Florida: Nha sĩ ‘dỏm’ nhổ 10 răng không thuốc tê, làm luôn răng giả

BRADENTON, Florida (AP) – Giới hữu trách cho hay một người đàn ông 53 tuổi ở Florida bị truy tố sau khi nhổ 10 cái răng của một người khác mà không dùng thuốc tê và cũng làm các bộ răng giả sau khi đến tận nhà những người không muốn phải chi quá nhiều tiền cho hàm răng.

Nha sĩ “dỏm” Robert “Robbie” Rheinlander. (Hình: Manatee County Sheriff’s Office)

Theo tờ báo địa phương The Bradenton Herald, Sở Cảnh Sát Manatee County cho hay cuộc điều tra khởi sự sau khi một cặp vợ chồng đến báo rằng họ được một người bạn giới thiệu rằng ông Robert “Robbie” Rheinlander là một nha sĩ, từng hành nghề ở South Carolina trước khi dọn về Florida.

Ông Rheinlander đề nghị nhổ răng cho người vợ tại nhà của hai vợ chồng này để giảm chi phí.

Tuy nhiên, sau khi nhổ, ông Rheinlander để lại phần răng gẫy, gây sưng tấy và tạo ra nhiều vấn đề sức khỏe cho phụ nữ này.

Hai vợ chồng sau đó mới tìm hiểu và thấy rằng ông Rheinlander là nha sĩ giả mạo.

Khi gặp cảnh sát, họ nói rằng có một người khác được họ giới thiệu gặp ông Rheinlander trước khi biết rằng bị lừa.

Cảnh sát đến gặp bệnh nhân kia, và được ông này cho biết rằng ông Rheinland đã nhổ 10 cái răng mà không dùng thuốc tê rồi sau đó còn làm cả bộ răng giả cho ông nữa.

Cảnh sát cho hay ông Rheinlander từng có giấy phép hành nghề phụ tá nha sĩ tại South Carolina từ năm 2004 tới 2006 nhưng bị biện pháp kỷ luật trong thời gian đó và không có giấy phép hành nghề ở Florida.

Ông Rheinland đã đóng số tiền $1,500 tại ngoại hậu tra để chờ ngày ra tòa về tội hành nghề nha khoa không giấy phép. (V.Giang)

Leave a Reply