Diễn viên Tila gốc Việt bị mất việc vì từng ủng hộ Hitler

Trong mấy năm qua, Tila Tequila là một khuôn mặt quen thuộc trong giới tài tử hạng B tại Hollywood, chuyên “quậy tới bến” với thân hình bốc lửa, có những hành động khiêu dâm, hát bài thô tục, và nhờ đó cô tạo được một sự nghiệp ở Hollywood.

Thế nhưng mới đây, một cú quậy của cô trong quá khứ đã quay trở lại và gây hại cho sự nghiệp mới của Tila.

Tila Tequila trong hình được đăng trên Facebook gây phản cảm cho nhiều người vào năm 2013.

Theo truyền thông trong ngành giải trí, Tila Tequila, 33 tuổi, vừa bị loại ra khỏi chương trình “Celebrity Big Brother” của Chanel 5 tại Anh. Lý do là nhóm sản xuất chương trình khám phá Tila đã từng viết bài và tuyên bố ủng hộ lãnh tụ Hitler và chế độ Đức Quốc Xã.
Đúng như cá tính mà người ta từng biết về Tila, cô đã phản công và dọa sẽ kiện nhà sản xuất chương trình. Tila nói rằng họ đã từng biết về chuyện cô tuyên bố ủng hộ Hitler hai năm trước chứ không phải bây giờ mới khám phá ra. Cùng lúc đánh lại nhà sản xuất, Tila cũng bày tỏ sự hối tiếc về việc bày tỏ những lời ủng hộ một nhà độc tài nổi tiếng với chủ nghĩa kỳ thị chủng tộc.
“Celebrity Big Brother” là một chương trình truyền hình thực tế dựa trên một chương trình tương tự ở Hòa Lan, chiếu lại những hình ảnh thực tế của một số người nổi tiếng ở chung trong một ngôi nhà bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài.
Vào ngày thứ Sáu tuần trước, 28 tháng 8, 2015, tài khoản Twitter của chương trình đã thông báo “vì những lý do không liên quan đến Celebrity Big Brother, Tila đã bị loại ra khỏi ngôi nhà chung vào đêm hôm nay.”
Theo trang tin E! Online, một số người đã gởi thư đến trang change.org để yêu cầu loại cô Tila khỏi chương trình. Nội dung thư cho biết, Tila Tequila (tên thật khi chào đời tại Singapore là Nguyễn Thị Thiên Thanh hay Nguyễn Thị Thánh Thiện theo Wikipedia) trước đây đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông Adolf Hitler.
Cô từng đăng một bức ảnh trên Facebook cá nhân cho thấy cô đang cầm một khẩu súng, cánh tay đeo biểu tượng chữ vạn ngược, đầu đội nón đồng phục Đức Quốc Xã. Tệ hơn nữa là cô đứng trước trại tập trung Auschwitz, nơi ước tính khoảng 1.1 triệu người mà hầu hết là người Do Thái và Ba Lan đã bị tiêu diệt thời Đệ Nhị Thế Chiến.
Tila từng viết trên mạng xã hội rằng ông Hitler là “một đứa trẻ đặc biệt dễ thương,” bị bắt nạt và bị trường nghệ thuật từ chối cho học. Tila cho biết cô thông cảm với Hilter vì chính cô cũng từng “bị chế giễu” và “bị từ chối” khi cô tìm cách gia nhập đạo Do Thái Giáo năm 2012.
Tila tuyên bố rằng “Hitler không tệ như những gì người ta đã vẽ ra.”
Mặc dù bài viết trên blog với tựa đề “Tại sao tôi thông cảm với Hitler Phần 1: Sự thật lịch sử được bật mí” đã bị gỡ bỏ nhưng vẫn tồn tại trên các trang mạng.
Trên Facebook, Tila cũng từng viết rằng cô xem mình là “Hitler tái sinh” cùng với biểu tượng cảm xúc khuôn mặt cười.
Facebook sau đó đã chặn hồ sơ của Tila vì ngôn từ cực đoan và những bài viết có quan điểm chống Do Thái.
Thư than phiền đã yêu cầu đài Chanel 5 loại bỏ Tila khỏi chương trình truyền hình thực tế “Celebrity Big Brother” ngay lập tức và phải xin lỗi khán giả. Các nhà sản xuất khẳng định rằng họ không biết gì về phát biểu quá khích của Tila trước khi cô tham gia chương trình truyền hình thực tế.
Một đại diện của Chanel 5 đã cho biết trong một thông cáo gửi tới E! Online: “Thật không may, Chanel 5 và Endemol không biết về các quan điểm và thái độ của Tila qua các bài đăng trên mạng xã hội trước khi cô tham gia chương trình Celebrity Big Brother.
“Những quan điểm Tila đã bày tỏ là điều không thể chấp nhận được, do đó, sự tham gia của cô trong chương trình là không thể chấp nhận được,” thông báo cho biết.
Trong khi đó, Tila Tequila đã lên tiếng sau cú sốc bị đuổi khỏi Celebrity Big Brother. Cô đã xin lỗi về những ý kiến cực đoan trong quá khứ.
“Hồi năm 2013, tôi đã đưa ra một tuyên bố rằng Hitler không phải là một người xấu, và ngay sau đó tôi đã nhận ra rằng mình đã gây ra một lỗi lầm khủng khiếp, còn ám ảnh tôi,” Tila viết trên Twitter.
“Đó là thời điểm tệ nhất trong cuộc đời tôi, và hôm nay tôi thật lòng xin lỗi đến những người mà tôi có thể đã làm tổn thương trong lúc tự hủy hoại mình.”
Thông báo của Tila cũng cho biết: “Thời gian đó tôi đã bị trầm cảm nặng và nghiện ma túy từ nhiều năm trước đó. Năm 2012, tôi cũng đã tìm cách tự tử và dùng thuốc quá liều. Tôi muốn chết. Tôi cảm thấy vô giá trị, không được yêu thương nên nỗi đau cứ thế tăng lên khiến tôi mất kiểm soát”.
Tila viết tiếp: “Tôi muốn trở thành một khuôn mẫu tốt cho con gái vì tôi không muốn con bé phải trải qua những gì mà tôi đã phải chịu đựng. Tôi hy vọng rằng sẽ có một cơ hội thứ nhì để làm điều đúng đắn.”
“Mặc dù tôi không thể thay đổi lỗi lầm trong quá khứ, nhưng tôi có thể làm điều đúng từ bây giờ và sẽ trở thành người tốt nhất mà tôi có thể,” cô nói.
Nữ diễn viên cao 4 feet 11 inch này có con gái tên Isabella Monroe Nguyễn.

Leave a Reply