Diễn viên Trương Ngọc Ánh nói gì khi bị chê ‘giả tạo’ trong bộ phim hành động ‘Truy sát’ ?

Dù được đánh giá là có nhiều pha hành động mãn nhãn nhưng bộ phim hành động thứ 2 của diễn viên Trương Ngọc Ánh bị kêu là cài quảng cáo quá nhiều. Giọng nói cũng như diễn xuất của chị bị cho là cứng, giả tạo… Và đây là những lời bà mẹ một con đáp trả dư luận.

Trương Ngọc Ánh, truy sát, hương ga, cường seven, vĩnh thụy, cường ngô
Trương Ngọc Ánh và Cường Seven trong buổi ra mắt phim ‘Truy sát’ tại HN.

– ‘Truy sát’ vừa ra mắt báo giới đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Dù được đánh giá tốt về các pha hành động nhưng phim bị cho là không khác gì phim quảng cáo cho các thương hiệu A. hay S. Chị phản ứng sao về nhận xét này?

– Làm một bộ phim hành động với nhiều cảnh rượt đuổi như vậy, xét ở khía cạnh nhà đầu tư thì tốn rất nhiều chi phí do xe bị trày xước nhiều chứ không đơn giản như mình thấy trên phim. Do vậy để tính một phương án đi thuê để làm thì kinh phí đội lên kinh khủng lắm. Thêm nữa mức đầu tư của tôi cho ‘Truy sát’ cũng đã rất cao rồi (1 triệu USD = 22 tỉ đồng) vì mình muốn làm 1 bộ phim tử tế.

Mọi người hay e rằng phim hành động Việt Nam không ổn nên tôi cũng làm hết sức để cho ra một bộ phim phục vụ khán giả. Nhìn các cảnh quay bạn sẽ thấy sự mệt mỏi thế nào. Thêm nữa tôi lại là đại sứ của A. nên chuyện A. hỗ trợ là đương nhiên phải sử dụng các cảnh rượt đuổi xe như vậy. Với S. tôi cũng là đại sứ luôn và tôi thấy nó rất phù hợp vớ bộ phim.

Việc quảng cáo trong phim là đương nhiên để có thể đầu tư thêm cho âm thanh, kỹ xảo. Mọi người đã xem Fast & Furious rồi, phim đó có nhiều quảng cáo trực diện kinh khủng nhưng sao không ai nói? Tất nhiên các ý kiến nhận xét tôi đều tiếp thu. Nhưng khi xem thì hãy cố gắng nhìn ở nỗ lực của những người làm phim nữa chứ nếu chỉ ngồi chăm chăm moi ra cái này cái kia thì phim nào cũng có đủ thứ vấn đề hết.

– Từ một diễn viên chuyên vai các vai phụ nữ dịu hiền chị đột ngột chuyển qua phim hành động khi đã cận kề tuổi 40 khiến nhiều người rất phục Trương Ngọc Ánh. Nhưng bỏ qua nỗ lực lột xác ở thể loại mới của chị, người ta nói giọng chị quá cứng, diễn xuất thì lên gân, giả tạo. Chị phản hồi sao trước những nhận xét này?

– Gu xem phim của mỗi người, sở thích với từng diễn viên là khác nhau nhưng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến. Phim nào ra cũng có người thích, người không thích, đó là điều hết sức bình thường nên tôi không cảm thấy gì nghiêm trọng từ 1 vài chỉ trích cá nhân. Mình phải luôn có chính kiến riêng, luôn là mình, luôn học hỏi, cố gắng và nỗ lực. Đã sống và làm nghề thì không thể lung lay bởi những thứ mình cho là không hợp lý nhưng cái gì thấy là đúng thì học hỏi và rút kinh nghiệm.

Trương Ngọc Ánh, truy sát, hương ga, cường seven, vĩnh thụy, cường ngô
Bà mẹ 1 con tự thực hiện các pha hành động nặng đô mà không cần đóng thế.

– Với tuổi như chị mà diễn những cảnh hành động lăn xả như trong ‘Hương Ga’ hay ‘Truy sát’ là rất đáng nể. Nhưng có người góp ý từ các phim sau Trương Ngọc Ánh nên nhờ người khác lồng tiếng, chị nghĩ sao?

– Tại sao lại phải nhờ nhỉ? Mỗi diễn viên đều có giọng riêng của mình và đó là cái tạo nên dấu ấn của họ. Rất nhiều người thậm chí giọng còn quê nữa cơ nhưng đó là cái riêng của người ta, không cần thấy mặt là người ta đã nhận ra giọng, chẳng hạn như Sandra Bullock chẳng hạn. Chỉ khi là giọng của mình thì mình mới thể hiện được hết cảm xúc với nhân vật. Do vậy cho dù giọng hay hay không thì cũng không nên lồng tiếng, quan trọng đài từ của mình rõ ràng. Tôi luôn luôn nói với các diễn viên của mình cố gắng dùng giọng thật của mình và từ từ từ khán giả sẽ quen. Thời nay còn đi lồng tiếng nữa thì không ổn, trừ khi là diễn viên không nói được tiếng Việt.

– Đây là phim hành động thứ 2 chị đảm nhiệm vai chính và chị đã bầm dập và bị thương trong quá trình đóng ‘Truy sát’, và ngay cả trước film concert đáng lẽ diễn ra ở HN. Những khó khăn đó có ngăn chị làm bộ phim hành động thứ 3?

– Hiện tôi đang có 2 phim chuẩn bị đưa vào sản xuất và tôi đang cân đo đong đếm đây. Tôi nghĩ những sự mệt mỏi, chấn thương của mình sẽ được đền bù một cách xứng đáng. Khi phim ra mắt ở TP.HCM và HN vừa rồi ‘Truy sát’ đã nhận được rất nhiều ý kiến tích cực. Có người ngạc nhiên vì không nghĩ phim hành động Việt Nam lại làm được như vậy. Mình không nghĩ mình là cái gì ghê gớm cả nhưng ít nhất đã làm hết khả năng của mình để cho ra một bộ phim tròn trĩnh để phục vụ khán giả Việt.

– ‘Hương Ga’ đã đạt doanh thu 75 tỉ, vậy chị kỳ vọng gì ở bộ phim hành động thứ 2 do mình đóng vai chính và sản xuất khi phim chính thức ra rạp?

– Thực ra đó là áp lực lớn vì ‘Hương Ga’ đã rất thành công rồi nhưng tôi luôn mong phim tiếp theo sẽ thành công hơn phim trước vì mình đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho phim tốt hơn. Tôi hy vọng ‘Truy sát’ sẽ nhận được sự ủng hộ của tất cả khán giả. Mục tiêu doanh số là càng nhiều càng tốt (cười) và hy vọng là sẽ hơn ‘Hương Ga’. Hiện ‘Hương Ga’đang phát hành bên Trung Quốc và sắp tới họ sẽ mời tôi sang Bắc Kinh để ra mắt phim dưới tên ‘Black Angel’. Còn ‘Truy sát’ thì đã bán được cho nhà hát hành bên Úc, Ấn Độ, Indonesia… và họ có vẻ rất thích bộ phim này.

Trương Ngọc Ánh, truy sát, hương ga, cường seven, vĩnh thụy, cường ngô
Từ hình tượng nữ tính, nữ diễn viên 40 tuổi bất ngờ đổi sang hình tượng đả nữ trên màn ảnh.

Xin cảm ơn chị!

Linh Anh

Leave a Reply