Đi nghỉ hè, “câu” được vé trúng $291.4 triệu Powerball

Trên đường về nhà trong một chuyến đi chơi với bạn, một ông thẩm phán đã ghé một tiệm xăng ở dọc đường để mua một bịch nước đá và vài cái vé số.

Khi về đến nhà, ông thẩm phán này và hai người bạn của ông trở thành triệu phú, có thêm $291.4 triệu Mỹ kim cất trong nhà băng.

Ông James Stocklas là một thẩm phán lâu năm tại thành phố Bethlehem, tiểu bang Pennsylvania. Họ từng lái xe đến cực nam của tiểu bang Florida, đến vùng Florida Keys để câu cá biển cho vui. Trên đường trở về phương bắc vào ngày thứ Tư vừa qua, ôngJames và mấy người bạn mua vài vé số Powerball tại một tiệm ở thị xã Marathon, Florida.

Khi về đến nhà ở Pennsylvania sáng hôm sau, ông James, 67 tuổi, đã đến một quán ăn quen thuộc mà ông thường đến. Trong lúc đợi thức ăn, ông quan tòa này lấy phone ra để xem tin tức và được biết có vé trúng lô độc đắc Powerball.

Số Powerball được xổ đêm thứ Tư là 12-13-44-52-62 và số Powerball là số 6. Ông thẩm phán liền “móc” vé từ trong bóp ra xem và dò mấy con số. Thế rồi ông khám phá mình đã là người may mắn nhất thế gian. Ông kể với đài truyền hình ABC News hôm thứ Sáu, “Trong lúc vui mừng, tôi nói với mọi người trong nhà hàng rằng tôi sẽ trả tiền ăn sáng cho tất cả mọi người đang có mặt ở đây. Tôi là một triệu phú.”

Trong phán quyết kế tiếp, ông quan tòa có tính phóng khoáng này liền thuê một chiếc máy bay riêng để bay đến tận Florida để nhận lô trúng. Cùng đi với ông là hai ông bạn từng đi câu cá ở dưới Florida. Một trong hai người bạn thật ra là em trai của ông.

“Tôi thường tự nhủ rằng, Chà, không biết khi mình trúng số lớn thì mình sẽ như thế nào ta vì tôi biết mình chẳng bao giờ trúng số đâu,” ông James kể. “Ai ngờ đâu, giờ thì tôi biết nó cảm giác ra sao.” Vì chọn lấy tiền trong một lần thay vì nhận từng năm một, ông James và hai ông bạn mỗi người sẽ nhận khoảng $40 triệu sau khi trừ thuế.

Ông em tên Bob của ông James cũng mua vé riêng trong cùng dịp đi chơi và ghé tiệm hôm ấy, và kỳ diệu thay, ông em cũng có một vé trúng một lô khá… lớn là $7 đô la trong cùng cuộc xổ số. Cả hai ông đều được cầm tấm ngân phiếu tượng trưng với lô trúng của họ.

Leave a Reply