Đêm tân hôn, vợ tá hỏa phát hiện chồng “mất trinh”

Thủy đã ra điều kiện với chồng “em còn thì anh cũng phải còn”. Tức là Thủy còn trong trắng thì chồng tương lai của cô cũng phải như vậy.

Chuyện người phụ nữ yêu cầu trinh tiết ở đàn ông nghe thật nực cười và là chuyện hiếm có. Thế nhưng, hiếm chứ không phải không có.

Tôi còn thì anh cũng không được mất

Vừa hôm trước tiễn con gái về nhà chồng, ông bà Hảo vẫn còn đang sụt sùi vì nhớ con thì bất ngờ Thủy, con gái ông bà quay về. Chưa hết bất ngờ lại thấy con cứ khóc thút thít, hỏi lí do thế nào Thủy cũng nhất định không nói, chỉ bảo “chồng không xứng” rồi là “nhất định sẽ bỏ chồng”.

Nghĩ bụng con gái mình xưa nay ngoan hiền chắc chắn không gây ra chuyện gì để nhà người ta phải đuổi về. Chỉ có thể là do anh con rể, mà phải là chuyện gì tày đình lắm thì con gái ông bà mới dám bỏ về nhà ngoại như thế. Sốt ruột quá bố mẹ Thủy quyết gọi con rể tới điều tra ngọn ngành và nếu “nó sai thì để cho nó một trận”.

 

trinh tiết, đàn ông, vợ chồng
Ảnh minh họa

Trước những câu hỏi dồn dập của ông bà nhạc, chồng Thủy cứ ấp a ấp úng. Chỉ tới khi bố vợ phát cáu, nói sẽ cho con gái bỏ chồng thì anh con rể mới lí nhí khai ra sự thật “cô ấy giận vì con không còn trinh”. Vậy mà cứ tưởng con rể đã gây ra tội lỗi gì lớn lắm. Nghe xong lí do ấy ông nhạc ngã ngửa, còn bà nhạc đỏ mặt quay đi.

Chả là từ lúc còn yêu nhau, Thủy đã ra điều kiện với chồng “em còn thì anh cũng phải còn”. Tức là Thủy còn trong trắng thì chồng tương lai của cô cũng phải như vậy. Và hỏi thẳng chồng là “anh có còn giai tân không”. Khổ nỗi anh chồng “lỡ không còn tân” vì sợ mất người yêu lại cả gan thề lên thề xuống là “còn”. Nghe chồng tương lai thề thốt Thủy vui mừng và tin tưởng lắm. Cả hai sẽ giành món quà quý giá nhất cho nhau như thế thì còn hạnh phúc nào trọn vẹn hơn!

Trong bản nhạc tình ái du dương hòa cùng ánh nến lung linh hứa hẹn một đêm tân hôn đầy ngọt ngào và lãng mạn, Thủy như chìm đi trong mê man tình ái mà chồng cô giành tặng. Thế nhưng cô vẫn không quên “nhiệm vụ”…theo dõi chồng. Thủy căn từng giây từng phút. Nhưng rồi một phút…hai phút rồi năm phút vẫn không thấy chồng “đầu hàng” mà theo cô biết thì “giai tân chỉ mười giây đã gục”.

Thất vọng ê chề vì nghĩ mình bị lừa dối, mặc kệ anh chồng đang “phiêu”, Thủy hất chồng đánh “bụp” cái xuống giường rồi ôm mặt khóc nức nở. Bảo chồng là đồ lừa gạt, rồi là “anh không còn tân thì không xứng với tôi”. Sau đó đùng đùng xếp quần áo về ngoại. Anh chồng lúc ấy mới lớ ngớ hiểu ra lí do.

Gọi điện cho người yêu cũ của chồng để đòi lại “trinh tiết”

Cũng giống Thủy, lúc yêu nhau Hằng và người yêu cũng quyết định giữ gìn tới đêm tân hôn. Hằng cũng đã nói trước với chồng tương lai rằng “em giành tặng món quà quý giá nhất cho anh thì em cũng muốn nhận lại món quà tương xứng”. Không thấy người yêu nói gì, Hằng cứ nghĩ anh ấy hiểu ý mình muốn nói.

Ngày cưới sắp đến, Hằng đi hỏi tất cả những cô bạn thân đã từng “kinh qua” tình trường của mình, rồi lại “sớt gu gừ” với đủ các từ khóa để không bỏ xót bất cứ một dấu hiệu nào chứng tỏ “giai còn tân”. Hằng yên tâm về đêm tân hôn với kiến thức mà mình đã kịp “lận lưng”, quyết không để chồng qua mặt.

