Đi bộ 7.000km từ Âu sang Á làm từ thiện cho trẻ em Việt Nam

Để gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo Việt Nam, ông Simon Niggli (Thụy Sỹ) và ông Christoph Obmascher (Áo) đã đi bộ quãng đường 7.000km qua 19 nước trong vòng 13 tháng.

Khởi hành từ Thụy Sỹ từ ngày 18/1/2015, hai ông đi bộ qua nhiều nước châu Âu và tới Trung Quốc. Từ đây, hai ông tiếp tục hành trình bằng tàu và xe bus qua Nepal, Ấn Độ, Bangladesh, Thái Lan, Lào và điểm cuối cùng là Việt Nam.

đi bộ

Simon và Christoph đã đặt chân tới huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong tuần cuối tháng 2 và huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) trong tuần đầu tháng 3 để thăm hai trẻ em mà hai ông nhận bảo trợ thông qua tổ chức World Vision. Số tiền do hai ông quyên góp trong suốt hành trình sẽ được sử dụng cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục của World Vision cho các trẻ em tại hai huyện trên.

đi bộ

Trong suốt 15 năm qua, ông Simon là người bảo trợ tận tâm với trẻ em nghèo Việt Nam. Sau khi du lịch tới đất nước hình chữ S năm 1999 và có cảm tình đặc biệt với con người nơi đây, Simon liên lạc với tổ chức World Vision và bắt đầu bảo trợ cho một trẻ em ở Việt Nam. Năm 2012, Simon nhận bảo trợ cho một trẻ khác, em Lê Xuân Khang, tại huyện Lang Chánh sau khi em đầu tiên trưởng thành và ra khỏi chương trình bảo trợ.

đi bộ

Trong khi đó, ông Christoph bảo trợ cho em Phàng A Tủa tại huyện Trạm Tấu từ năm 2014. Trong cuộc gặp gỡ với em Tủa và gia đình em, ông Christoph chia sẻ:

“Chúng tôi đã gặp rất nhiều những con người tuyệt vời suốt dọc hành trình 7.000km. Có rất nhiều cảnh đời khiến chúng tôi chạnh lòng. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là càng những người nghèo khổ càng sẵn lòng giúp đỡ, sẻ chia… Thông qua hành trình này, chúng tôi mong muốn kêu gọi nhiều hơn nữa những trái tim nhân ái, hào hiệp nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em nghèo Việt Nam – đất nước mà chúng tôi yêu mến“.

đi bộ

Simon và Christoph đã nghỉ việc và chuẩn bị hai năm cho chuyến đi. Hai ông đã nghiên cứu kỹ lưỡng các cung đường, thời tiết thích hợp cho việc đi bộ, đồng thời gặp gỡ các nhà bảo trợ tiềm năng của Áo và Thụy Sỹ trước cuộc hành trình. Đài truyền hình Áo và Thụy Sỹ đã thực hiện phóng sự về hành trình này.

Chương trình bảo trợ là một phần của chương trình phát triển dài hạn (15 năm) do tổ chức World Vision thực hiện.

Tới nay, có khoảng 30.000 cá nhân từ 14 nước đang bảo trợ cho hơn 70.000 trẻ em VIệt Nam thông qua tổ chức World Vision. Chương trình bảo trợ hỗ trợ các em và gia đình trong các hoạt động như giáo dục, dinh dưỡng, phát triển sinh kế và đẩy mạnh quyền trẻ em.

Xuân Hưng

Leave a Reply