Donald Trump chấp nhận bồi thường 25 triệu USD vụ kiện Đại học Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đồng ý dàn xếp các vụ kiện liên quan đến cáo buộc trường Đại học Trump lừa đảo bằng khoản bồi thường trị giá 25 triệu USD.

Reuters cho biết thông tin trên được người đứng đầu cơ quan tư pháp New York Eric Schneiderman tiết lộ hôm 18/11.

“Chấp nhận thỏa thuận giải quyết các vụ kiện tụng với số tiền 25 triệu USD là một động thái bất ngờ của ông Donald Trump. Đây là chiến thắng lớn của hơn 6.000 nạn nhân bị lừa”, ông Schneiderman tuyên bố.

Động thái này sẽ kết thúc vụ kiện đeo đẳng ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống. Khi đó, ông Trump gây xôn xao dư luận khi chỉ trích thẩm phán gốc Mexico Gonzalo Curiel thiên vị.

Tuyên bố của ông Trump bị lên án là hành vi phân biệt chủng tộc.

Donald Trump chap nhan boi thuong vu kien Dai hoc Trump hinh anh 1
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đồng ý bồi thường 25 triệu USD cho vụ kiện Đại học Trump. Ảnh: Nancy Kaszerman/ZUMA. 

Trước đó, các sinh viên cáo buộc Đại học Trump đã lừa đảo của họ số tiền 35.000 USD để đóng phí tham gia những khóa học bất động sản vô dụng. Theo đơn kiện, Đại học Trump quảng cáo rằng đích thân ông Trump sẽ lựa chọn các chuyên gia và giảng viên.

Thực tế là ông Trump không hề chọn ai, mà giảng viên cũng không phải chuyên gia. 3 vụ kiện liên quan đến Đại học Trump bao gồm hai vụ kiện của sinh viên tại California và vụ còn lại do ông Eric Schneiderman khởi kiện ở New York.

Lần này, cả 3 vụ kiện đều được dàn xếp. Phiên tòa giải quyết một trong các vụ kiện nói trên dự kiến bắt đầu vào ngày 28/11 tại San Diego. Phiên điều trần đã diễn ra tại đây chiều ngày 18/11.

Leave a Reply