Đêm tân hôn Hằng thất vọng ê chề khi thấy chồng chẳng có biểu hiện gì như người ta nói “ong non ngứa nọc” hay “ngựa non háu đá”. Nhưng khác với Thủy, biết chồng “mất trinh” nhưng Hằng không làm um lên, cũng chẳng tỏ thái độ. Mà giữ tất cả trong lòng, quyết định âm thầm “làm cho ra nhẽ” để xem cái đứa nào đã cướp mất đời giai của chồng mình.

Về sau, lựa lúc hai vợ chồng tình cảm nhất, Hằng khéo léo rào trước đón sau để moi thông tin của chồng. Nào là “vợ chồng không được giấu giếm, tuy em không là người đầu tiên của chồng nhưng em không trách gì cả. Vì phụ nữ khác đàn ông mà”. Rồi để tăng thêm tính thuyết phục, Hằng con lấy ví dụ về chiếc chìa khóa và ổ khóa, cô tự nhận mình là ổ khóa tốt. Rồi quay sang trêu chọc anh chồng có phải chiếc chìa khóa tốt không. Vậy là anh chồng cứ khai ra tuốt tuột.
Thấy chồng vô tư kể, Hằng điên tiết nghĩ “biết thế mình chẳng giữ gìn cho hắn làm gì, mất trinh mà cứ nhơn nhơn như kẻ vô tội”. Quyết không để yên chuyện nên công cuộc bới lông tìm vết của Hằng bắt đầu. Việc đầu tiên là lục tìm tất cả những “tài liệu” liên quan đến chồng để tìm cho ra cái tên của người con gái mà chồng cô đã tiết lộ.

Để đề phòng chồng “phi tang vật chứng”, Hằng khôn ngoan giữ nguyên thái độ như không có chuyện gì dù cái máu “Hoạn Thư” trong người cô đang sôi sùng sục. Cuối cùng cũng tìm được cái tên phù hợp với những gì chồng khai. Cứ nghĩ đến cảnh ả đó cướp đời giai của chồng mình là Hằng không sao kiềm chế được. Lấy được số điện thoại từ danh bạ của chồng, Hằng không ngần ngại bấm số rồi xả hết bực tức lên người phụ nữ kia. Không quên chốt lại điều cuối cùng là “trả trinh tiết đời giai của anh ấy lại cho tôi”.

Về phía chồng Hằng, cứ tưởng vợ mình thoáng lại thấy không có biểu hiện gì nên cứ nghĩ không sao. Chỉ tới khi cô người yêu cũ đã lâu không liên lạc nhắn tin đến bảo “Tưởng anh lấy được cô vợ thế nào hóa ra lấy phải đứa dở hơi”. Chưa hiểu chuyện gì nhưng thấy vợ mình bị xúc phạm, chồng Hằng gọi lại định mắng cho cô người yêu cũ một trận thì cô ta đã xa xả “vợ anh gọi điện cho em chửi bới rồi đòi em trả lại trinh tiết của anh. Không dở hơi thì là gì? Em còn chẳng biết nó như thế nào thì trả lại ra sao”. Lúc ấy chồng Hằng mới ngớ người ra.

Về nhà Hằng bị chồng mắng cho một trận vì cái tội dở hơi ấy. Tưởng vợ sẽ rút kinh nghiệm, ai dè như chỉ chờ có thế. Hằng tung hê tất cả những gì ấm ức bao lâu nay cô giữ trong lòng. Nào là “đồ lừa đảo. Đây đã không được ăn quả đầu tiên thì cũng không để cái đứa ăn mất ấy được yên đâu”. Anh chồng cũng chẳng vừa mà cãi lí lại, vậy là hai vợ chồng vừa mới cưới đã cãi nhau om sòm. Tất cả cũng chỉ vì một chữ trinh, nhưng bi hài nó lại là “trinh tiết” của đàn ông.

Lời bàn

Xưa nay người ta vẫn mang trinh tiết của một người con gái ra để bàn luận đánh giá. Và thường chỉ có người đàn ông mới có quyền đòi hỏi trinh tiết ở phụ nữ. Chuyện người phụ nữ yêu cầu trinh tiết ở đàn ông nghe thật nực cười và là chuyện hiếm có. Thế nhưng, hiếm chứ không phải không có. Và phải chăng đã đến lúc chúng ta cần có những tiêu chí cụ thể để đánh giá đàn ông “còn trinh” hay “mất trinh” cho những trường hợp hiếm có ấy.

Minh Thùy

Leave a Reply