Donald Trump ‘đối đầu’ với truyền thông quốc tế


Ứng viên đảng Cộng hoà ngang ngược phủ nhận mọi cáo buộc quấy rối tình dục và lên án những gì mà ông gọi là âm mưu chính trị và truyền thông quốc tế đang chống lại mình.


“Như các bạn thấy, tôi là nạn nhân của một trong những âm mưu chính trị lớn nhất lịch sử nước Mỹ”, ông Trump nói trong một cuộc vận động tranh cử ở bắc Carolina ngày 14/10.

“Dối trá, dối trá, hoàn toàn là nói dối”, vị tỷ phú la lối om sòm, đề cập đến những cáo buộc lạm dụng tình dục mà New York Times và các hãng truyền thông khác đăng tải.

Đồng thời, ứng viên đảng Cộng hòa mỉa mai người tố cáo: “Tin tôi đi, cô ta sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi, tôi có thể khẳng định với các bạn”. “Chúng đều sai sự thật. Đó là những điều bịa đặt”, ông cho biết.

Donald Trump phản bác lại việc Natasha Stoynoff, một cựu phóng viên tạp chí People cáo buộc ông có những hành động ‘gạ tình’ cô trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2005: “Cô ấy là kẻ nói dối, cô ấy là kẻ nói dối”.

Ông Trump cũng chỉ trích Carlos Slim, tỷ phú người Mexico là cổ đông lớn nhất trong New York Times, rằng ông ấy đang có âm mưu chống lại các hoạt động tranh cử của mình.

“Các hãng truyền thông bị mua chuộc đang cố gắng lợi dụng sức ảnh hưởng của mình để ngăn chặn chiến dịch của chúng tôi”, ứng viên đảng Cộng hoà cho biết.

“Carlos Slim đổ nhiều triệu USD cho nhà Clinton và các sáng kiến của họ”, ông Trump ám chỉ đến quỹ Clinton.

Tuần qua, Trump liên tục khẳng định rằng truyền thông và các ‘thế lực cấp cao toàn cầu’ đang quay lưng lại với mình.

“Hillary Clinton bí mật gặp các ngân hàng quốc tế để lên âm mưu phá hoại chủ quyền nước Mỹ, làm giàu cho những thế lực tài chính toàn cầu, những người bạn lợi ích đặc biệt và những nhà tài trợ của bà ta”, ông Trump nói với những cử tri ở Florida.

Chiến dịch tranh cử của ông trùm bất động sản ngày càng vào ‘thế bí’ khi New York Times đăng bài về việc 2 phụ nữ lên tiếng ‘vạch mặt’ hành vi tấn công tình dục của ông.

Trước đó, ngày 13/10, hai người phụ nữ cáo buộc Trump sờ mó họ trên máy bay, trong thang máy. Một trong hai người nói Trump ‘như một con bạch tuộc’ vì ‘tay ông ta ở khắp mọi nơi’.

Một nữ nhà báo khác cũng lên tiếng về chuyện ông trùm bất động sản quấy rối tình dục cô. Ủy ban vận động tranh cử của ông Trump đã bác bỏ tất cả cáo buộc này và cho rằng những người tố cáo là một phần trong kế hoạch được dựng lên để làm mất uy tín của ứng viên tổng thống Mỹ.

Nguồn: Zing News

Leave a Reply