Dấu hiệu sa sút trí nhớ đáng ngạc nhiên

Các triệu chứng mất trí nhớ thường gặp bao gồm khó nhớ, khó giao tiếp. Song có những triệu chứng khác của bệnh làm bạn ngạc nhiên.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”benh mat tri nho” resultsPerPage=”5″ ]

Dễ xúc động, tổn thương. Người có dấu hiệu bệnh mất trí nhớ thường rất nhạy cảm, chỉ cần một lời xúc phạm nhẹ là họ đã thấy không hài lòng hoặc tỏ ra lúng túng với người khác.
Dễ xúc động, tổn thương. Người có dấu hiệu bệnh mất trí nhớ thường rất nhạy cảm, chỉ cần một lời xúc phạm nhẹ là họ đã thấy không hài lòng hoặc tỏ ra lúng túng với người khác.

  • Chứng mất trí nhớ ở người già chỉ là một phần bình thường của quá trình lão hóa. Điều quan trọng là nắm rõ triệu chứng của bệnh mất trí nhớ nếu bệnh có thể điều trị sớm. Một nghiên cứu năm 2006 cho biết, dấu hiệu sớm mất trí nhớ có thể là về thể chất chứ không phải là tinh thần.

  • Thường xuyên ngã. Trong một nghiên cứu năm 2011 ở 125 người lớn tuổi, những người xuống thường xuyên bị ngã trong khoảng thời gian tám tháng có những dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ).

  • Không có khả năng phán đoán hay phát hiện dối trá. Nếu bạn nhận thấy rằng một trong những người thân gần đây trở nên cả tin bất thường, có thể họ đã có các dấu hiệu sớm của bệnh mất trí nhớ. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy bệnh nhân bị một số bệnh thoái hóa não không thể biết khi nào ai đó mỉa mai hoặc nói sai sự thật.

  • Lơ là khi nói chuyện. Thường thì khi nói chuyện, mọi người thường để mắt di chuyển tự nhiên hoặc nhìn người đối diện, người có dấu hiệu mất trí nhớ lại khác. Bạn có thể thấy họ nhìn chằm chằm vào một cái gì đó khác, dẫu cho bạn nói lớn tiếng thì họ vẫn mơ màng.

  • Thói quen ăn uống kỳ lạ. Nghiên cứu phát hiện sự mất trí nhớ gây ra những thói quen ăn uống kỳ lạ, chẳng hạn như hảo ngọt bất thường, ăn rất nhiều, thậm chí ăn cả những loại thức ăn bị hư hỏng.

  • Đặt đồ vật nhầm chỗ và mất khả năng hồi tưởng lại các bước. Người bệnh Alzheimer’s có thể đặt đồ vật ở những nơi không quen thuộc. Họ có thể làm mất đồ vật và không thể nhớ các bước để tìm lại chúng. Đôi khi, họ buộc tội người khác ăn cắp. Việc này có thể xảy ra thường xuyên hơn theo thời gian.

Leave a Reply