Evan Lê, thần đồng piano Mỹ gốc Việt lần đầu về nước biểu diễn

Evan Le sẽ về nước vào ngày 17/12. Nghệ sĩ Thanh Bùi là người mời cậu bé về biểu diễn. Đây cũng là chuyến thăm quê hương đầu tiên của cậu bé năm tuổi gốc Việt.

than-dong-piano-goc-viet-evan-le-lan-dau-ve-nuoc-bieu-dien

Thần đồng piano 5 tuổi gốc Việt Evan Le. Ảnh: YouTube.

Chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ cho học bổng Trịnh Công Sơn, giúp trẻ em nghèo theo đuổi âm nhạc và nghệ thuật. Đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết họ rất háo hức chờ đón tiết mục biểu diễn của cậu bé. Trước đó, họ xem các video trình diễn tại Mỹ của Evan Le và cảm thấy ấn tượng. Trong đêm trình diễn sắp tới, Evan Le biểu diễn hai ca khúc nhạc Trịnh là Diễm xưaMưa hồng.

“Chúng tôi luôn trân trọng các tài năng nhí và muốn khuyến khích các bé. Khi được chúng tôi trao đổi ý tưởng này, ca sĩ Thanh Bùi lập tức đồng ý tổ chức”, người đại diện chia sẻ.

Evan Le sinh năm 2011, bắt đầu học piano từ cuối năm 2014, hiện sống tại Torrance, California. Cậu bé nổi lên như một thần đồng piano vào tháng 7/2015, khi tham gia cuộc thi tài năng VStar Kids dành cho trẻ em người Việt ở Mỹ với những bản nhạc nổi tiếng như Hoài cảm, Rondo Alla Tura hay Asturias. Khi đó, dù mới học đàn được 7 tháng, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đã chinh phục ban giám khảo và mang về giải ba chung cuộc.

Evan được các cô giáo dạy đàn nhận xét có tài năng thiên bẩm khi vừa đọc bản nhạc vừa đánh bằng cả hai tay và chỉ ít ngày sau có thể đánh thành thạo cả bài mà không cần nhìn nốt nhạc. Evan còn tự sáng tác và đánh lại những đoạn nhạc bất chợt nảy sinh trong đầu.

Hồi tháng 3, cậu bé được Little Big Shots, chương trình về các tài năng nhí của đài NBC, mời ghi hình. Bằng những ngón đàn điêu luyện, Evan khiến MC và khán giả của chương trình thán phục và vỗ tay không ngớt.

Nhiều chương trình giải trí lớn của Mỹ như Ellen Show hay America Got Talent đã bày tỏ sự ngưỡng mộ khi xem các video trình diễn của Evan và nhiều lần thuyết phục cậu bé tham gia. Bố của bé – anh Quoc Le – cho biết vợ chồng anh chỉ lựa chọn các chương trình phù hợp với lứa tuổi, khả năng và tính cách của Evan vì không muốn gây áp lực hay thương mại hóa niềm đam mê của con.

Chương trình được tổ chức tại sân khấu Soul Live Project, TP HCM. Toàn bộ số tiền thu được từ khoảng 400 vé được góp vào quỹ học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Mai Nhật

Leave a Reply