Du học sinh Việt Nam phi tang xác bạn gái ở bang Texas- Mỹ

Du học sinh Việt Nam 19 tuổi đã giết hại bạn gái và ném xác xuống sông Sims Bayou, bang Texas- Mỹ sau khi nữ sinh này quyết định chia tay anh ta sau một năm quen nhau.

Nạn nhân là Vy Ngoc Bao Pham, 17 tuổi, du học sinh Việt Nam, được nhìn thấy lần cuối cùng vào 10 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 20-1 khi đang trên đường đến nhà bạn trai, gần căn hộ của cô.

Du học sinh, Việt Nam, Vy Ngoc Bao Pham
Nữ sinh Vy Ngoc Bao Pham. Ảnh: Houston Police

Sau đó không lâu, gia đình cô đang sống tại TP HCM- Việt Nam cho hay họ nhận được một tin nhắn bằng tiếng Anh, yêu cầu nộp tiền chuộc con gái.

Sau khi điều tra, cảnh sát đã bắt giữ hung thủ Luan Hoang Vu, 19 tuổi. Cũng chính Luan đã khai báo cách thức giết người và chỉ cho cảnh sát nơi phi tang xác bạn gái. Thi thể nạn nhân sau đó được phát hiện tại nhánh sông Sims Bayou, phía Đông Nam thành phố Houston – bang Texas. Hiện cảnh sát đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi.

Sau khi thẩm vấn, cảnh sát Fil Waters cho biết Luan giết Vy bởi cả hai đã yêu nhau được một năm nhưng sau đó Vy đòi chia tay.

Du học sinh, Việt Nam, Vy Ngoc Bao Pham
Nơi hung thủ phi tang xác nữ sinh. Ảnh: Chron

Khi Vy đang trên đường đến nhà bạn trai mới, Luan đã yêu cầu được nói chuyện nhưng Vy từ chối nên nam sinh này quyết định giết hại bạn gái. Luan cũng thừa nhận đã nhắn tin đòi gia đình bạn gái 50.000 USD và cho họ 2 tuần để chuẩn bị tiền chuộc. Được biết cha Vy hiện là một doanh nhân tại Việt Nam.

Du học sinh, Việt Nam, Vy Ngoc Bao Pham
Hung thủ Luan Hoang Vu. Ảnh: New York Daily News

Hôm 21-1, Luan là một trong số người thân, bạn bè của nạn nhân được cảnh sát lấy lời khai, nhưng Luan đã không khai báo vì muốn thử tài cảnh sát. “Nam sinh này muốn kiểm chứng năng lực của cảnh sát Mỹ và rồi đã bị bắt hôm 22-1 ” – cảnh sát Waters nói.

Theo Xuân Mai

Leave a Reply