Đi xem hột xoàn, phụ nữ Việt suýt bị cướp giật tại khu chợ Hòa Bình, Nam Cali

GARDEN GROVE – Một phụ nữ Việt Nam tên Nguyễn Thị M. cùng chồng từ thành phố Reseda xuống khu Little Saigon và suýt bị cướp tại khu chợ Hòa Bình vào tối thứ Năm, 6 tháng 7, 2017. Chị gọi điện thoại kể cho Viễn Đông nghe chuyện suýt bị cướp bởi đồng hương, để mọi người lưu ý đề phòng:

“Vào khoảng hơn 8 giờ tối, vợ chồng cháu đến tiệm bán hột xoàn nằm trong khu chợ Hòa Bình và bánh mì chè Cali trên đường Westminster để coi tiệm này đang bán đấu giá hột xoàn. Có một số đông cũng vào coi, trong đó có một phụ nữ Việt Nam, độ hơn 50 tuổi, cao khoảng hơn 5 feet (chừng 1.5 mét), người vừa phải, chị ta mặc chiếc áo khoác ngoài màu đen, cùng đi bên cạnh có một bà già trên 70 tuổi, tóc bạc nhưng còn khỏe mạnh, nhanh nhẹn.


Hình lấy từ Google Maps cho thấy khu vực xảy ra “sự cố” trong khu siêu thị Hòa Bình vào đêm thứ Năm vừa qua.

“Chị kia chỉ tay vào cái tủ để hột xoàn hỏi cháu, Mấy cái này thiệt hay giả cô?
“Cháu ngay tình trả lời, Đồ chưng này là giả, đồ thiệt ông ấy đang đấu giá trong kia.
“Sau đó, chị ta để ý cháu mà cháu không biết. Một lúc chị ta lại gần ghé vào tai cháu nói nhỏ, Này, chị ra đây tôi hỏi cái này một tí.

Cháu nói, Hỏi cái gì thì hỏi tại đây đi, không đi đâu hết.
“Bỗng nhiên chị ta nói to cho mọi người nghe, Chị lấy hết hột xoàn của tôi, mau mở bóp ra trả cho tôi.
“Cháu nói, Ô hay, bóp chị chị cầm, bóp tôi tôi cầm, tôi lấy hột xoàn của chị hồi nào?
“Xong rồi tự nhiên cháu lại mở bóp và nói, Này, bóp tôi làm gì có hột xoàn.

“Nhưng ngay lúc đó chị ta thò tay vào bóp của cháu tính giựt rồi chạy, nhưng may mắn chồng cháu đứng gần nắm tay chị ta lại và chồng cháu nói, Gọi cảnh sát, gọi cảnh sát.”

“Nghe nói gọi cảnh sát, chị ta liền giật tay ra, ba chân bốn cẳng đi nhanh về phía chợ Hòa Bình. Bà già đi với chị phụ nữ này cũng tìm cách lánh đi. Cháu hỏi bà, Bà là gì của chị đó?
“Bà ta nói, Tôi chả là gì cả!

“Cháu nói, Nãy giờ cháu thấy chị ta đi đâu bà cũng đi theo mà.
“Bà ta cười không trả lời rồi cũng bỏ đi về cùng hướng với người phụ nữ.
“Cháu nghĩ cần thông báo cho mọi người biết để đề phòng. Nếu hôm qua không có chồng cháu đi theo, chắc cháu đã bị người đó giựt mất cái bóp trong đó có những giấy tờ cần thiết và cũng có một ít tiền. Nên cháu cho báo Viễn Đông hay, nhờ báo loan tin cho mọi người biết.”

Leave a Reply