Ðầu bếp tiệm ăn Việt ở Philadelphia bị cắt cổ chết

PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) – Một bà Việt Nam làm đầu bếp tại một nhà hàng Việt ở phía Nam Philadelphia bị cắt cổ chết bên dưới tầng hầm của nhà hàng này tối Thứ Năm, trong một án mạng làm rúng động cộng đồng Việt Nam tại cố đô của Hoa Kỳ.

Án mạng xảy ra tại tiệm ăn Lee’s Café and Bistro trên đường Washington, chỗ gần đường 5th, vào khoảng 9 giờ tối.


Ông Quách Hùng (trái) và ông Jim Kenney, thị trưởng Philadelphia, trong một lần ông ghé thăm nhà hàng Lee’s Café and Bistro. (Hình: Trần Ðông Ðức/Người Việt Ðông Bắc)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Quách Hùng, chủ nhà hàng, kể: “Lúc đó khoảng 8 giờ 30 tối, tôi đang ngồi ăn với mấy người bạn. Thế rồi, có hai ông cảnh sát bạn tôi vào ăn. Tôi kêu chị Thương Nguyễn làm thức ăn, rồi đợi mang lên.”

“Sau một hồi, tôi thấy lâu quá, thế là tôi đi xuống nhà bếp ở tầng hầm, thấy cảnh tượng kinh hoàng,” ông Hùng kể tiếp. “Lúc đó, chị Thương vẫn còn ngoi ngóp thở. Thế là tôi chạy lên trên báo cảnh sát. Họ gọi xe cứu thương tới chở chị đi, nhưng khi xe tới nơi chị đã tắt thở.”

Theo đài truyền hình địa phương WPVI, cổ nạn nhân bị cắt và có nhiều vết bầm trên mặt.

WPVI cho biết, cảnh sát đang truy lùng một người có thể là nghi can, có tên “Noelle,” khoảng từ 25 tới 30 tuổi. Cảnh sát nói rằng người này lái chiếc SUV màu trắng.

Cũng theo cảnh sát, lúc xảy ra án mạng, thanh niên này đang làm thức ăn với bà Thương Nguyễn, 54 tuổi.

Nhà báo Trần Ðông Ðức, chủ nhiệm tuần báo Người Việt Ðông Bắc, nói với nhật báo Người Việt rằng nhà hàng Lee’s Café and Bistro rất nổi tiếng trong cộng đồng Việt Nam ở Philadelphia. Ðây là nơi các vị dân cử và giới cảnh sát thường lui tới mỗi khi muốn thưởng thức món ăn Việt hoặc gặp gỡ cộng đồng Việt.

Ông Ðức cho biết rất sửng sốt khi nghe tin “Noelle” đang bị coi có thể là nghi can vì đương sự rất hiền lành và ít nói.

“Tôi có tiệm bánh mì Square, ở kế phở Hà, nơi đương sự ‘Noelle’ từng làm việc trước khi đến làm ở Lee’s Café and Bistro. Tôi từng nói chuyện với anh, và được biết anh là người Honduras,” ông Ðức nói.

Nhật báo Người Việt có gọi điện thoại đến tiệm phở Hà để hỏi thăm, nhưng không ai nhấc điện thoại, và cũng không để lại được lời nhắn.

Ông Hùng cho biết bà Thương Nguyễn là một trưởng bếp xuất sắc, có kinh nghiệm 30 năm, và mới đến làm cho ông chừng ba tháng.

Bà có ba người con, hai trai và một gái, trong đó, đứa con trai nhỏ mới 14 tuổi.

“Chúng tôi đang kêu gọi cộng đồng đóng góp tài chính để giúp gia đình bà,” ông Hùng cho biết thêm.

Cho tới ngày Thứ Sáu, cảnh sát chưa đưa thêm chi tiết nào cũng như tại sao án mạng xảy ra.

Cảnh sát cũng treo giải thưởng $20,000 cho ai có được thông tin để bắt nghi can.

Bất cứ ai biết chi tiết gì, có thể gọi cảnh sát Philadelphia qua số 215-686-3334, hoặc 911.

Leave a Reply