Điện thoại – tablet “2 trong 1” gập đầu tiên của Samsung

Các nhà phân tích từ HSBC dự đoán rằng, Samsung có thể sẽ phát hành thiết bị đầu tiên của hãng với màn hình có thể gấp lại thành smartphone và mở ra thành máy tính bảng vào cuối năm nay.

Những dự đoán này dường như không phải dựa vào những nguồn tin bên trong vào thời điểm này, vì việc triển khai loại thiết bị điện thoại trong máy tính bảng được coi là mục tiêu của Samsung từ lâu. Cách đây vài năm, những slide thuyết trình nội bộ rò rỉ cho thấy, Samsung có kế hoạch triển khai điện thoại đầu tiên của hãng với màn hình có thể gập được vào năm 2018, và mới đây nghe nói thời gian này đã được đẩy xuống năm 2017. Tuy nhiên, bây giờ thông tin mới nhất lại tuyên bố, loại thiết bị này sẽ phát hành vào cuối năm nay.

Hình ảnh được cắt từ video của Samsung trình diễn concept điện thoại có màn hình gập lại được.

Chúng tôi nghĩ rằng, Samsung có thể giới thiệu smartphone màn hình OLED có thể gập được sớm vào nửa cuối năm nay, so với kỳ vọng năm 2017, khi công ty đang cố gắng nhiều hơn để giành lại thị phần.

Một mẫu concept khác.

Việc phát hành smartphone màn hình OLED gập được, có thể làm biến đổi mảng kinh doanh smartphone của Samsung, với tiềm năng để trở thành tính năng “sát thủ” trong phân khúc smartphone cao cấp. Nếu đúng như vậy, loại thiết bị này sẽ mang lại cho Samsung 3 lợi thế. Thứ nhất, model OLED có thể gập được sẽ tạo mức độ khác biệt về sản phẩm cao hơn so với các đối thủ khác. Thứ hai, sản phẩm sẽ cung cấp cho người dùng sản phẩm tốt nhất thuộc cả hai thế giới – smartphone màn hình nhỏ và tablet màn hình lớn. Thứ 3, sản phẩm có thể cho phép công ty nắm giữ thị phần cả mảng smartphone và tablet chỉ với một sản phẩm duy nhất.

Hơn nữa, loại sản phẩm này sớm triển khai cũng là tín hiệu tốt cho chuỗi cung ứng các tấm màn hình OLED: từ các nhà sản xuất panel tới các nhà sản xuất thiết bị và các nhà cung cấp vật liệu.

B.H (Theo phonearena)

Leave a Reply