Elon Musk sẽ làm được việc nhân loại trước nay chưa bao giờ làm nổi: Lên sao Hỏa

Elon Musk nhấn mạnh, việc đưa người lên sao Hỏa là một nhiệm vụ cấp bách và cần được hoàn thành gấp rút, nhằm đảm bảo sự sống còn cho toàn nhân loại.

Chỉ 2 năm nữa, Elon Musk sẽ làm được việc nhân loại trước nay chưa bao giờ làm nổi: Lên sao Hỏa

Mới đây, tại Hội nghị quốc tế thiên văn học lần thứ 67, CEO Elon Musk của SpaceX đã công bố kế hoạch đưa người lên sao Hỏa.

Theo đó, SpaceX sẽ tiến hành những chuyến tàu thử nghiệm đầu tiên trong 2 năm nữa, nghĩa là bắt đầu từ năm 2018. Đúng theo lộ trình, những chuyến bay chở người lên sao Hỏa một chiều sẽ tiếp tục được triển khai trong năm 2024.

Elon Musk nhấn mạnh, việc đưa người lên sao Hỏa là một nhiệm vụ cấp bách và cần được hoàn thành gấp rút, nhằm đảm bảo sự sống còn cho toàn nhân loại.

“Tôi đặc biệt ủng hộ ý tưởng về một cuộc sống đa hành tinh. Điều này sẽ giúp loài người tránh khỏi các thảm hỏa, tai ương trong tương lai. Người khôn sẽ bỏ trứng vào nhiều giỏ”, CEO Elon Musk từng phát biểu năm 2014.

Chia sẻ kĩ hơn về kế hoạch đưa người lên sao Hỏa, Elon Musk cho biết, mỗi chuyến tàu một chiều sẽ đưa được 100 người lên hành tinh Đỏ. Hành khách sẽ được sử dụng các nhà hàng, phòng chơi game, phòng ngủ và nhiều tiện nghi “5 sao” khác.

Ước tính, chi phí cho một lần đặt chân lên sao Hỏa là 10 tỉ USD/hành khách. Còn trong tương lai không xa, Elon Musk hứa hẹn sẽ giảm giá vé một chiều xuống khoảng 100.000 USD/người.

Bởi giá vé cao sẽ trở thành rào cản khiến con người không thể đặt chân lên sao Hỏa, cũng như tạo lập cuộc sống mới “đa hành tinh” như CEO này từng tin tưởng.

Tất nhiên, CEO Elon Musk cũng đưa ra cảnh báo, những chuyến du hành tới sao Hỏa là cực kì nguy hiểm. Hành khách cần chấp nhận một thực tế, đây là những chuyến du hành “một chiều” – một đi không trở lại.

Ông khẳng định: “Muốn lên sao Hỏa, trước hết con người phải sẵn sàng chấp nhận cái chết”. Đổi lại, đây sẽ chuyến du hành vĩ đại của toàn thể loài người.

Khi được hỏi về việc, con người sẽ hít thở bằng gì trên sao Hỏa – trong bối cảnh nơi đây rất thiếu khí oxy, Elon Musk chỉ trả lời ngắn gọn: “Chúng tôi chỉ lo chuyến bay”.

Ngay sau đó, tỷ phú Mỹ lại say sưa nói về dự án tàu con thoi du hành sao Hỏa hiện đang được đội ngũ SpaceX triển khai và nghiên cứu.

Cụ thể, tàu du hành do Elon Musk tạo ra sẽ có tới 42 động cơ, một khoang lớn dài 50 mét, đường kính 17 mét. Và nếu tàu du hành này chinh phục thành công sao Hỏa, điểm đến tiếp theo sẽ được SpaceX lựa chọn là toàn bộ hệ mặt trời.

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply