Dũng ‘Thẹo’: Trùm lừa 500 tỷ, ôm tiền trốn sang Mỹ

Vay tiền lãi suất cao để kinh doanh xe mới, cộng với ăn chơi phá phách nên Dũng “thẹo” nợ như Chúa chổm.

Lúc này, bằng nhiều thủ đoạn, y bắt đầu thực hiện các phi vụ lừa đảo trước khi chuồn sang Mỹ. Tổng cộng, y nợ tới 500 tỷ đồng và bị truy nã gắt gao.

Tiêu tiền như phá và món nợ 500 tỷ

Từ một tài xế taxi, Dũng “thẹo” mon men đến chợ xe hơi An Dương Vương học nghề, rồi làm “cò” xe. Được một đại gia mua bán xe hơi nổi tiếng ở quận 8 (TP.HCM) có tiếng tận tình giúp đỡ, Dũng “thẹo” mới bước chân được vào giới mua bán xe.

Năm 2005, chủ salon này cho Dũng mượn gần 1 triệu USD, với lãi suất 3% một tháng, để chung vốn với một người tên Hùng mở salon Hùng Dũng (sau anh Hùng tách làm riêng).

Từ năm 2005 đến 2008, Dũng “thẹo” chủ yếu buôn bán xe cũ và rất chí thú làm ăn. Đỉnh điểm phát đạt là năm 2008, mỗi tháng salon Hùng Dũng bán không dưới 60 xe, lãi hơn 100.000 USD. Tên tuổi của Dũng bắt đầu nổi như cồn, được nhiều chủ salon khác tín nhiệm cho mua xe trả chậm.

Dũng thẹo, Nguyễn Đức Dũng, trùm kinh doanh xe hơi, truy nã, lừa đảo, Dũng-thẹo, Nguyễn-Đức-Dũng, trùm-kinh-doanh-xe-hơi, truy-nã, lừa-đảo

Một số giấy tờ xe mà Dũng “thẹo” cầm cho chủ nợ để lấy tiền và các hợp đồng vay tiền (ảnh Đất Việt).

Phất lên như diều gặp gió nên nên vợ chồng con cái Dũng “thẹo” bắt đầu chưng diện, ăn chơi, tiêu tiền như nước. Trên người, từ quần áo, giầy dép đến túi xách, trang sức toàn hàng hiệu: giầy 1.000-2.000 USD, đồng hồ dùng Rolex bạch kim gắn hạt xoàn 80.000 USD/chiếc, điện thoại Vertu 2 chiếc vài chục ngàn USD/chiếc. Chỉ tính riêng tài sản trên người Dũng lúc nào cũng trên trăm ngàn USD.

Vợ Dũng còn xài sang hơn: điện thoại Vertu 2-3 chiếc, hạt xoàn to nhất nhì Sài Gòn trị giá nửa triệu đô, túi Hemès 13.000 USD,… chưa kể các cuộc du hý nước ngoài, nhà đất ở The Manor, khu Gia Hòa xây đi đập lại nhiều lần.

Tiêu như phá, trong khi đó công việc làm ăn hết hời “lên voi”, bắt đầu “xuống chó”. Dũng “thẹo” nhảy sang kinh doanh xe mới, xe xịn. Làm ăn lụi bại, lại gặp “bão” khủng hoảng 2009, Dũng bắt đầu hết tiền. Hậu quả, y phải vay lãi 5%/tháng, thậm chí vay nóng của giới anh chị 9%/tháng để “lấy sau bù trước”. Cứ thế, Dũng “thẹo” trượt dài vào vũng lầy nợ nần. Riêng năm 2010 số nợ vượt trên 500 tỷ đồng.

Những cú lừa giờ chót

Nợ nần, Dũng “thẹo” bắt đầu giở chiêu lừa đảo và tính… bài chuồn. Chồng thì chuyển một số tài sản sang tên người thân, vợ tăng âm thầm mua trữ hạt xoàn.

Những phi vụ lừa đảo giờ chót bắt đầu được tiến hành. Chỉ với một xe ôtô Dũng đã dùng thủ đoạn bán cho nhiều người, hoặc bán xe cho người này còn giấy tờ thì cầm cho người khác…

Chẳng hạn, theo báo Đất Việt, ông N., giám đốc một DN ở quận 3 (TP.HCM) kể rằng, trước ông có chiếc Mercedes S350, Dũng “thẹo” nhận bán giùm với giá 110.000 USD. Sau khi nhận xe và giấy tờ, Dũng bán cho một đại gia ngành xây dựng tên H. ở khu chợ Ông Tạ với giá 130.000 USD, nhưng không trả 110.000 USD cho ông N. Y cũng chỉ giao xe cho ông H. chứ không giao giấy tờ, và hứa vài ngày nữa làm thủ tục sang tên.

Sau đó Dũng mang bộ giấy tờ xe cầm cố cho một người tên L. để lấy 75.000 USD. Như vậy, chỉ một cú này Dũng “thẹo” đã đút túi 205.000 USD. Đến khi hay tin Dũng “thẹo” biệt tăm, cả 3 người mới… “tá hỏa tam tinh”.

