Ðưa vợ Việt thăm nhà VN, chồng Malaysia thành tay trắng

SÀI GÒN (NV) – Chuyện xảy ra hơn hai năm nay, khiến người chồng quốc tịch Malaysia mất cả người vợ Việt lẫn đứa con trai hai dòng máu khi đưa họ về thăm quê. Cho đến nay, vợ con của người chồng bất hạnh này vẫn biệt vô âm tín.

Giấy tờ tùy thân của người chồng Malaysia bị mất vợ, mất con và cả tiền bạc, tư trang. (Hình: Báo Công An Việt Nam)

Theo báo ‘Công An Nhân Dân’, người chồng quốc tịch Malaysia này là ông Hawker Foo Suan Kwong 38 tuổi, cư ngụ tại Penang, Malaysia.

Ông Hawker Foo Suan Kwong cho biết, khoảng cuối năm 2011, ông đưa vợ là bà Nguyễn Thị Diệu Xuân 24 tuổi và con trai 17 tháng tuổi tên Fun Chin rời Malaysia bay về Sài Gòn thăm gia đình ngoại. Cùng tháp tùng chuyến đi còn có mẹ ruột và hai thân nhân khác của ông Hawker Foo Suan Kwong.

Khi sắp cùng gia đình chồng quay trở lại Penang theo lịch trình chuyến đi, bà Diệu Xuân xin phép chồng được bế con cùng đi du lịch Vũng Tàu với gia đình cha mẹ ruột của mình nội trong ngày. Tin vợ, ông này đồng ý. Tuy nhiên, kể từ đó, bà Diệu Xuân biệt tích cùng với con trai. Ông Hawker Foo Suan Kwong lo tin chẳng lành, lập tức cấp báo và nhờ công an địa phương tìm kiếm tin tức vợ con.

Ba ngày sau chuyến đi không quay trở lại của bà Diệu Xuân cùng con trai, cuối cùng ông Hawker Foo Suan Kwong đành lên máy bay trở về Malaysia.

Báo Công An Nhân Dân cho biết thêm, ông Hawker Foo Suan Kwong phát giác nhiều chuyện động trời khi trở lại nhà riêng. Một số tiền mặt, tư trang của hai vợ chồng cất giữ lâu nay không còn trong két sắt. Vật dụng riêng của đôi vợ chồng như album hình đám cưới cũng biến mất.

Chưa hết, khoản tiền Malaysia tương đương 400 triệu đồng Việt Nam, tức khoảng 20,000 đô la Mỹ trong trương mục tiết kiệm của hai vợ chồng cũng bị rút sạch.

Kết quả điều tra của nhà đương cuộc Malaysia nói rằng khoản tiền trên đã bị một người đàn ông lạ mặt bí mật rút từ ngân hàng trước chuyến đi Việt Nam của gia đình ông Hawker Foo Suan Kwong.

Ông Hawker Foo Suan Kwong còn cho biết, đã quen bà Diệu Xuân trước khi tiến đến hôn nhân vào năm 2009, qua sự môi giới của một người bạn Việt Nam của ông. Họ liên lạc qua mạng, cuối cùng quyết định đi đến hôn nhân. (P.L.)


Leave a Reply