“Đồng tính trong quân đội Mỹ” – Một góc nhìn khác

Nhiếp ảnh gia tài liệu Vincent Cianni vừa mới mang đến một cái nhìn mới tuyệt đẹp về các cặp đồng tính nam nữ từng phục vụ trong quân đội thông qua cuốn sách sắp xuất bản của mình, “Gays In The Military” (Đồng tính trong Quân đội)
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Gays In The Military + Đồng tính” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] Bộ sưu tập của Vincent dự kiến ​​sẽ được Daylight Books phát hành vào ngày 30.04. Bộ ảnh xoay quanh cuộc sống của những quân nhân đồng tính Mỹ và những thách thức to lớn phải đối mặt trước (và trong) thời kỳ “Don’t Ask, Don’t Tell” (DADT) (khoảng thời gian chính quyền Mỹ cấm những người đồng tính, song tính và chuyển giới công khai xu hướng tính dục thật của mình khi phục vụ trong quân đội); cũng như những diễn biến tiếp theo của họ sau năm 2011, khi bộ luật chính thức được bãi bỏ.

Zachary Werth (Chuyên viên, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Idaho, 2007-2010) và Dustin Hiersekorn (chuyên viên Thủy quân lục chiến Mỹ, 2010)
Trả lời Huffington Post, Vincent cho biết ông đã đến Mỹ từ tháng 11-2009 đến tháng 6-2013 để thực hiện bộ ảnh và ghi nhận lại câu chuyện của khoảng 100 quân nhân và cựu chiến binh đồng tính. Tất cả đều thuật lại rõ những tác động của lệnh cấm phục vụ công khai lên sự nghiệp của họ trong lực lượng vũ trang và cuộc sống diễn ra sau đó.

“Để có được sự tin tưởng của họ là cả một quá trình tinh tế và đầy quyết tâm. Tôi đã phải tự mình chứng minh bằng nhiều cách. Tôi nhớ lại mỗi lần phải đối mặt với cảm xúc gần như ‘chai sạn’ của họ, nhận ra sâu sắc cách những trải nghiệm khủng khiếp cũng như những hy sinh quá lớn lao mà những con người này đã phải chịu đựng.”

Victor Fehrenbach – Boise, Idaho 2011 (Trung tá Không quân Mỹ, 1991-2011), phi công chiến đấu về hưu F-15E. Từng phục vụ nghĩa vụ ở Iraq (trong Chiến dịch Tự do Iraq), Kuwait, và Afghanistan, hoàn thành 88 nhiệm vụ chiến đấu, 400 giờ chiến đấu; phản đối thành công DADT sau khi công bố giới tính thật trong chương trình truyền hình của Rachel Maddow năm 2009.
Nhiếp ảnh gia Vincent thường chụp ảnh nhân vật sau khi đã phỏng vấn, tạo cho họ cảm giác thân thuộc gần gũi, để hiểu rõ hơn về họ và tránh tổn thương và xoa dịu nỗi đau mà họ đã chịu đựng. “Tôi hy vọng những bức hình và bài phỏng vấn của tôi sẽ tôn vinh được cuộc sống hết lòng phục vụ đất nước của họ. Đây sẽ là một minh chứng cho quyền của tất cả mọi công dân được lựa chọn để phục vụ đất nước miễn họ tin tưởng và cảm thấy mình phù hợp.”
Debra Fowler – Lowell , Massachusetts 2013 (Chuyên gia quân đội Mỹ, 1986-1988), nhà ngôn ngữ học Hàn Quốc, giải thưởng Viện Ngôn ngữ quốc phòng dành cho quân nhân, bị bãi chức vì thiếu trung thực, nhập cảnh gian lận; bị phát hiện ra khi điều tra về giải phóng mặt bằng an ninh tối mật.
Dưới đây là một vài hình ảnh khác của nhiếp ảnh gia Vincent Cianni trích trong cuốn sách “Gays In The Military” sắp phát hành dưới đây.
 

Donald Bramer – chụp tại Washington DC 2011

 

Nhân viên tình báo , giải phóng mặt bằng an ninh tối mật; nhiều lần công tác tại Trung Đông ; nhiều huy chương và bằng khen từ các hoạt động chiến đấu; là người ẩn danh cung cấp các chứng cứ bí mật trong các buổi điều trần để bãi bỏ DADT.

Eric Alva – San Antonio, chụp tại Texas 2011

Trung sĩ E-5, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, (1991-2004)
Katie Miller – chụp tại New Haven , Connecticut, 2011

Học viện Quân sự Mỹ, West poit (2008-2010)

Từ chức vì lý do đạo đức

Mary Harris và Vonda Todd – chụp tại Austin, Texas 2012
Todd :

Thiếu úy , Lực lượng Bảo an Quốc gia Nam Carolina (1983-1988)

Thiếu tá , Bộ tư lệnh Lục quân Trừ bị Hoa Kỳ, (1998-2012)

Sĩ quan quân nhu, Fort Sam Houston, Texas. Về hưu

Harris:

Thiếu tá, Quân đội Mỹ, (1982-1987) và Bộ tư lệnh Lục quân Trừ bị Hoa Kỳ (1988-2002)

Sỹ quan hành chính, Fort Sam Houston, Texas. Về hưu

Matt McCary – chụp tại Orange Park , Florida 2011

Phi công hạng nhất E-3, Không quân Mỹ (1998-2000)

Chuyên gia tình báo. Bãi ngũ danh dự; bị quản chế sau khi được chỉ điểm ra bởi đồng nghiệp; được trả tự do trong vòng năm ngày không cần điều tra.

Paul Goercke – San Francisco , 2012

Người phục vụ bữa ăn/ công nhân viên chức, Học Viện Hải Thương Hoa Kỳ, ( 1944-1945 ).

Cựu chiến binh Thế chiến II. Phục vụ ở Okinawa , đảo Ie-Shima, Hawaii, và Saipan.

Tim Thomas – Douglasville , Ga 2011

Hải quân Mỹ (1981-1985)

Bảo Nguyên (Theo HuffingtonPost)

Leave a Reply