Garden Grove, Nam Cali cử phái đoàn đi Trung Quốc tìm đầu tư

Garden Grove sẽ cử một phái đoàn đi Thượng Hải, Trung Quốc, vào cuối năm nay để tìm cơ hội đầu tư cho các dự án xây dựng và địa ốc tại thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất ở Little Saigon, với trị giá hơn $850 triệu, theo tin của báo mạng Voice of OC.

Một cuộc họp của Hội Ðồng Thành Phố Garden Grove. (Hình minh họa: Behind the Badge GGPD)

Theo bản tin, trong cuộc họp tối Thứ Ba, 25 Tháng Mười, Hội Ðồng Thành Phố bỏ phiếu 3-1-0 đồng ý cử phái đoàn từ năm đến sáu người sang Thượng Hải, trong khoảng thời gian từ Tháng Mười Hai, 2016 đến Tháng Sáu, 2017.

Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu chống, còn Nghị Viên Chris Phan bỏ phiếu trắng.

Voice of OC cho biết, tại cuộc họp, ông Bảo và ông Chris không giải thích tại sao họ bỏ phiếu như vậy, và cũng không trả lời điện thoại khi phóng viên gọi sau cuộc họp.

Chi phí của chuyến đi xe do Garden Grove Tourism Improvement District, một tổ chức do các doanh nghiệp trong thành phố đóng góp, chi trả.

Tổ chức này đồng ý trả tiền cho chuyến đi, khoảng $13,000, vì có thể đem lại nguồn lợi cho các khu nghỉ mát ở Garden Grove, theo ông Scott Stiles, tổng quản trị thành phố, cho biết.

Trong thời gian ở Trung Quốc, phái đoàn sẽ thảo luận nhiều dự án phát triển ở Garden Grove, cũng như mở một văn phòng chính ở Orange County cho công ty Shanghai Construction Group (SCG) America, tọa lạc ở Garden Grove.

Hồi Tháng Mười Một, 2015, SCG America mua khách sạn Hyatt Regency Orange County ở Garden Grove và có kế hoạch chi ra $500 triệu để mở rộng thêm, theo báo cáo của thành phố.

SCG America cũng có tham gia một số dự án xây dựng với công ty Land & Design Inc., có văn phòng ở San Diego, để phát triển khách sạn, nhà hàng, nơi giải trí, trên một miếng đất của Garden Grove.

Nếu thực hiện, dự án này có chi phí chừng $350 triệu, bao gồm một khách sạn 400 phòng, một khu bán lẻ rộng 10,000 sq ft, khu vực có nhà hàng và khu giải trí, và các phòng họp có diện tích tổng cộng 10,000 sq ft.

Dự án này sau đó có thể xây thêm hai khách sạn, mỗi khách sạn có từ 125 đến 200 phòng.

Ông Stiles nói phái đoàn đi Trung Quốc nhiều phần sẽ bao gồm ba nghị viên Hội Ðồng Thành Phố và hai hoặc ba nhân viên. (Ð.D.)

Leave a Reply