Đạo diễn Quang Dũng rơi lệ tiễn Cha là nhà văn Nguyễn Quang Sáng về nơi an nghỉ 16/2/2014

Đạo diễn “Mỹ nhân kế” phải gồng mình để giữ bình tĩnh trong lễ truy điệu nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Thỉnh thoảng anh lại lấy tay lau khô nước mắt.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”nhà văn Nguyễn Quang Sáng + Đạo diễn Quang Dũng” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance”]

Tang lễ của nhà văn Nguyễn Quang Sáng được tổ chức vào trưa ngày 16/2 tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn – TP.HCM.
Phóng to
Từ sáng sớm, anh em đạo diễn Quang Dũng đã đưa mẹ cùng các thành viên lớn tuổi tới nhà tang lễ.
Những người bạn thân thiết với anh em đạo diễn Quang Dũng như nhạc sĩ Lê Quang…
… đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có mặt từ rất sớm để hỗ trợ, động viên gia đình Quang Dũng.
Ca sĩ Phương Thanh mặc áo nâu sòng của Phật tử tới viếng nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Ông ra đi vào chiều ngày 13/2, hưởng thọ 82 tuổi. Trước sự ra đi đột ngột của cha, Quang Dũng đã viết trên trang cá nhân: “Kết thúc một chặng đường. Ba tôi nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã chia tay gia đình tôi. Ba đến nơi gặp những bạn bè thân, chú Trịnh Công Sơn, chú Bảo Phúc… Chúc ba vui vẻ nơi ấy! Má và các con yêu ba! Cám ơn thượng đế cho con được là con của ba”.
NSƯT Thành Lộc cũng có mặt để thắp nén hương tri ân cha của người đồng nghiệp thân thiết. Lúc sinh thời, không ít lần nhà văn Nguyễn Quang Sáng nhận được những lời ca thán, “mắng vốn” từ các giáo viên dạy văn vì việc chậm tiến của Nguyễn Quang Dũng. Học những tác phẩm nổi tiếng của chính cha mình như Chiếc lược ngà Con gà trống,anh vẫn không biết viết bài tập làm văn khiến cô giáo phải than trời.
Quang Dũng cùng các thành viên trong gia đình đứng lặng bên linh cữu của cha. Bộ phim đầu tay của đạo diễn sinh năm 1978 được chuyển thể từ chính truyện ngắn Con gà trống mà cha anh sáng tác.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không cầm được nước mắt.
Trong những ngày trước, Quang Dũng vẫn cố gắng nở nụ cười tươi tắn để chào hỏi, đón tiếp bạn bè, đồng nghiệp tới chia sẻ cùng gia đình mình. Tuy nhiên, trong tang lễ của cha, anh không giấu được những giọt nước mắt xót xa, thương tiếc.
Cố gắng gồng mình kiềm chế cảm xúc nhưng đôi khi Quang Dũng vẫn lặng lẽ lấy tay lau nước mắt.
Anh trai đạo diễn bưng bát hương còn Quang Dũng ôm di ảnh của cha trong lễ di quan.
Sự ra đi của nhà văn Nguyễn Quang Sáng khiến rất nhiều người tiếc nuối, xót xa. Ngay sau những chia sẻ của Quang Dũng về những mất mát mà gia đình đang phải trải qua, rất nhiều người đã nhắn tin chia buồn và động viên cũng như tỏ ý mong anh em anh và mẹ sớm vượt qua nỗi đau mất mát.
Uyên Linh…
… Cùng các nghệ sĩ lớn tuổi như Cẩm Vân, Phương Thanh hòa vào dòng người tiễn chân nhà văn Nguyễn Quang Sáng một đoạn đường. Nhà văn Nguyễn Quang Sáng được hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Leave a Reply