Đường Hoa Nguyễn Huệ Xuân Đinh Dậu 2017 có gì mới lạ ??

Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng” trải dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m.


Trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác, Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình và Khát vọng ngời sáng.

'Ngắm trước' đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017
Khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trang trí những luống hoa dọc theo hai làn hoa hiện hữu với 36 chậu mai vàng, điểm xuyến sắc hồng hoa đào ngày Tết tạo thành con đường đường rực rỡ sắc xuân dẫn đến tượng đài Bác Hồ.
Phía sau tượng đài Bác, hai hàng mai vàng tạo nền cho đóa hoa sen nhẹ nhàng, ấm áp xoay quanh tượng đài Bác. Những cánh sen hồng ban ngày hiện lên trên nền mai vàng như một đóa hoa khổng lồ khoe sắc dưới ánh nắng ngày xuân, ban đêm những cánh sen tỏa sáng mang lại vẻ đẹp rực rỡ, lung linh cho đại cảnh “ Việt Nam đẹp nhất tên Người”.
'Ngắm trước' đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017

Khởi đầu của phân đoạn “Mùa xuân trên TP mang tên Bác”, ngay giao lộ đường Lê Lợi- Nguyễn Huệ là cổng đường hoa 2017. Với đại cảnh “Xuân sum họp” khắc họa hình ảnh gia đình gà đầm ấm, sung túc, sum vầy. Biểu tượng linh vật của năm Đinh Dậu được đặt ở vị trí trung tâm với gà trống cao 3.5m, gà mái cao 2.8m và 15 chú gà con cao 0.6m.

'Ngắm trước' đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017

Làm nền cho đại cảnh “Xuân sum họp” là giàn đèn lồng ngày xuân cao từ 8m – 10m, rộng 10m – 11m với khoảng 108 chiếc đèn lồng được thiết kế riêng cho Đường hoa 2017 với những gam màu rực rỡ đón chào xuân Đinh Dậu đầy may mắn. Tiểu cảnh “Đài sen hồng”, hình ảnh đóa sen cách điệu với thân dáng mềm mại tựa đôi tay nâng niu đài sen đang vươn lên, tỏa sáng, liền mạch đôi luống hoa uốn lượn đánh dấu sự chuyển mình lớn, hội nhập và phát triển bền vững của thành phố với niềm tự hào 41 năm TP mang tên Bác.

'Ngắm trước' đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017
Phân đoạn Khát vọng ngời sáng mở đầu với tiểu cảnh đặc biệt. Sắc xuân gồm nhiều chủng loại hoa nhập từ nước ngoài như Shampoo Ginger, Protea Alium. Điểm nhấn ở đoạn này là Hồ sen ánh sáng dài 18m, rộng 6m bằng kính cường lực cao cấp, bố trí đèn led trải dài theo viền hồ. Những đóa hoa sen được bố trí theo cụm và phát sáng kéo dài trên phố đi bộ đưa khách tham quan đến với tiểu cảnh TP thông minh- Smart City với hình ảnh đoàn tàu Metro dài 2m chạy xung quanh biểu tượng công nghệ số. Điều này được cho là thể hiện khát vọng của người dân TP không ngừng tiếp cận công nghệ, xây dựng TPHCM ngày càng phát triển.

Cùng với đó, đường hoa Tết sẽ có mô hình kiến trúc mang biểu tượng lịch sử của TP như Bến Nhà Rồng, Chợ Bến Thành, Cầu Phú Mỹ. Tất cả công trình sẽ được bố trí bên trên một đài sen lớn, lấy nền cỏ xanh mượt làm nhụy thể hiện một TP vừa có tính lịch sử vừa mang tính hiện đại phát triển không ngừng.

'Ngắm trước' đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017Đường hoa Tết kết thúc với đại cảnh “Khát vọng sáng ngời” cao 4,5m được ứng dụng hệ thống Matrix Led được lập trình sẵn với màu sắc biến đổi liên tục trên nền hoa mai vàng rực ngày xuân hứa hẹn mang đến cho khách tham quan năm mới tràn đầy niềm vui, thịnh vượng. Ban Tổ chức còn ứng dụng công nghệ phần mềm chụp hình ảo tại một số điểm như: cổng đường hoa, cây xuân (đoạn 1), công trình Thành phố (đoạn 2), rừng thiên nhiên rực sáng (đoạn 2) và những chú gà vui nhộn (đoạn 3). Ứng dụng này có thể sử dụng đồng thời online và offline thích hợp cho các smart phone sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Khách tham quan sẽ thấy được hình ảnh đồ họa 3D khi quét smart phone vào đúng biểu tượng (marker) được bố trí tại những điểm chụp hình ảo trên Đường hoa.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 là năm thứ 14 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TPHCM. Theo đó, tiến độ thực hiện Đường hoa Tết Đinh Dậu trong 15 ngày. Từ 7h ngày 10/01/2017 (13 tháng Chạp Âm lịch) đến 18h ngày 25/01/2017 (28 tháng Chạp Âm lịch).

Sau khi hoàn thành, đường hoa sẽ phục vụ người dân TP và du khách trong 7 ngày từ 19h ngày 25/01/2017 (28 tháng Chạp Âm lịch) đến 22h ngày 31/01/2017 (Mùng 4 Tết)..

Tuấn Kiệt

Leave a Reply