Đình chỉ buổi diễn của “bà Tưng”

Bất kể hình ảnh choáng ngợp trong bảng quảng cáo, chương trình dự kiến có “bà Tưng” tham gia biểu diễn, giao lưu ở Hà Nội sẽ không diễn ra. Nhà quản lý cũng đã tính đến phương án những người liên quan cố tình lách luật.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”bà Tưng ” resultsPerPage=”5″ paginationBelow=”false” orderBy=”relevance” theme=”phim” ] Giám đốc mới của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Hà Nội, ông Tô Văn Động, cho biết từ khi có thông tin về việc “bà Tưng” sẽ có buổi biểu diễn, giao lưu, điện thoại của ông đổ chuông liên tục. Trong đó, phần lớn các cuộc gọi quan tâm đến việc cô gái này. Liệu cô có xuất hiện trước đám đông và nói những điều tương tự như trong clip muốn nổi tiếng của mình hay không. “Chúng tôi đã giao việc này cho Thanh tra văn hóa và Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Quốc Chiêm”, ông Động cho biết.

Quảng cáo chương trình có bà Tưng đã phạm luật
Quảng cáo chương trình có bà Tưng đã phạm luật

Trước đó, Thanh tra sở cũng đã phát hiện poster quảng cáo trái phép chương trình này của quán bar Max 3 đường Trần Khánh Dư. Theo nghị định 79, việc treo quảng cáo này cần phải được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chức năng. Trên cơ sở đó, buổi biểu diễn dự kiến diễn ra tối 27.7 này đã bị Sở ra quyết định đình chỉ.

Mặc dù vậy, khả năng “lách luật” vẫn còn đó và bản thân Sở VH-TT-DL Hà Nội cũng đã tính đến điều này. Chẳng hạn, “bà Tưng” vẫn có thể xuất hiện, có một chỗ ngồi dễ thấy tại quán. Cô có thể không biểu diễn, nhưng vẫn có thể giao lưu một vài câu chuyện với khách tới đây. Điều này không bị coi là phạm luật

Tuy nhiên, theo ông Động, sau khi đoàn liên ngành làm việc với quán bar Max 3, việc này hầu như không có khả năng xảy ra. Trong một động thái khác, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội Quốc Chiêm cho rằng không thiếu gì nghệ sĩ để mời mà lại mời một người bị lên án liên tục, không phù hợp với thuần phong mỹ tục lên biểu diễn.

“Chúng ta cũng không nên loại bỏ khả năng chỉ là quán bar mượn tên tuổi nhân vật này để quảng cáo. Quan trọng hơn, mọi người không nên bàn tán nhiều về nhân vật này để không rơi vào bẫy của cô ta, làm cô ta nổi tiếng”, ông Động phân tích.

Như vậy, Hà Nội đã quyết định “làm sạch” môi trường văn hóa để một nhân vật “nhăm nhe” bước chân vào showbiz không thể dùng chiêu trò “cởi, tuyên bố cởi” tung hoành. Nếu các địa phương đều làm như vậy, nhiều khả năng chiêu của cô gái có nick “bà Tưng” sẽ bị vô hiệu.

Leave a Reply