Duy Trường sẽ tập trung mạnh vào thị trường âm nhạc tại Việt Nam

Duy Trường tên thật là Trần Quốc Dũng, sinh ngày 9/6/1978 tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Cùng gia đình sang định cư tại Oklahoma năm 1993, sau đó anh sang Quận Cam, Nam California
[ws_table id=”96″]

để học nhạc với cố nhạc sĩ Duy Khánh tại Little Saigon. Được vài tháng thì thầy Duy Khánh mất.

Năm 2000, Duy Trường lấy nghệ danh Quốc Dũng cộng tác với Trung tâm Vân Sơn. Sau 3 cuốn video (18, 19, 20) anh chuyển sang cộng tác với Trung tâm Tình 2 cuốn video (10, 11) nữa, trước khi tạm ngưng sự nghiệp âm nhạc để đi học kiến trúc. Sau đó Duy Trường lại quay cho Trung tâm Asia qua lời mời của Tường Nguyên và Tường Khuê hát tam ca bài “Ly Cafe Cuối Cùng” và Trung tâm Rainbow 1 bài MTV “Cánh Hoa Yêu”.

Năm 2006, Duy Trường được Trung tâm Thúy Nga mời hát trong chương trình Paris By Night 86: Talent Show – Semi-Finals bài hát “Ai Khổ Vì Ai” với Quỳnh Dung. Tuy nhiên cho đến khi anh thể hiện bài “Người Lính Già Xa Quê Hương” với Khánh Hoàng trong Paris By Night 96: Nhạc yêu cầu 2, thì tên tuổi anh mới bắt đầu được khán giả chú ý. Từ đó đến nay anh là ca sĩ độc quyền của Trung tâm Thúy Nga và xuất hiện đều đặn trong các chương trình Paris By Night của hãng. Gần đây anh còn tham gia đóng kịch.[1].

Nguồn gốc nghệ danh Duy Trường sau này chính là tên ghép của 2 người thầy mà anh cảm mến là Duy Khánh và Nhật Trường mặc dù Duy Trường không có cơ hội được theo học “thầy” Nhật Trường[2].

Leave a Reply