Diễm My 30 năm vẫn ngưỡng mộ Chánh Tín

“Người đẹp không tuổi” nói nếu như 30 năm trước Chánh Tín chưa có vợ, chắc chắn chị sẽ không ngại ngần mà đến với ông.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Diễm My + Chánh Tín” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ] Vừa trở về Việt Nam sau chuyến công tác nước ngoài, cũng đúng thời điểm dư luận đang xôn xao về hoàn cảnh hiện tại của diễn viên Chánh Tín, Diễm My đã chọn VietNamNet để trải lòng về người đàn ông chị ngưỡng mộ suốt 30 năm qua.

diễm my, chánh tín

– Được biết chị mới đi công tác ở nước ngoài về, không biết chị đã cập nhật tình hình về diễn viên Chánh Tín đến đâu rồi?

– Tôi vừa về Sài Gòn và mới đọc tin. Ngay sau đó tôi đã gọi điện cho anh Chánh Tín để động viên tinh thần anh ấy. Anh Chánh Tín với tôi giống như anh với em vậy vì nếu nói là đồng nghiệp thì quá cao sang. Ở đẳng cấp như anh Chánh Tín mình có cảm giác không với tới được.

Ngày xưa mà được đóng phim chung với anh là vô cùng sung sướng. Từ ‘đồng nghiệp’ trong trường hợp này chỉ có thể dùng cho những nghệ sĩ tài năng khác. Mình chẳng qua vì xinh đẹp quá mà được đóng phim với anh thôi.

– Hình như chị hơi khiêm tốn thì phải?

– Không, thực sự là như vậy. Tôi nhỏ hơn anh 10 tuổi. Tôi cũng rất biết tính anh. Tôi có nói với chị Bích Trâm – vợ anh rằng đọc một số bài báo tôi tự hỏi không biết báo chí có hiểu tính cách của anh Chánh Tín không mà giật tít ghê quá. Vì anh Tín là người Nam, rất chân thật.

Anh Tín cũng không nói văn hoa mà hay huỵch toẹt ra, không phải biết dựa lời nói để dĩ hòa vi quý. Nên khi đọc dòng tín anh nói đang sống như ăn mày nhiều người sẽ nói nghệ sĩ sao bây giờ giống như đi van xin bố thí. Tôi không biết ai đã viết bài báo đó nhưng làm như vậy giống như hạ uy tín của anh.

Anh vốn là người thẳng thắn. Nhưng tôi nghĩ có thể tinh thần của anh đang xuống. Tinh thần xuống thì cũng không đủ bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Vừa rồi tôi và anh Chánh Tín có đóng chung một bộ phim truyền hình (Đại ca U70, ĐD Phi Tiến Sơn). Nhiều khi đang quay là anh phải đi cấp cứu. Do vậy tôi có nói với chị Trâm nên hạn chế để anh đọc tin tức xấu về mình.

Bởi khi còn trẻ, còn khỏe mà làm lại không sao nhưng một người ngoài 60 mang một đống bệnh trong người thì sẽ rất suy sụp. Mất sức khỏe là mất hết tất cả. Tôi nghĩ nếu anh Chánh Tín còn khỏe thì sẽ không xảy ra chuyện này.

– Là người thân thiết lâu năm, chắc chị cũng nắm được tình hình của Chánh Tín?

– Tôi biết nhưng anh là người giấu rất giỏi. Trước khi làm phim Đại ca U70anh còn rủ tôi đi ăn nhậu. Anh ghét tôi vì không biết nhậu nhưng vẫn cho một ngoại lệ. “Nó đẹp, cho nó phá mồi’, anh hay nói đùa vậy. Trước đi đóng anh nói: “Kỳ này mày đóng người yêu tao nữa hả?”. Khi lên đoàn phim, chính anh còn ngạc nhiên khi tôi hóa trang nhiều nếp nhăn và tóc bạc.

Tôi nói: “Anh ơi, em đóng vai bà già 65”. Mỗi lần hóa trang anh ấy luôn càu nhàu vì họ hóa trang cho tôi quá nhiều nếp nhăn, nhìn như râu con mèo vậy. Anh luôn nói chân tình và huỵch toẹt. Tính tốt của anh phải chơi lâu mới hiểu, mới quý. Tôi luôn nói rằng không biết bao lâu điện ảnh VN mới lại có 1 người tài năng như Chánh Tín.

diễm my, chánh tín

– Nhiều người ngưỡng mộ hình ảnh chị và diễn viên Chánh Tín chụp chung cách đây gần 30 năm và nói rằng khó có cặp đôi nào trên màn ảnh vượt qua được anh chị về độ đẹp đôi khi đó?

