‘Đồng tính có thể được phát hiện bằng phương pháp thử máu’

Lãnh đạo phong trào quốc gia Kazakhstan nói rằng những thanh niên trong trang phục màu mè tại các trung tâm mua sắm cần phải thử máu.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Đồng tính + homosexual” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Một chính trị gia Kazakhstan tuyên bố rằng các cá nhân LGBT (Đồng tính nam-nữ, song tính và chuyển giới) có thể dễ dàng được phát hiện bằng cách thử máu vì họ “suy đồi”.
Dauren Babamuratov, lãnh đạo của phong trào dân tộc Bolashak đã phát biểu như thế tại một buổi họp báo trong tuần qua. Hoạt động này được tổ chức nhằm kêu gọi chính phủ ban hành các bộ luật cấm sự “tuyên truyền đồng tính” cũng như cấm họ làm việc trong các văn phòng công cộng và phục vụ trong quân đội.
Dauren Babamuratov
“Chúng ta đã thụt lùi quá xa để giờ cộng đồng LGBT không còn phải giấu giếm xu hướng của họ. Chúng ta có thể thấy họ ở các trung tâm mua sắm và nhiều nơi công cộng – họ là những thanh niên mặc quần màu mè. Điều đó có nghĩa là họ đã không phải giấu giếm xu hướng tình dục của mình. Tôi nghĩ việc nhận dạng một người đồng tính bằng DNA là rất dễ dàng. Chỉ cần thử máu, chúng ta sẽ thấy ngay sự ‘suy đồi của họ’. Tuy nhiên, việc hạn chế các hoạt động của cộng đồng LGBT tại Kazakhstan vô cùng khó khăn. Đất nước chúng ta không có bất kì bộ luật nào ngăm cắm các hành vi này. Việc này cũng không khác gì ủng hộ đồng tính”, phát biểu gây tranh cãi của Dauren Babamuratov.
Ông còn nói rằng thủ đô Almaty có đến 14 câu lạc bộ và quán bar đồng tính, và là “thủ đô đồng tính của Trung Á”/
Nhà báo và nhà hoạt động xã hội Zhanar Sekerbayeva nói: “Ở Kazakhtan hoàn toàn không có cái gọi là “tuyên truyền” đồng tính mà chỉ có sự kì thị mà thôi.”
Toàn Tăng (Theo Independent)

Leave a Reply