Fox News xin lỗi vì đưa tin Hillary Clinton bị truy tố

Kênh truyền hình Fox News hôm qua công khai xin lỗi sau khi đưa tin rằng nữ ứng viên tổng thống Mỹ sẽ bị truy tố các cáo buộc liên quan tới Quỹ Clinton.

[Bret Baier, người dẫn chương trình đã đưa ra thông tin không chính xác trên Fox News

Bret Baier, người dẫn chương trình đã đưa ra thông tin không chính xác trên Fox News hôm 2/11. Ảnh: AP

“Đó là một sai sót và tôi xin lỗi vì điều đó”, Bret Baier, người dẫn chương trình đã đưa ra thông tin không chính xác trên Fox News hôm 2/11, nói.

Baier đã rút lại bản tin trên vào ngày hôm sau, khi các hãng tin lớn như NBC News, ABC News và CNN cũng bác bỏ điều này dựa trên nguồn tin riêng.

Baier cho rằng cách diễn đạt của ông thiếu khôn khéo nhưng không nêu rõ nguồn tin dẫn đến sai sót trên.

“Truy tố rõ ràng là một từ rất nặng, đặc biệt trong không khí này và không ai biết liệu việc truy tố có diễn ra hay không dù các nhà điều tra cho rằng họ đã nắm được các bằng chứng thuyết phục”, ông nói thêm.

Baier cũng cho hay trong bản tin đầu tiên rằng các nguồn tin của ông tin “99%” máy chủ email của bà Clinton đã bị ít nhất 5 cơ quan tình báo nước ngoài thâm nhập.

Những người chỉ trích ứng viên đảng Dân chủ cáo buộc Quỹ Clinton nhận tiền từ các nhà tài trợ lớn và tạo điều kiện cho họ tiếp cận đặc biệt với Bộ Ngoại giao khi bà Clinton còn là Ngoại trưởng Mỹ.

AP tuần này đưa tin hồi năm ngoái, các nhân viên của Cục Điều tra Liên bang (FBI) từng nói rằng họ muốn theo đuổi các cáo buộc về Quỹ Clinton nhưng không rõ hiện họ có tiếp cuộc điều tra hay không.

Trong khi đó, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump vẫn nêu ra khả năng đối thủ bị truy tố và một số kênh truyền thông bảo thủ vẫn tiếp tục đăng tải tin tức trên.

Leave a Reply