Đầu bếp Việt ở tiểu bang Iowa lái xe tông phụ nữ xong bỏ chạy

DES MOINES – Một thanh niên Mỹ gốc Việt từng nhận tội lái xe trong lúc say rượu trước đây, nay lại bị bắt vì tội tương tự nhưng trầm trọng hơn.

Anh ta đã tông té nhào một phụ nữ đang bước trên đường, xong lái đi tiếp cho đến khi bị cảnh sát bắt.

Nguyễn Lương (Polk County Jail)

Theo tin của báo Register và đài KCCI, tai nạn xảy ra ở dưới phố Des Moines, tiểu bang Iowa vào khoảng 2 giờ sáng Chủ Nhật, 3 tháng Một, 2016.

Cảnh sát được gọi đến góc đường Second và Market. Khi đến nơi, họ thấy bà Janice Plew, 42 tuổi, nằm giữa đường với một người đàn ông đang quì ở bên cạnh. Địa điểm nằm gần một tửu quán nổi tiếng có tên là Bar el Bait Shop.

Cảnh sát cho biết bà Janice đã rên rỉ vì bị đau khắp mình mẩy, mặt bị vài vết sướt vì đã té đập mặt xuống đường.

Hai người này nói với cảnh sát rằng họ đang bước tới xe đậu bên lề đường thì bỗng nhiên có một chiếc xe Audi màu trắng chạy tới tông vào bà Janice và không dừng lại. Nạn nhân được chở vào nhà thương Mercy Medical Center.

Một hồi sau, dựa theo lời mô tả của nhân chứng và nạn nhân, cảnh sát tìm thấy chiếc Audi và anh Nguyễn Quang Lương, 25 tuổi, tại một nơi nằm cách địa điểm xảy ra tai nạn khoảng hai khu phố về hướng bắc. Cảnh sát yêu cầu xe tắp vào lề đường.

Sau đó họ ghi nhận sự thiệt hại trên chiếc Audi, ở đầu xe phía bên phải và ở kiếng cũng ở bên phải. Theo biên bản bắt giữ của cảnh sát, họ đã ngửi mùi rượu trong hơi thở của Lương và thấy mắt anh đỏ kè. Lương đã thú nhận rằng có một phụ nữ “đánh vào kiếng xe” của anh.

Cảnh sát đã tịch thu cần sa và dụng cụ dùng ma túy được tìm thấy ở trong xe. Lương bị truy tố tội say rượu, rời bỏ địa điểm sau khi gây tai nạn, và sở hữu cần sa cùng với dụng cụ dùng ma túy.

Tại địa điểm bị chặn xe, Lương đã chấp nhận cho cảnh sát dùng máy khử rượu trong hơi thở và trong máu của anh. Nhưng tại trạm cảnh sát, anh từ chối cho họ thử nghiệm hơi thở và máu lần nữa. Lương cũng không cung cấp nước tiểu trong thủ tục tìm chất cồn trong cơ thể.

Lương sống ở Pleasant Hill, khai với cảnh sát rằng anh là đầu bếp chuyên làm món sushi tại một nhà hàng trong vùng.

Trong tòa ngày thứ Hai, Lương đã đóng tiền thế chân là $3,300 tiền mặt và tuyên bố “không có tội” trước các cáo trạng của cảnh sát.

Vào tháng Ba năm 2013, Lương từng nhận tội lái xe trong lúc say rượu. Lúc ấy anh bị phạt một năm tù treo và 10 ngày tù ở. Giờ đây, nếu bị kết tội tông người và bỏ chạy, Lương sẽ bị bản án nặng hơn nhiều.

Leave a Reply