Gặp chàng trai Việt được Forbes vinh danh

Chàng trai gốc Việt tên Nam Nguyễn vừa được tạp chí Forbes danh tiếng hàng đầu thế giới bình chọn là một tài năng trẻ thành đạt.

>>Click Here To Watch Forbes TV

 Gặp chàng trai Việt được Forbes vinh danh

Cuối tháng 12/2012, Nam Nguyễn (29 tuổi) đã được xướng tên là một người trẻ thành đạt của ngành quảng cáo tiếp thị trong danh sách “30 under 30” của tạp chí trên. Ngay lập tức, thành công của anh được truyền thông trong và ngoài nước giới thiệu rộng rãi. Anh được xem như niềm tự hào của cộng đồng người Việt trên thế giới.

Anh có thể giới thiệu về quá trình học tập cũng như những công việc từng làm trước khi đầu quân cho 360i?

Trước đây, tôi học ngành quảng cáo và thời cổ điển của đại học California ở San Jose. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận về chăm sóc sức khỏe và làm trong một số ngành phát triển cộng đồng. Tiếp đến, tôi đảm nhiệm vị trí giám đốc phát triển cho trường phổ thông mà mình từng theo học rồi làm về quan hệ cộng đồng và tiếp thị cho một mạng lưới tin tức, giải trí. Những công việc vừa nói trở thành nền tảng thực sự để tôi bắt đầu tham gia ngành quảng cáo và tôi đã làm việc ở công ty Goodby, Silverstein and Partners trong vài năm. Sau đó, tôi đầu quân cho 360i.

Forbes nhận xét anh đã lãnh đạo bộ phận sáng tạo nội dung “tạo ra những trải nghiệm nội dung truyền thông đa phương tiện cho một số nhãn hàng như Coca Cola, Kraft Foods và UGG, giúp các nhà tiếp thị kết nối tốt hơn đến các đối tượng của họ”. Mong anh giải thích rõ hơn về điều này?

Với nền tảng công nghệ hiện nay, quảng cáo không còn đơn thuần là truyền hình, báo in và truyền thanh. Mọi người giao tiếp với nhau thông qua những cách thức tức thời và mới hơn. Khách hàng của chúng tôi cần điều đó. Tuy nhiên, bấy nhiêu thì chưa đủ. Chúng tôi cần đưa ra những giải pháp sâu sắc, có ý nghĩa và tính kết nối. Người ta mong chờ nhiều hơn vào sự tương tác của họ. Vì thế, chúng tôi phải tận dụng sự hiểu biết và dự liệu để tạo ra những khoảnh khắc có tác động mạnh hơn cho khách hàng, đó có thể là giải trí mà cũng có thể là thông tin.

Cảm giác của anh như thế nào khi được xướng tên trong danh sách “30 under 30”?

Tôi tự hào vì bản thân đã làm việc chăm chỉ, thông minh và chính trực. Khi một tạp chí uy tín như Forbes thừa nhận tôi thì đó cũng là sự tán dương đối với gia đình tôi (đặc biệt là bố tôi), bạn bè, thầy cô và những người xung quanh đã dạy tôi mọi thứ để tôi trở nên chuyên nghiệp. Tôi sẽ bước sang tuổi 30 vào tháng 3 này nên vẫn còn một quãng đường dài để đi. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để hy vọng làm được những việc lớn hơn.

Forbes vừa vinh danh Nam Nguyễn như một người có thể góp phần thay đổi thế giới.

Anh dự định thế nào trong tương lai?

Tôi thực sự chưa chắc chắn về điều này. Như bạn nhìn thấy những gì tôi đã làm trước đây thì tôi là mẫu người thích làm mỗi thứ một chút. Chẳng có vấn đề gì về việc tôi sẽ kết thúc công việc ở đâu hay chính xác là tôi muốn làm gì. Tôi chỉ biết là mình muốn tiếp tục tạo ra những giải pháp để kết nối mọi người. Cốt lõi của mọi thứ là tôi phải thực sự đam mê làm thế nào để tạo ra một cộng đồng tốt hơn, mạnh mẽ và kết nối hơn.

Cám ơn anh!

 

Thanh Niên

Leave a Reply