phụ nữ tấn công một bà thợ nail ngồi ở quày tính tiền.
Ông David Huỳnh kể, “Ban đầu họ xô bà té xuống đất. Sau đó cả hai người bọn họ đã đấm bà nhiều lần vào mặt. Trong lúc một người tiếp tục đánh và đấm bà ấy, người kia chạy đến mở hộc kéo để tìm tiền.”
Một nhân viên khác cũng bị đánh vì tìm cách can thiệp. Cuối cùng hai bà cướp tiệm cũng bỏ đi nhưng có quay lại một lần vì để quên bóp.
“Tôi không muốn các thợ làm móng tay phải sợ hãi tại một nơi mà họ cảm thấy bất cứ ai cũng có thể đánh họ và lấy tiền của họ,” ông David Huỳnh nói.
Đó cũng là lý do ông muốn công bố phim video để giúp cảnh sát bắt hai phụ nữ từng cướp tiệm. Ông muốn chứng tỏ tiệm nail của ông không sợ kẻ cướp và phải giữ im lặng. Tuy nhiên, ông cũng muốn đóng cửa tiệm sớm hơn bình thường, để cho các nhân viên được rời tiệm trong lúc trời còn sáng và cảm thấy an toàn hơn.
Đài truyền hình cho biết hai nhân viên đã may mắn vì không bị thương nặng, chỉ bị đánh đấm vài cú vào đầu và vào người.
Ông David Huỳnh nói rằng vết thương tâm lý mới quan trọng hơn, “Các vết thương ngoài da sẽ lành, nhưng tâm lý bị chấn thường thì khó lành hơn. Những nhân viên này giờ đây rất sợ đến làm tại tiệm của tôi.”
Ông cho biết hai bà khách gây bạo động cũng đã từng đến tiệm trước đây.

Leave a Reply