Đường hầm buôn lậu ma túy lớn nhất ở biên giới California

Các viên chức Hoa Kỳ đã họp báo giới thiệu những chi tiết mới về đường hầm ‘khủng’ mà bọn buôn lậu ma túy đã xây dựng ở phía nam California trong biên giới tiếp giáp với Mexico.

Photo Courtesy: NBC

Cali Today News – Đây là đường hầm lớn nhất từ trước đến nay được phát giác gần ngõ Otay Mesa Border Crossing qua lại biên giới, với hệ thống ánh sáng, quạt thông hơi và một thamg máy có khả năng chở 10 người cùng một lúc.
Biện Lý liên bang Laura Duffy trong cuộc họp báo cho hay đường hầm này là phát giác về đường hầm thứ 13 trên vùng biên giới Mỹ- Mễ từ năm 2006 đến nay và là đường hầm thứ nhì bị tìm thấy ở vùng Ota Mesa chỉ trong vòng có một tháng.
Các nhân viên Hoa Kỳ thuộc cơ quan CBP đã tiếp cận với đường hầm này chỉ cách đây vài ngày và nó cách biên giới khoảng 1,000 feet. Bà Duffy cho hay đường hầm có chiều dài khá cong quẹo, tương đương với chiều dài của 8 sân bóng đá, từ Mexico trổ qua Hoa Kỳ.
Bà Dufy cho hay những ai đã bỏ công ra đào đường hầm này đã cố gắng hết sức để che giấu nó vì khi trổ lên mặt đất, nó giống như ‘một cái hang thỏ mà thôi’. Có 6 nghi can liên quan đến đường hầm đã bị bắt.
Đào Nguyên (NBC News)

Leave a Reply