Gà Tiến Vua khủng giá 40 triệu đồng ở Hà Nội

Riêng đôi chân của chú gà ước tính cũng hơn 1kg, đây là một trong những chú gà Đông Tảo hiếm hoi có đôi chân kỳ lạ như vậy.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Gà Tiến Vua” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true” ] Nhiều ngày nay, những người đi qua khu vực Văn Quán, Hà Đông (Hà Nội) đều bị thu hút bởi một chú gà trống Đông Tảo có đôi chân khổng lồ. Nhiều người ngắm nghía tỏ ra trầm trồ thán phục vì lần đầu tiên thấy loại gà “tiến vua” độc đáo như vậy.

Theo anh Việt, chủ nhân của chú gà Đông Tảo kỳ lạ trên, anh mua được chú gà này trong lần đi nhập gà Đông Tảo về để bán ở cửa hàng mình. “Lúc đầu, khi nhìn thấy chú gà chân to lạ lùng như vậy, tôi đã bị thu hút ngay nhưng hỏi mua thì người chủ nhất quyết không chịu bán và bảo rằng đây là con gà “khủng” nhất làng, phải giữ lại để làm giống”, anh Việt nói.

Sau một hồi năn nỉ thuyết phúc, may mắn người chủ đang cần tiền để xây nhà nên đã đồng ý bán lại cho anh Việt. “Lúc mua gà, người dân trong làng đổ xô đến xem do chú gà này quá “nổi tiếng” vì có đôi chân to lạ thường so với những con gà khác”, anh Việt cho biết.

Sau khi mang về Hà Nội, anh Việt không đem giết thịt mà để nuôi chơi, rất nhiều tay chơi gà ở Thủ đô đã tìm tới để chiêm ngưỡng và ngã giá để mua chú gà Đông Tảo chân to nhưng anh Việt không bán.

Anh Việt chia sẻ rằng: “Ban đầu có người trả 15 triệu, rồi 20 triệu, cho đến thời điểm hiện tại có người trả tới 40 triệu nhưng tôi cũng không bán vì có người bên trung tâm khuyến nông Hà Nội ngỏ ý muốn xin về để giữ giống”.

Cũng theo chủ nhân của chú gà có đôi chân khổng lồ này, trọng lượng của chú gà khoảng 6kg, trong đó riêng đôi chân đã nặng hơn 1kg. Thông thường gà Đông Tảo chỉ dao động từ 3-4 kg nhưng cá thể gà Đông Tảo này lại nặng hơn rất nhiều và nếu chăm sóc tốt rất có thể trọng lượng còn cao hơn nữa.

Dưới đây là hình ảnh gà Đông Tảo có đôi chân khổng lồ:

Chú gà Đông Tảo có đôi chân khổng lồ ở Hà Nội
Chú gà Đông Tảo có đôi chân khổng lồ ở Hà Nội

Nhiều người thán phục vì lần đầu nhìn thấy cặp chân cỡ khủng như vậy ở gà Đông Tảo
Nhiều người thán phục vì lần đầu nhìn thấy cặp chân cỡ “khủng” như vậy ở gà Đông Tảo

Trọng lượng của đôi chân khổng lồ này được chủ nhân ước tính nặng hơn 1kg
Trọng lượng của đôi chân khổng lồ này được chủ nhân ước tính nặng hơn 1kg

Nhiều tay chơi gà ở Hà Nội tìm tới để mua nhưng chủ nhân không đồng ý bán
Nhiều tay chơi gà ở Hà Nội tìm tới để mua nhưng chủ nhân không đồng ý bán

Chân gà Đông Tảo còn to hơn cổ tay người
Chân gà Đông Tảo còn to hơn cổ tay người

Chân gà Đông Tảo còn to hơn cổ tay người
Mặc dù được trả giá lên tới 40 triệu nhưng chủ nhân của chú gà Đông Tảo không đồng ý bán mà có ý định nhường cho trung tâm khuyến nông để giữ giống

Lê Tú

Leave a Reply