Facebook tấn công thị trường TV truyền thống trong tháng 6

Facebook đã nhiều lần tuyên bố video sẽ là một hướng đi ưu tiên cho công ty trong tương lai, và giờ đây chúng ta có thêm những thông tin chi tiết hơn về những gì Facebook TV sẽ thể hiện.Người khổng lồ mạng xã hội đang chuẩn bị phát hành một loạt các chương trình truyền hình trên trang web vào tháng Sáu. Theo báo cáo của Business Insider cuối tuần qua, mặc dù chưa có tên hoặc ngôi sao nào được đề cập nhưng danh sách sẽ có khoảng 20 chương trình.

Trích dẫn các nguồn đáng tin cậy, báo cáo tiếp tục cho biết Facebook sẽ tập trung vào việc phát hành hai loại chương trình: dài hơn, truyền thống hơn kịch bản thường thấy trên TV với ngân sách lớn hơn, và các chương trình ngắn hơn sẽ được cập nhật hàng ngày.

Quyết định của Facebook để tham gia vào thị trường kinh doanh nội dung chỉ là động thái mới nhất trong một xu hướng của các công ty công nghệ muốn kiểm soát không chỉ là nền tảng mà nội dung streaming trên nền tảng.

Từ những đối thủ rõ ràng hơn như Netflix, Hulu, và Amazon cho đến những dự án bất thường của Apple, Verizon, Snapchat, và bây giờ là Twitter, câu nổi tiếng “Content is King” (tạm dịch: Nội dung là vua) vẫn luôn đúng.

Với việc góp mặt của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, chỉ là vấn đề thời gian ngắn trước khi chúng ta sẽ được xem những loạt phim như Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) hoặc Walking Dead tiếp theo xuất hiện không phải từ truyền hình hay truyền hình cáp truyền thống, mà từ một cái tên quen thuộc bạn sử dụng để trò chuyện với bạn bè và người thân hàng ngày.

Hải An

Leave a Reply