Dương Đại Hải – “Ráo sư” ?

Thật ra cho đến nay, cộng đồng người Việt ở Mỹ không ai biết rõ thành phần xuất thân của Dương Đại Hải là như thế nào, ngoại trừ Hải sinh năm 1937 vì khi trở thành “thứ trưởng ngoại giao” trong chính phủ Chánh bịp, Hải đã tự nói về mình, rằng gã đã tốt nghiệp Đại học Văn khoa Sài Gòn năm 1968 (nhưng lại không dám nói rõ là tốt nghiệp khoa gì).
>>>Click Here Xem Ðài VNN 57.10
Ông Nguyễn Văn Thành, nguyên giảng viên Khoa Triết học Đông phương của Đại học Văn khoa hồi ấy, hiện vẫn sống ở TP HCM, nói: “Tôi còn nhớ sinh viên lớp tôi, có một cậu đã lớn tuổi, mắt bị chột, tên là Dương Đại Hải. Cậu này học hành ấm ớ lắm. Kết thúc năm thứ nhất, riêng môn Triết Đông, cậu ta vẫn còn nợ mấy tín chỉ. Lên năm thứ hai thì không thấy đâu nữa…”.
Đúng là do một con mắt bị chột vì bệnh đậu mùa, nên Dương Đại Hải không bị chính quyền Sài Gòn bắt lính. Học hành ấm ớ như thế, nhưng trong phần tiểu sử của chính phủ Chánh bịp, Hải khoe: “Từ năm 1970 đến 1972, là Giáo sư chính trị học cho Cố vấn chính trị chương trình Phượng Hoàng của Toà Đại sứ Hoa Kỳ ở Sài Gòn”.
Ông Nguyễn Văn Thành nói tiếp: “Trời đất! Cứ cho là năm 1968, nó tốt nghiệp cử nhân Văn khoa đi. Nhưng làm sao chỉ trong 2 năm, nó đã vọt lên hàng… giáo sư, mà lại là “cố vấn chính trị” cho Toà Đại sứ Mỹ nữa?”. Trong cuốn sách “Kế hoạch Phượng Hoàng” dày hơn 200 trang của William Colby, trùm CIA Mỹ – cha đẻ của kế hoạch này, cũng không một lần nhắc đến “cố vấn Dương Đại Hải” trong lúc Colby mô tả rất chi tiết về thành phần nhân sự – cả người Việt lẫn người Mỹ – đã từng tham gia kế hoạch – kể cả những cấp thấp nhất.
Chưa hết, cũng từ năm 1970 đến 1972, theo tiểu sử “tự khai” thì Hải còn là “Đệ nhất phó chủ tịch liên hiệp nghiệp đoàn Đà Nẵng”, và từ năm 1975 đến 2003, là “Giáo sư văn chương Anh, Pháp tại Đại học Hoa Kỳ”. Người ta tự hỏi: Cả nước Mỹ có hơn 400 trường đại học. Vậy thì “Đại học Hoa Kỳ” là đại học nào? Hơn nữa, là “Giáo sư văn chương Anh, Pháp” nhưng Dương Đại Hải nói tiếng Anh lại rất bập bõm, còn tiếng Pháp thì trình độ chỉ hơn người mới học a,b,c…
Dương Đại Hải từng tuyên bố: “Chính phủ Việt Nam tự do được sự ủng hộ của tất cả các nước trên thế giới, các nước châu Âu, Nam Mỹ, các nước Úc châu”, không biết Dương Đại Hải có biết Úc châu gồm những nước nào?
Thực tế thì tháng 4/1975, Dương Đại Hải chạy sang Mỹ, rồi kiếm sống bằng nghề đẩy xe bán rong bánh mì hambuger, làm bồi tiệm phở, cò nhà đất. Năm 1997, Hải gia nhập chính phủ Chánh bịp, và được Nguyễn Hữu Chánh phong là “thứ trưởng ngoại giao”. Từ năm 2003 đến ngày Chánh bịp bị Bộ Tư pháp Hàn Quốc ra quyết định bắt khẩn cấp vì tàng trữ vũ khí, âm mưu tiến hành khủng bố, Hải là “thứ trưởng bộ ngoại giao, đặc trách châu Mỹ của chính phủ Việt Nam tự do”.
Khi thấy Chánh bịp bị bắt, và trước nguy cơ Nguyễn Hữu Chánh bị dẫn độ về Việt Nam, Dương Đại Hải vội vã bỏ của chạy lấy người. Đầu tháng 5/2006, Hải tuyên bố rời khỏi chức vụ “thứ trưởng ngoại giao” của “chính phủ”, để đứng ra thành lập cái gọi là TLĐLCVNHN, rồi tự phong cho mình chức… chủ tịch!
Giải thích về chuyện bỏ của chạy lấy người, Dương Đại Hải nói: “Sau biến cố ngày 11-9, Hoa Kỳ không cho phép thả bất cứ người nào liên quan đến chất nổ, đến khủng bố, ông Nguyễn Hữu Chánh là người cầm đầu tổ chức này, đương nhiên là phải lâm vào vòng lao lý. Nhà nước Việt Nam đã đưa ra nhiều sự kiện và lệnh tầm nã Nguyễn Hữu Chánh từ năm 2001 nên ông Chánh là người không… “may mắn”, thế thôi…”.
Qua câu nói này, có thể thấy ông “thứ trưởng ngoại giao” đã chính thức khẳng định Nguyễn Hữu Chánh và “chính phủ Việt Nam tự do” là tổ chức khủng bố.
Tổng LĐ lao công hải ngoại là gì?
Khi tiến hành thành lập cái gọi là TLĐLCVNHN, Dương Đại Hải rủ thêm một số người, gồm Trần Đắc Phú, Mộng Đào, Trần Thế Ngữ,… cùng tham gia. Theo nguyên tắc, bất cứ một tổ chức hội, đoàn nào khi thành lập, thì những người sáng lập sẽ hình thành nên một bộ máy chỉ đạo lâm thời, rồi khi đã có đủ số lượng hội viên cần thiết, tổ chức ấy sẽ tiến hành đại hội, bầu các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch cùng các uỷ viên điều hành từng bộ phận.
Nguồn tin: CAND online

Leave a Reply