Dễ dàng chỉnh sửa video YouTube trên iPhone

Google vừa bổ sung thêm ba công cụ chỉnh sửa cho ứng dụng YouTube dành cho người dùng các thiết bị iOS. Dưới đây là cách để bạn có thể trải nghiệm công cụ này.

Với bản cập nhật mới nhất dành cho ứng dụng YouTube trên nền tảng iOS, giờ đây, người dùng iPhone có thể biến thiết bị của mình thành một studio chỉnh sửa video nhỏ gọn. Theo đó, ứng dung Youtube mới nhất sẽ giúp người dùng cắt trích đoạn video clip yêu thích bằng cách chọn điểm đầu, điểm cuối, bổ sung thêm các bộ lọc cho video và chèn nhạc nền vào video nhanh chóng, đơn giản mà không cần bất kỳ kỹ năng nào.
Để upload một đoạn video, bạn bấm vào nút Account ở góc trên bên phải của màn hình Home trong ứng dụng Youtube. Tiếp theo, bấm nút Upload có biểu tượng vòng tròn màu đỏ với mũi hướng lên. Sau đó, kích chọn đoạn video clip mà bạn muốn chỉnh sửa và bấm nút Open. Ngay khi chọn xong, ứng dụng Youtube sẽ chuyển đến cửa sổ với các công cụ chỉnh sửa video tích hợp ở bên dưới cùng.

 

Bấm chọn biểu tượng cái kéo ở dưới cùng để bắt đầu chọn trích đoạn video yêu thích của mình, bằng cách cắt điểm đầu và điểm cuối của video để chọn điểm đầu và cuối mới cho video clip. Tuy nhiên, bạn không thể chỉnh sửa đoạn giữa của một đoạn video và ghép chúng lại với nhau từ hai clip riêng biệt.
Tiếp theo bấm vào biểu tượng ở giữa với hai vòng tròn chồng lên nhau để chọn hiệu ứng muốn áp dụng cho video. Hiệu ứng có thể áp dụng theo thời gian thực nên bạn có thể chọn để xem thử từng hiệu ứng để chọn hiệu ứng ưng nhất.

 

Cuối cùng, bấm vào biểu tượng âm nhạc ở góc dưới bên phải để chèn nhạc nền cho video. Bấm nút Add Music để chọn nhạc nền cho video clip, bạn có thể chọn các bản nhạc nền tích hợp trong ứng dụng thông qua thẻ Featured hoặc Genre & Mood. Nhưng nếu muốn chọn nhạc trên iPhone của mình, chỉ cần bấm chọn On Device. Tuy nhiên, nếu không thể chọn được bài nhạc nền đó trên iPhone, có nghĩa là ứng dụng Youtube nhận ra bài nhạc đó đã được bảo vệ và không cho sử dụng, do dó bạn hãy chọn bài nhạc khác.
Sau khi chỉnh sửa xong video clip, bấm vào nút mũi tên ở góc trên bên phải để quay lại màn hình Upload. Ở đây, bạn có thể thêm tiêu đề, mô tả, thiết lập quyền truy cập … Sau đó bấm nút Upload để bắt đầu quá trình tải video lên tài khoản Youtube của bạn.
Tải ứng dụng Youtube mới nhất cho iPhone tại đây.
Hoàng Thanh (theo cnet)

Leave a Reply