– Tôi nghĩ ít nhất bức hình đó chụp năm 1986, lúc đó tôi đã đi chụp hình lịch rồi. Chính anh Chánh Tín khi đó nói: “Tao thấy mày vụ đi chụp hình được đó. Đóng phim mày đơ lắm nhưng chụp hình mày quá đẹp”. Sau này anh ấy lại nói khác. Vừa rồi anh ấy nằm nhà xem ti vi và gọi điện cho tôi bảo: “My, anh thấy mày vào vai mấy bà má trên ti vi. Dạo này mày đóng tốt quá ha. Anh không nịnh đâu nhưng dạo này mày đóng tốt lắm”.

– Chị có nói rằng trước chị rất ngưỡng mộ Chánh Tín và dường như không với tới được. Hình như tình cảm chị dành cho Chánh Tín một thời còn vượt xa sự hâm mộ bình thường?

– Lúc đó tôi chỉ là diễn viên mới và đóng 1 vai rất phụ trong phim Hai chị em (anh Tín đóng nam chính, diễn viên Thúy An, Thanh Lan đóng vai nữ chính). Vì các diễn viên nữ trong đoàn đều có gia đình, mình tôi là chưa nên nhiều người hâm mộ giàu có khi đó tập trung hết vào tôi. Muốn mời tôi thì phải đợi cả đoàn quay xong. Mà đâu chỉ có thể mời mình tôi, họ phải mời cả đoàn theo.

Do vậy thường thường tôi phải bám theo anh Chánh Tín để cầu cứu. Lúc đó trong đầu tôi nghĩ: “Sao ông ấy đẹp vậy nè!”. Nhưng sự ngưỡng mộ đó không chỉ có ở mình tôi. Chỉ cần nhìn ánh mắt của những cô gái hồi đó nhìn anh là biết. Họ nhìn ngưỡng mộ, khao khát như không còn biết gì nữa.

Do vậy tôi thấy mình vô cùng may mắn vì dù chỉ đóng vai phụ nhưng được đứng cạnh anh. Nói mình không thích anh Tín hay anh Tín không thích mình cũng không đúng. Nhưng tôi không hiểu lý do gì mà anh dẫn mình về nhà ra mắt chị Bích Trâm vợ anh.

Nếu trong đầu anh có tư tưởng gì khác thì anh sẽ không bao giờ làm vậy. Mà tôi nghĩ lúc đó nếu anh dẫn mình về nhà mà tôi thích anh thực sự thì chị Bích Trâm không là cái gì hết. Vì thế tôi thấy anh Tín là người đàng hoàng.

Từ đó về sau này, tôi luôn coi Chánh Tín là một người anh dù luôn ngưỡng mộ anh. Hình như gia đình của anh là một bức tường quá vững chãi nên trong lòng tôi nghĩ: “Mình dừng ở đây là tốt nhất”. Dù mình dụ là được, anh hùng làm sao qua nổi ải mỹ nhân (cười). Chính anh Tín mới đây có nói với anh Phi Tiến Sơn: “Hồi xưa Diễm My chỉ cần õng a õng ẹo một tí là chết với tôi!”.

diễm my, chánh tín
Chánh Tín (áo vàng) và Diễm My (áo đỏ)

– Đặt giả thiết khi đó Chánh Tín chưa có vợ thì sao nhỉ?

– Thì mình chắc cũng phải dùng kế mỹ nhân dụ dỗ (cười lớn). Vì khi đó Chánh Tín quá hoàn hảo trong mắt tôi. Nào là anh hát hay, giọng nói cũng hay, đóng kịch cũng hay, cái gì anh cũng giỏi. Đối với tôi anh quá tuyệt vời! Nhìn anh giống như không có điểm nào để chê. Anh đúng tiêu chuẩn bây giờ là “người yêu lý tưởng”: cao ráo, đẹp trai, uyên bác! Nói chung là trọn điểm 10. Nhưng tượng đài của chị Bích Trâm quá vững chãi và anh cũng là người quá tử tế.

– So với cách đây 30 năm, sự ngưỡng mộ của chị với Chánh Tín lúc này thế nào?

Không hề suy giảm vì tính cách anh không hề thay đổi 30 năm nay.

Xin cảm ơn chị

Hạnh Phương

Leave a Reply