Hay, mua một xe, Dũng “thẹo” bán cho 2-3 người để thu lợi. Ví dụ, y mua chiếc xe Lexus GL 570 của ông N.H.V với giá 150.000 USD nhưng mới chỉ trả 30.000 USD, sau đó bán cho người khác với giá 140.000 USD, rồi gợi ý người này ký gửi chiếc xe tại salon Hùng Dũng để y bán giùm với giá cao hơn. Sau đó, y bán tiếp cho người thứ ba ở quận Gò Vấp với giá 140.000 USD. Như vậy, chỉ với một chiếc xe, Dũng “thẹo” đã bỏ túi 250.000 USD.

Có trường hợp, giữa tháng 3/2011, Dũng bán cho một khách hàng ở Cần Thơ chiếc Camry, giá 60.000 USD. Khách hàng về trước, Dũng cho xe tải chở xe đi sau. Nhưng đến Long An, Dũng yêu cầu xe tải về lại TP.HCM, rồi lấy xe bán cho người khác.

Dũng thẹo, Nguyễn Đức Dũng, trùm kinh doanh xe hơi, truy nã, lừa đảo, Dũng-thẹo, Nguyễn-Đức-Dũng, trùm-kinh-doanh-xe-hơi, truy-nã, lừa-đảo
Vợ chồng Dũng “thẹo” (ảnh Internet)

Không chỉ ô tô, Dũng còn lừa mua cả đồng hồ đeo tay hiệu Patek Philip trị giá 45.000 USD của một cửa hàng đồng hồ gần chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM), cứ thế đút túi mà không trả tiền. Do quá tin (tiệm này từng cho Dũng mượn 300.000 USD) nên chủ tiệm đồng ý. Thế rồi y lượn biệt tăm.

Vợ Dũng cũng không kém cạnh chồng về ngón nghề lừa đảo khi ghé tiệm vàng nổi tiếng ở chợ An Đông (nơi thường mua hạt xoàn), chủ tiệm đưa cô ta ba hạt xoàn trên 10 ly, trị giá gần 1,5 triệu USD để đeo thử, trả tiền sau. Thế rồi vợ Dũng cũng mất dạng.

Giang hồ dọa giết, bỏ trốn sang Mỹ

Ngoài những người đã khai báo tại Công an quận Tân Bình số tiền bị Dũng “thẹo” chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, còn hàng chục người khác chưa lên tiếng, trong đó có người là chủ salon ô tô, có đại gia chuyên đi xế xịn; có người cho Dũng vay tiền vì tin, kể cả vay với lãi suất thấp để cho Dũng vay lại lãi suất cao hơn để ăn chênh,… Dũng còn nhờ người vay lãi 5% rồi chiếm đoạt luôn.

Theo một nguồn tin, tại “chợ” xe hơi An Dương Vương (quận 5), có cả chục chủ cửa hàng ô tô bị Dũng “xù” nợ, từ vài trăm ngàn đến cả triệu USD, như anh M. bị “xù” 1 triệu USD; anh H. 10 tỉ và 100 lượng vàng,… kể cả một số người có “máu mặt” ở khu Bàu Cát (quận Tân Bình), quận Gò Vấp… cũng bị dính hàng chục tỉ đồng.

Tổng cộng, số tiền Dũng “thẹo” lừa đảo nhiều người trong quá trình mua bán ôtô là khoảng trên 500 tỷ đồng.

Cũng vì nợ tiền của các băng nhóm xã hội đen, Dũng bị một nhóm giang hồ đến tận salon cầm dao rạch vào cổ, dọa giết, buộc y phải bỏ trốn.

Một chủ cho vay tên M. (Q.Tân Bình) còn cho người đến tận salon gặp Dũng đòi “xử”. Có trường hợp, chủ nợ thuê một số người ở Hải Phòng vào TP.HCM tìm Dũng đòi nợ, nhưng y đã cao chạy xa bay. Cuối cùng, cả nhà y đã xuất cảnh trốn sang Mỹ. Riêng Dũng “thẹo” bị truy nã quốc tế và mới đây, cảnh sát Mỹ đã tóm được tên lừa đảo gây rúng động giới kinh doanh ô tô Sài thành.

Thân thế ông “trùm” salon ô tô Hùng Dũng

Là con ngoài giá thú của bác sĩ N. (hiện đang sống tại Mỹ) với bà D (đang bị tù giam về tội lừa đảo), Dũng “thẹo” tên thật là Nguyễn Đức Dũng. Lúc nhỏ, Dũng sinh sống ở Campuchia, làm bảo vệ cho một nhà hàng.

Năm 1995, Dũng đâm chết một quân nhân UNTAC nên phải trốn về Việt Nam, làm tài xế taxi kiêm “cò” mua bán xe. Trong một cuộc tranh giành khách, Dũng bị rạch dao vào mặt nên có hỗn danh Dũng “thẹo”. Sau này, Dũng gặp N.T.B.C (38 tuổi), là vợ và mẹ của hai đứa con với Dũng.

Minh Thu (tổng hợp)

Leave a Reply