Facebook Messenger Sẽ Có Thể Dùng Để Thanh Toán Khi Mua Hàng

Hạ tuần tháng 03/2016, trang The Information đưa tin, Facebook đang nghiên cứu phát triển tính năng mới, cho phép người dùng sử dụng Messenger để thanh toán khi mua hàng.

Điều này có nghĩa là, Facebook muốn biến Messenger thành một cái ví điện tử, cạnh tranh với Apple Pay, Android Pay, Samsung Pay cùng nhiều giải pháp thanh toán di động khác.

Theo đó, một số dòng mã nguồn có trong ứng dụng Messenger đã gợi ý về tính năng này. Ngoài ra, nguồn tin còn đề cập đến “đoạn hội thoại bí mật”. Có vẻ như Facebook đang phát triển khả năng mã hóa đoạn chat cho Messenger hoặc tính năng ẩn cuộc hội thoại.

Một số tính năng khác cũng được nguồn tin tiết lộ về Messenger bao gồm, đồng bộ lịch, chia sẻ câu trích dẫn từ các bài viết, chia sẻ post theo dạng News Feed với một số bạn bè nhất định…

blank

Có thể thấy Facebook đang thật sự muốn biến Messenger thành một nền tảng online, nơi mọi người có thể làm mọi thứ, chứ không còn giới hạn là một ứng dụng chat đơn thuần. Trước đây, Messenger đã có khả năng chuyển tiền cho bạn bè, có thể gọi Uber, có trợ lý ảo để giúp mua hàng hoặc giải đáp thắc mắc, có plugin để cài thêm ứng dụng bên thứ ba từ bên ngoài, sắp tới sẽ có thêm khả năng thanh toán, đồng bộ lịch…

Leave a Reply